Số lượng hạt vòng tay phong thủy có ý nghĩa gì

Bạn đang có nhu cầu muốn mua vòng tay phong thủy để sử dụng nhưng đang phân vân không biết nên đeo vòng có bao nhiêu hạt là chuẩn? Hãy cùng chiemtinhhoc.vn tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Không đơn giản chỉ là một món trang sức, phụ kiện đeo tay thể hiện gu thời trang, cá tính cực chất của chủ nhân. Những chiếc vòng đeo tay phong thủy còn mang nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh, đem lại sức khỏe và sự may mắn cho chủ nhân. Theo phong thủy, số hạt của chiếc vòng sẽ ảnh hưởng tới tài phú, cuộc sống và vận mệnh của chính bạn. Vậy tóm lại vòng phong thủy nên đeo bao nhiêu hạt là phù hợp.

=

Số hạt vòng tay phong thủy phạm vào chữ “Tử”

Có một số quan niệm về số lượng hạt vòng tay phong thủy gắn liền với vòng luân hồi “sinh, lão, bệnh, tử”, theo đó nếu đếm từ 1 đến 4 theo thứ tự sinh- lão- bệnh- tử và lặp lại thì số 5 sẽ đứng chữ sinh, số 6- 7- 8 sẽ lần lượt đứng vào chữ lão- bệnh- tử. Tương tự như vậy nếu vòng tay phong thủy có 16 hạt sẽ đứng chữ tử, 17 hạt sẽ đứng chữ sinh, 18 hạt sẽ đứng chữ lão và 19 hạt sẽ đứng chữ bệnh.

Có quan niệm lại cho rằng, khi mua vòng tay phong thủy nên chọn số hạt vòng lẻ như 17 hạt, 19 hạt, 21 hạt…vì số lẻ thuộc tính dương sẽ mang đến những nguồn năng lượng tốt cho bạn.

Số hạt vòng phong thủy theo quan niệm Công giáo

Với người theo đạo Công giáo (Thiên Chúa Giáo), chuỗi vòng tay phong thủy gồm rất nhiều loại trong đó chuỗi vòng tay phong thủy lần hạt kính Đức Mẹ Maria được lựa chọn nhiều nhất. Chuỗi vòng đeo tay này sẽ bao gồm 12 hạt nhỏ và 1 hạt cái mang ý nghĩa khởi đầu khi đọc kinh Lạy Cha và cũng dùng đọc kinh Sáng Danh.

Bên cạnh đó, hình thức các chuỗi hạt đá phong thủy cũng có sự đa dạng không kém như:

–    Người theo đạo Phật sẽ dùng chuỗi hạt vòng tay phong thủy với khoảng 108 hạt hoặc là ước số của 108.

–    Chuỗi hạt theo phái Tịnh Tộ lại chỉ có 27 hạt, thường thì họ sẽ chắp tay, sau đó choàng chuỗi hạt đó vào 2 tay đang chắp.

Ý nghĩa của 2 tay cũng khác nhau, tay phải là biểu tượng cho Niết Bàn, còn tay trái tượng trưng cho kiếp Luân Hồi. Chuỗi hạt của vòng tay cũng vì thế mà tượng trưng cho sự hài hòa giữa các tín đồ và Phật A Di Đà.

Một vài thông tin chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác cho câu hỏi đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt.

About the Author