Khi bỗng nhiên anh yêu một cô nàng Nhân Mã

Sẽ ra sao nếu một ngày tình cờ, đang đi trên đường, anh nhìn thấy một cô gái hơi tròn hai mắt đau đáu nhìn anh, mặt mày không xinh nhưng có vẻ rất đáng yêu, năng động tự tin đến không ngờ – tự nhiên anh có cảm giác vô cùng thân thuộc, lại ấm áp khi đi ngang qua cô ấy ? Nếu em nói cô nàng thuộc cung Nhân Mã, anh có tin không ?

Đó là khi, anh sẽ, hoặc là có thể – bị cô gái Nhân Mã ấy để ý.

Bởi vì một cô gái Nhân Mã, khi đã để mắt đến ai, sẽ luôn xuất hiện mọi nơi người ấy có mặt, sẽ có những hành động táo bạo (đôi lúc được xem là bát nháo, hay ngu ngốc gì đó), sẽ bô lô bô la với bạn bè một cách lớn tiếng..Tất cả những việc ấy, chỉ nhằm một mục đích, là được nhận về sự quan tâm của anh . Nếu anh chịu quan sát một chút, anh sẽ nhận ra một điều – hình như cô ấy quen mặt lắm ? Ừ, thì phải rồi, vì người ta đi theo anh hằng ngày hằng giờ để nắm thời gian biểu của anh mà !

Khi bỗng nhiên anh yêu một cô nàng lém lỉnh như thế, anh phải chú ý một vài điều .
Một vài điều rất nhỏ thôi, nhưng nếu anh không tinh ý, anh sẽ đánh mất cô ấy .
Chính xác và thực tiễn hơn, cô ấy ở đây – là em 🙂 .

Nhân Mã là tuýp người của sự tự do và được thần Zeus bảo hộ . Điều ấy có nghĩa là, em ham chơi một cách không-thể-kiềm-chế, không-thể-ngờ-được, cũng không-biết-sợ-gì . Em yêu những ngày tháng rong đuổi niềm vui cùng gió, yêu những chuyến du lịch đến những nơi có cảnh đẹp nổi tiếng (dù chỉ đi một mình!), yêu cả những cuộc phiêu lưu tưởng chừng chết đi sống lại của bản thân . Em thích hòa mình vào thiên nhiên, thích được đi đây đó – vì thế em chẳng ngại bứt phá mọi rào cản, thậm chí là gia đình, để được đến với tự do .

Thật ra, yêu một cô gái ham chơi như vậy, anh có thích không ? Em, thì không thích tẹo nào cả . Phải rồi, bản chất của em là thế nhưng em lại bảo em không thích, mâu thuẫn quá nhỉ ? Đôi khi em mãi chơi, mãi hòa vào cuộc vui cũng là có mục đích, dù mục đích ấy không có lý cho lắm . Em chỉ cần một-ai-đó nhắc nhở em mau về nhà sớm, một-ai-đó đến đón em chỉ để em nhận ra em còn được quan tâm, một-ai-đó nhìn thấy sự yếu đuối tột cùng của em dù ngoài mặt em lúc nào cũng kênh lên bất cần, một-ai-đó hiểu rằng em rất sợ cô đơn một mình nên mới phải đắm chìm vào những cuộc vui quên cả ngày tháng, một-ai-đó lo cho em đến phát sốt và chạy đi tìm em khi em bỗng dưng mất tích một vài ngày . Và một-ai-đó ở đây, chẳng phải ai khác ngoài anh, người Nhân Mã đem lòng yêu thương .

Nhắc đến tình yêu, em nhớ đến một bản tính (xấu) khác của mình . Trong cùng một lúc, em có thể thích RẤT-NHIỀUngười . Đừng nghĩ rằng hôm nay em nhớ người này, thì ngày mai em cũng sẽ lẽo đẽo đi theo người đó . Đừng nghĩ rằng sáng nay em bảo thích được ở bên anh, thì chiều nay em muốn làm bạn gái anh . Tụi em, nói thẳng ra, là dễ thay đổi lắm . Lại nông nổi và bồng bột, nên đôi lúc, chính bản thân em còn không biết em muốn gì và cần ai ?

Nhưng một khi đã trót thương ai, thì sẽ theo đến cùng .
Cái thương của Nhân Mã kì lạ lắm . Si mê đến điên dại, và làm tất cả mọi việc cũng chỉ vì muốn-được-ở-bên-ai-đó . Mặc kệ anh có yêu cô ấy không, mặc kệ anh đối xử tàn nhẫn với cô ấy thế nào, cũng mặc kệ anh hàng ngàn lần khiến cô ấy đau, thì Nhân Mã vẫn sẽ lì lợm ở lại đấy, cười hì hì với anh như là chẳng có chuyện gì xảy ra . Em là kiểu con gái – “Thay đổi đến đáng giận”, nhưng lại “Chung thủy đến đáng thương” 🙂 . Với người em không yêu, rất khó để em có được cảm giác, dù có quỳ xuống chân em năn nỉ, chưa chắc em cảm động . Ngược lại, với người em tha thiết nhớ mong ngày đêm, thì chỉ cần một hành động quan tâm nhỏ nhặt, ví dụ như vén tóc cho em, cũng khiến em nhớ mãi, nhớ hoài, sau bao nhiêu năm vẫn nhớ rõ thời điểm .

Có thể anh cho đó là ngu ngốc ? Ừ, không sai . Em có một cái bệnh rất lạ, thường xuyên “yêu từ cái nhìn đầu tiên” . Tình yêu ấy đôi lúc ngu ngơ và khó chịu lắm . Anh nghĩ sao về người con gái, mới chỉ gặp anh lần đầu đã làm cái này cái kia cho anh ? Anh nghĩ sao về người con gái, suốt ngày cứ viết lung tung về anh, để bạn bè anh cứ trêu ghẹo ghép cặp này nọ ? Chắc chắn là, anh sẽ chịu không nổi rồi .

