Tâm sự buồn của anh chàng bị gia đình bạn gái chê bai

Tâm sự buồn của anh chàng bị gia đình bạn gái chê bai. Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau một bức tâm thư dài của chàng trai trẻ muốn dành cho bố mẹ và cô người yêu của mình.

Chỉ trong vòng 1 ngày, bức ảnh cùng những dòng chia sẻ từ đáy lòng của chàng trai đã nhanh chóng chạm tới tim của tất cả mọi người. Câu chuyện nhanh chóng nhận được hơn 40.000 like, hơn 6.400 lượt share cùng hàng ngàn những bình luận từ mọi người.

Cô có nhớ cô đã từng hứa với cháu chừng nào em học xong cấp 3 và đỗ vào đại học. Cô sẽ cho em và cháu chính thức “quen” nhau không? Gần 2 năm rồi…cháu vẫn chờ vào lời cô hứa

tam su buon anh chang bi gia dinh ban gai che bai

Chia sẻ của D.A trên trang cá nhân.

Chàng trai trong câu chuyện này là N.D.A sinh năm 1995, hiện đang sinh sống và làm việc tại Bắc Ninh. Theo những gì chia sẻ trong bức thư này, trước đây, D.A là một thanh niên chỉ biết ăn chơi, nhưng rồi vì chính người mà mình yêu, vì chính câu nói của bố mẹ người yêu mà D.A quyết tâm thay đổi bản thân.

Không còn là “thanh niên choai choai” ăn nói vô lễ, không còn là “đứa trẻ trâu” đi đường không thèm đội mũ bảo hiểm, cũng không còn đua đòi, xăm trổ. D.A cùng một người bạn mở một cửa hàng làm tóc, tập trung vào kinh doanh, kiếm tiền, dành dụm để mong có thể lo lắng và bao bọc được cho người mình yêu. Nhưng rồi mọi thứ lại không được như những gì chàng trai này suy nghĩ.

Bức tâm thư anh chàng muốn gửi tới bố mẹ và người anh yêu đã khiến cho cư dân mạng vô cùng xúc động. Mọi người đều dành những lời an ủi và động viên đến chàng trai. Rất nhiều bạn trẻ đều cho rằng anh là một chàng trai tuyệt vời và xứng đáng nhận được nhiều hơn thế.

tam su buon anh chang bi gia dinh ban gai che bai

Cộng đồng mạng thể hiện sự cảm thông tới hoàn cảnh hiện thời của chàng trai.

Dù chưa được kiểm chứng về độ xác thực của câu chuyện này, thế nhưng bức tâm thư của N.D.A đã nhanh chóng nhận được sự đồng cảm sâu sắc của các cư dân mạng. Không chỉ vậy, nó còn làm dấy lên một cuộc tranh luận khá sôi nổi về chuyện tình cảm. Các ý kiến cho rằng, có rất nhiều các chàng trai cứ nhận mình là bất tài, rồi chỉ lấy tình yêu ra để níu kéo người con gái, thì liệu đó có phải là những chàng trai mà con gái nên yêu? Đành rằng yêu hết lòng, yêu mãnh liệt và tìm mọi cách để ở bên cạnh người mình yêu không phải là điều sai, nhưng nếu cứ yêu và quỵ luỵ mà không biết cố gắng vươn lên thì chắc chắn, anh chàng đó sẽ chỉ đẩy cả hai người vào một ngõ cụt không có lối thoát.

