Học bói bài Tarot: Giải bài Tarot cho chủ đề khác

Học bói bài Tarot: Bạn có thể thực hiện một giải bài tarot tập trung vào một người hoặc chủ đề khác. Một lượt giải bài thế này phù hợp khi bạn đang muốn tìm hiểu về một ai đó hoặc một điều gì đó vốn không liên quan trực tiếp đến bản thân bạn.

Giải bài về một người nào đó không có nghĩa là giải bài cho người đó. Khi một giải bài cho một người nào đó, người đó sẽ viết câu hỏi và bạn đơn thuần giúp họ giải nghĩa những lá bài.

Học bói bài Tarot: Giải bài Tarot cho người khác

Học bói bài Tarot: Giải bài Tarot cho người khác

Những giải bài về chủ thể khác rất vui và thú vị. Chúng cũng là cách tốt để tìm hiểu tarot. Khi bạn sử dụng những lá bài cho bản thân bạn, bạn chỉ thấy được một mức độ có giới hạn về vấn đề – của chính bạn. Những giải bài về chủ thể khác sẽ cho phép bạn khám phá được nhiều hơn.

Sau đây là quy trình bói bài Tarot cho một người không phải bản thân mình. Ngoài việc chọn lựa chủ thể, thì quy trình dành cho một giải bài dạng này về cơ bản giống như quy trình giải bài cho chính bạn. Có một số khác biệt đáng lưu ý ở đây.

1. Chọn chủ thể

Bước đầu tiên là quyết định chủ thể của giải bài. Bạn có thể tập trung vào bất cứ điều gì – một người, một con vật, một nơi, vấn đề, hoặc sự kiện tin tức. Thường thì điều này sẽ là trung tâm trong một hoàn cảnh, nhưng điều này cũng không bắt buộc.

Học bói bài Tarot: Giải bài Tarot cho chủ đề khác

Học bói bài Tarot: Giải bài Tarot cho chủ đề khác

Chủ thể của bạn có thể là một thực thể nhóm, như một cặp đôi đám cưới, gia đình, nhóm bạn hoặc hàng xóm. Bạn có thể tập trung vào một quốc gia, hoặc Trái Đất, tuy nhiên, với những thực thể lớn như thế này, thông tin sẽ rất chung chung.

Bạn có thể muốn thực hiện một Giải Bài Về Chủ Thể Khác về một ai đó thân với bạn – một người họ hàng, bạn bè, hoặc đồng nghiệp. Trong bài viết trước đó, tôi có đề cập đến tầm quan trọng của việc tập trung vào bản thân mình trong một giải bài liên quan đến bạn. Sau đây là một thử nghiệm đơn giản bạn có thể tiến hành để quyết định liệu một Giải Bài Về Chủ Thể Khác có thích hợp. Hãy hỏi bản thân mình ba câu hỏi sau:

o Liệu tôi có cảm thấy những cảm xúc mạnh mẽ khi tôi nghĩ về người này trong tình huống này?

o Liệu tôi có quyền lợi trong tình huống này?

o Liệu tôi mong muốn một lợi ích riêng trong tình huống này?

Nếu câu trả lời của bạn là có với cả ba câu hỏi này, có lẽ bạn nên thực hiện một giải bài tập trung vào bản thân mình thay vì một Giải Bài Khác.

Giờ đây bạn cần viết ra một câu hỏi. Theo những gợi ý trong bài viết Kỹ Năng Đặt Câu Hỏi, nhưng viết câu hỏi về chủ thể của bạn. Hãy tập trung vào khía cạnh của chủ thể mà bạn quan tâm. Nếu bạn đang tự hỏi về một thí sinh đang dự thi Viet Nam Idol thì câu hỏi của bạn có thể thế này:

“Yếu tố gì đang ảnh hưởng những cơ hội của Uyên Linh để trở thành Idol tiếp theo?

2. Thiết lập trạng thái

Bạn có thể đặt một tấm hình về chủ thể của bạn bên cạnh để giúp bạn tập trung trong quá trình giải bài. Một vật gợi cho bạn về chủ thể cũng được.

3. Đặt câu hỏi

Hãy nói điều gì đó về người khác hoặc lý do bạn đang thực hiện Giải Bài Về Chủ Thể Khác. Yêu cầu sự hướng dẫn theo lợi thích tốt nhất của các bên liên quan, và hãy luôn giữ những ý định tốt về chủ thể của mình. (Nếu bạn không thể nói điều này một cách thật lòng, hãy cân nhắc thay thế bằng một giải bài cho bản thân!).

4. Xào bài

Xào các lá bài tarot đến khi bạn cảm thấy sẵn sàng dừng lại.
Tập trung vào câu hỏi của bạn trong khi xào bài, nhưng không quá căng thẳng.

5. Kinh bài

Đặt các lá bài úp xuống trước mặt bạn.
Kinh bộ bài theo một cách ngẫu nhiên như sau:
Nhấc một tụ bài từ bộ bài.
Đặt tụ bài này sang bên trái.
Nhấc một phần của tụ bài nhỏ này và đặt nó sang bên trái bên cạnh.
Nhóm ba tụ này lại một cách tùy ý.

6. Trải bài

Giữ các lá bài trên tay.
Mở lá đầu tiên trên cùng như bạn mở một trang sách.
Đặt lá này theo như trải bài mà bạn đã chọn

7. Phản hồi những lá bài

Khi bạn phản hồi những lá bài, hãy nhớ rằng chúng ám chỉ đến một người khác, không phải bạn. Tuy nhiên, đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy ở những lá bài này những điều tương quan thú vị với chính cuộc sống bạn!

8. Phân tích những lá bài

Trong một Giải Bài Về Chủ Thể Khác, bạn đang nhìn tình huống theo quan điểm của mình. Điều bạn thấy ở những lá bài hoặc không thấy – đều liên quan đến những gì chủ thể thực sự trải qua.

9. Tạo nên câu chuyện

Kể câu chuyện của bạn một cách tự phát. Thu âm lại câu chuyện của bạn, nếu bạn muốn.

10. Viết tóm lược giải bài

Suy nghĩ về chủ đề hoặc thông điệp trong giải bài của bạn. Trả lời câu hỏi theo dạng một đoạn viết tóm lược (1-2 câu).

11. Hoàn tất

Viết lại những lá bài và vị trí của chúng, Thanh tẩy bộ bài, Giữ bộ bài trên một tay, tay còn lại đặt lên phía trên bộ bài.
Nhắm mắt lại, Nói ra những gì bạn đã học được từ việc giải bài này.
Thể hiện thái độ biết ơn đối với Người Thông Tin Từ Bên Trong.
Cất bộ bài vào hộp / túi đựng, Khôi phục lại môi trường giải bài nếu cần thiết.

12. Sử dụng những gì bạn đã học được

Ngay khi một Giải Bài Về Chủ Thể Khác tập trung vào một ai đó khác, thì vẫn có một bài học dành cho bạn trong những lá bài. Hãy thử xác định xem bài học này để bạn có thể ứng dụng nó vào cuộc sống của mình.

About the Author