Lỡ mà, những việc ngốc nghếch ấy, khiến một lúc nào đó anh bật cười, và rồi tự nhiên lại cảm thấy chúng đáng yêu ? Tuyệt đối, đừng bao giờ nói cảm giác của anh ra, khi em theo đuổi anh chưa quá sáu tháng . Chỉ cần khi em thấy nản (thường là em sẽ giả vờ như thế, để biết được anh có quan tâm không!), anh động viên em một vài lời, hoặc tặng cho em một viên kẹo, hay dẫn em đi dạo phố – như thế thôi cũng khiến cho em có niềm tin trở lại . Nếu như chúng ta đã là một đôi, đừng tỏ ra quá nồng nàn với em . Hãy biết làm em ghen có chừng mực, làm em dỗi có giới hạn, và làm em yêu một-cách-hoàn-hảo . Cũng đừng nói là cần em, hãy để em nói điều đó . Biết vì sao không ? Vì Nhân Mã nữ là một cô gái thích phiêu lưu, có được cái em muốn rồi, sẽ đâm ra nhàm chán . Nhưng nếu cứ để em chinh phục, em sẽ hoàn toàn chung thủy với anh . Hãy biết xử xự thông minh để yêu và giữ một Nhân Mã 🙂 .

Khi yêu, em rất thích vẽ ra thì tương lai gần, của chúng ta – về ngôi nhà và những đứa trẻ . Thật ra mà nói, tụi em sống khá thiếu thực tế . Em cứ mơ về cái này, cái nọ . Trong cuộc sống tưởng tượng của em, chỉ có tự do và màu hồng . Ở thế giới ấy, người ta sống với nhau không dối trá, không lừa lọc, không nước mắt, không nỗi đau, không có bất kì sự bỏ rơi nào, và cũng không có cả quyền thế tối cao của đồng tiền .

Có vẻ hoang đường quá, phải không ?
Bởi vậy, ai cũng biết, em sẽ hụt hẫng thế nào một khi bị nỗi đau chế ngự . Người ta hy vọng để sống, nhưng hy vọng ấy phải có cơ sở . Còn hy vọng của em lại là những điều vô cùng tốt đẹp, tốt đẹp đến nỗi không-có-thực . Em luôn liều lĩnh để đạt được cái mơ ước viễn vông của mình, nhưng lại hiếm khi nghĩ đến hậu quả . Để đến lúc thất bại, em hèn nhát đến nỗi trốn tránh . Em tuy thích mạo hiểm, nhưng lại sợ phải đối diện với những chướng ngại vật, sợ phải khóc, phải đau và phải chấp nhận những điều mà em cho là không-thể-có-thực . Anh phải nhớ rằng, một cô gái vô tư yêu đời như em, không phải là không có những lúc yếu đuối như thế – mà ngược lại, còn nhiều hơn hẳn mọi người . Những lúc ấy, Nhân Mã chỉ cần người-nào-đó bên cạnh, nắm tay nàng thật chặt, ôm nàng vỗ về thật lâu, và an ủi nàng thật dịu dàng mà thôi . Anh hãy tin là, nếu anh thật sự là người em yêu, anh sẽ khuyên nhủ được em nhiều điều . Không gì ảnh hưởng đến cô nàng ương bướng ấy được, duy chỉ lời nói của người cô ấy yêu . Đừng vội bỏ cuộc khi em cứ ngang như cua, em không phải Cự Giải mà đi ngang mãi được, hãy cứ nói với em thật nhiều chân lý, con ngựa này sẽ quen lối cũ về nhà thôi .
9a27384a-8c4d-4f78-b532-d167b0aab411
Nếu là người yêu của em, mỗi ngày anh sẽ được sống trong một tâm trạng khác nhau . Khi vui vẻ, khi bực mình, lúc yêu thương, lúc hờn giận . Em được xếp vào loại vô cùng láu cá trong mười hai chòm sao, nhưng lại thích được yêu một người của gia đình (cái này giống ám chỉ Cự Giải, hay Xử Nữ, hoặc Bạch Dương ý @@) . Còn gì hạnh phúc hơn sau những giờ rong đuổi cái gọi là tự do ngoài đường, em lại được về nhà nghĩ ngơi và thưởng thức những món ăn ngon do chính tay người mình yêu nấu ?

Điều đó có nghĩa là, em cần một người đàn ông hơn là một cậu bé 🙂 . Nếu anh cảm thấy anh đủ khả năng, đủ dũng cảm để lừa dối một người có con mắt quan sát vô cùng tốt và trực giác thường-xuyên-đúng như Nhân Mã, thì anh hãy ngoại tình . Còn nếu không, đừng bao giờ đến với em hay chấp nhận em, dù em có quỵ lụy anh đến nhường nào . Anh hãy thử đặt anh vào tình thế của em, hy vọng về một người đàn ông hoàn hảo để cuối cùng nhận về một chàng trai bại não, thì có thể anh sẽ hiểu được một chút nỗi đau mà em phải gánh chịu .

Bấy nhiêu đó chưa phải là tất cả về em – một cô nàng Nhân Mã . Nhưng đó là những điều cơ bản nhất mà anh cần phải biết, khi anh quyết định bắt đầu một chuyến phiêu lưu cùng em .
Nắm tay em phải nắm thật chặt, ôm em phải ôm từ phía sau, hôn em phải hôn một cách say mê, và yêu em phải yêu bằng lý trí . Ừ, thì vì em yêu bằng trái tim mà, nên phải tỉnh táo để dẫn em về đúng đường khi em lạc lối chứ 🙂 .