Chúng tôi xin trích đăng bức tâm thư lay động cư dân mạng của N.D.A:

Cô…cô có nhớ cô đã từng hứa với cháu chừng nào em học xong cấp 3 và đỗ vào đại học. Cô sẽ cho em và cháu chính thức “quen” nhau không? Gần 2 năm rồi…cháu vẫn chờ vào lời cô hứa. Cháu tin tưởng rằng cô chú sẽ không nuốt lời.
Vậy mà gần 2 năm trôi qua…đã đến ngày cô thực hiện lời hứa để cho cháu ở bên em. Cháu thấy cô đưa con rể tương lai về nhà giới thiệu với họ hàng mặc dù em còn yêu cháu… Thời gian qua cháu đã thay đổi rất nhiều,không còn là thằng ranh con tóc vàng ăn nói vô lễ, đi xe không mũ, xăm trổ nữa. Cháu đã cố gắng làm lụng dành dụm được một chút tiền,một điều gì đó để cô chú thay đổi suy nghĩ về cháu. Nhưng giờ cháu nhận được gì? Cô và chú vẫn quyết định chuyển em đi xa để không phải gặp cháu nữa. Dù sao thì có cố gắng sống tốt đến mấy thì cũng chẳng có tấm bằng đại học phải không.

tam su buon anh chang bi gia dinh ban gai che bai

Những hình ảnh tình cảm của D.A và bạn gái.

Em… 1 năm 8 tháng qua em có hạnh phúc không? Anh biết anh bất tài. Tất cả những gì anh biết làm chỉ là yêu em thôi. Em biết điều đó mà em nhỉ. Lúc anh viết đến đây này, thì em nhắn tin cho anh là : “Nếu không làm được em hạnh phúc thì anh nên đi đi”
Chắc là lần này em nghĩ sẽ giống những lần chia tay khác em nhỉ. Một vài hôm thôi anh sẽ lại nhắn tin an ủi em. Sẽ mua kitkat cho em ăn, sẽ lại ở bên động viên dỗ dành em vượt qua mọi khó khăn như mình từng làm. Hôm nay anh cũng đã rất buồn vì khi tình cảm còn tốt… Anh đọc thấy em nói với bạn em mình không hợp nhau,không thể tiếp tục. Lúc ấy anh đang cố gắng an ủi em mà. Anh vẫn thương em mà? Sao lại nói không tốt về anh? Anh cũng không nghĩ em sẽ nói vậy về anh đâu. Thật đấy.
Anh còn giận nhiều điều lắm, giận em sao hay trả lời inbox người lạ? Giận em tại sao vui vẻ với họ? Giận em vẫn còn nói chuyện với người yêu cũ, giận em vì những điều anh nghĩ rằng chỉ có chúng mình mới biết, thật ra những người nói chuyện với em họ đều biết! Anh không hiểu. Anh nghĩ chỉ mình anh làm em hé môi cười. Đã nhầm to. Tính em trẻ con, tình yêu của anh thì ích kỉ, gia trưởng. Luôn muốn em chỉ thương mình anh. Nhiều lần cãi vã, nhiều lần trách mắng nóng nảy to tiếng với em làm em buồn. Thừa cơ làm nước đục để nhiều người thả câu.
Là anh sai,anh xin lỗi người anh yêu nhé!
Mong…sau này chú đừng đánh em nữa. Con mình đẻ ra tại sao lại không thương? Cháu nói thế có oan không khi chính cháu thấy chú đánh em sứt đầu chảy máu. Cháu là người ngoài tại sao cháu còn thấy xót.
Ngàn lần cháu không trách cô chú đâu.Thành thật cảm ơn cô chú đã cho cháu động lực để vươn lên trong cuộc sống. Cả đời cháu sẽ khắc ghi “công ơn” của cô chú. Cháu hứa sẽ rời xa em. Hứa để em quên cháu đi.
Nhưng đừng đẩy em đi xa khỏi mảnh đất này. Để cháu được nhìn thấy em, và dõi theo em đến khi nào cháu còn có thể. ĐỪNG LÀM KHỔ EM NỮA.
Em, anh xin lỗi.”

Cách đấy vài ngày, D.A cũng đã từng chia sẻ một statur trên trang cá nhân, chia sẻ sự thất vọng khi gia đình người yêu tỏ ra phản đối chuyện tình cảm của D.A và bạn gái với lý do D.A không có bằng đại học

About the Author