Blog tâm sự tình yêu đơn phương của một chàng trai

Blog tâm sự tình yêu đơn phương của một chàng trai. Đâu phải cứ yêu rồi sẽ được yêu, cứ thương rồi sẽ được đáp trả. Cái khó là tìm được người mình yêu, tìm được người yêu mình, đó mới là tình yêu anh mong muốn.

blog tam su tinh yeu don phuong cua mot chang trai

Blog tâm sự tình yêu đơn phương của một chàng trai

Tâm sự Tháng 7, tâm sự nơi Sài Gòn nhiều nắng và cũng không vắng những cơn mưa nặng hạt. Vội vã và ồn ào… Hôm nay, đi trên đường bất chợt anh thấy giật mình sững sờ bởi nhận ra một bóng dáng quen thuộc. Là em – một giây anh suy nghĩ như thế. Cố gắng nhìn theo cô gái mặc sơ mi trắng, quần tây đen, tóc suôn dài, mặt hơi tròn. Dĩ nhiên đó không phải là em bởi làm sao em có thể xuất hiện ở thành phố ồn ào này được chứ.

Gặng cười cho sự ngộ nhận của mình nhưng mắt anh vẫn cứ muốn nhìn vào bóng dáng thân quen ấy, thấy lòng xao xuyến lạ, rồi lại nhớ về em thêm vài giây nữa.

Chả ai có thể khiến anh cảm thấy bồi hồi khi gặp mặt ngoại trừ em. Em là người đặc biệt, đủ để anh giật mình khi gặp một người giống thế. Nhớ ngày mình mới chia tay, lúc ấy anh bấn loạn hơn bây giờ, thường lặng người đi mỗi lần bắt gặp điều gì đó gợi nhắc đến em.

blog tam su tinh yeu don phuong cua mot chang trai

Chả ai có thể khiến anh cảm thấy bồi hồi khi gặp mặt ngoại trừ em.

Một bài hát “Đồi hoa mặt trời” cũng đủ để anh ngân nga say sưa theo điệu nhạc mà ngày trước em thường cài nhạc chờ cho anh nghe. Một làn tóc dài hay một đôi môi mũm mỉm mà anh bất chợt nhìn thấy khi ngồi ăn hủ tíu lề đường, tất cả chỉ là khát khao được trông thấy em giây phút nào đó dù biết là không thể.

Là con trai thì phải mạnh mẽ nhưng với anh tình yêu là cảm xúc tận trái tim, cảm xúc ấy thật yếu mềm. Anh không tìm cách tỏ ra mạnh mẽ, không tìm cách để cố quên, cũng chả cần phải lẩn tránh những điều khơi gợi về tình yêu xưa. Anh để mặc cho mọi thứ diễn ra tự nhiên, nhớ thì anh vào Facebook của em để tìm kiếm những gì mới mẻ về cuộc sống của em, hay cố tìm những nụ cười em trong ấy. Chỉ cần nhìn thấy em cười vui, sống tốt là anh cũng được vui lây rồi.

Anh nhớ em, điều này chắc không có gì sai trái nhỉ. Rất nhiều lần anh phải dối lòng mình, cố nén bao nhiêu nỗi nhớ, cố xoá đi bao nhiêu kỷ niệm nhưng không thể. Anh chỉ đối diện với cảm giác từ tận đáy tim, rằng tình yêu ấy với anh vẫn luôn nguyên vẹn. Giờ đây khi nghĩ về em tim anh bình yên lắm. Biết bao nhiêu cặp hợp rồi tan, tan rồi lại hợp, phân ly chia cách nhưng cũng lại về bên nhau, anh cũng ước ao và hy vọng điều kỳ diệu đó sẽ xảy ra cho tình yêu của mình.

Người ta, kể cả em đều bảo rằng anh nên đi tìm cho mình một tình yêu mới. Biết sao giờ, đâu phải cứ yêu rồi sẽ được yêu, cứ thương rồi sẽ được đáp trả. Anh cũng khao khát có một ai đó yêu thương mình lắm để bớt đi cô đơn, bớt muộn phiền, bớt nỗi nhớ về em. Cái khó là tìm được người mình yêu, tìm được người yêu mình, khi hai người đó là một thì đó mới là tình yêu anh mong muốn.

Chấp nhận lời chia tay của em, chấp nhận buông tay em đó là điều khó khăn nhất mà anh trải qua. Còn bây giờ cái khó nhất anh cảm thấy là thêm một lần nắm lấy bàn tay khác. Anh không biết có đủ can đảm để thương thêm một người mà không biết trước được họ sẽ bên anh hay rồi cũng sẽ đi? Thôi thì mặc kệ, anh lại yêu em đơn phương nhé.

blog tam su tinh yeu don phuong cua mot chang trai

Chấp nhận lời chia tay của em, chấp nhận buông tay em đó là điều khó khăn nhất mà anh trải qua.

Có những người gặp rồi ta sẽ quên nhưng cũng có những người cho dù có cố gắng đến đâu thì trọn đời này ta cũng không thể nào quên được họ. Anh chưa đi hết cuộc đời này, cũng sẽ không tìm cách để quên em nữa, vì với anh em vẫn có một vị trí vô cùng đặc biệt. Tuy không còn đặc biệt nhất như từng thế nhưng cũng đủ để anh thấy giật mình nếu như bất chợt gặp một bóng hình ai đó thân quen đi ngang phố.

About the Author