Tâm sự tình yêu: Hãy luôn là chính mình!

Tâm sự tình yêu: Hãy luôn là chính mình để tình yêu được bền vững! Vì sợ mất người yêu, nên nhiều nàng đang cố gắng thay đổi ngoại hình của mình. Thậm chí họ còn thay đổi cả bản chất lẫn thái độ cư xử. Nhưng liệu những thay đổi đó có giữ được tình yêu lâu dài?

tam su tinh yeu hay luon la chinh minh

Hãy luôn là chính mình để tình yêu được bền vững!

Trên các trang mạng xã hội thường là các blog tâm sự về tình yêu của giới trẻ. Rất nhiều các bạn nam, nữ đang ở độ tuổi 17, 18 đã trải qua một hay vài ba mối tình. Tình yêu trong sáng có, gà bông có, nghiêm túc, chững chạc cũng có. Mỗi người đều có những cảm xúc riêng đối với người kia.

Yêu nhau gần tròn một năm, Trung Đức (17 tuổi) chưa nếm trải hết mùi vị tình yêu thì bỗng nhiên mấy hôm nay, Đức nhận thấy nàng của mình có những thay đổi chóng mặt: “Từ trước tới giờ, cô ấy được bạn bè quý mến vì rất vui vẻ, hoà đồng nhưng đã hơn tuần nay, cô ấy luôn tâm trạng, khuôn mặt lúc nào cũng ủ rũ, đăm chiêu. Ngoài thời gian học ở lớp, cô ấy tham gia hẳn một lớp học ghi-ta dài hạn. Khi tớ gặng hỏi lí do, cô ấy mới trả lời, cô ấy buồn khi thấy những bạn gái khác người thì giỏi thêu thùa may vá, người thì hát hay, múa đẹp, người thì học giỏi, năng nổ, còn cô ấy chẳng có tài lẻ gì. Cô ấy sợ ngày nào đó, tớ sẽ chán và không yêu cô ấy nữa”.

tam su tinh yeu hay luon la chinh minh

Mỗi người đều có những cảm xúc riêng đối với người kia.

Quang Minh (18 tuổi) rầu rỉ kể chuyện tình yêu của mình với cô nàng cùng lớp: “Bạn gái tớ trước đây ít khi tiếp xúc với con trai, trừ khi có công chuyện quan trọng nàng mới hỏi han vài câu. Còn bình thường, có “cạy” miệng nàng cũng không nói với tụi con trai nửa lời. Vậy mà không biết tại sao mấy hôm nay cô ấy trở nên “thân thiện” hẳn. Bạn trai nào trong lớp cô ấy cùng bắt chuyện, mà còn trao đổi và cười nói rất vô tư nữa chứ, đặc biệt là những anh chàng là bạn thân của tớ. Dò hỏi mãi, nhỏ bạn thân của cô ấy mới nói cho tớ biết là: nàng đang thực hiện chiến dịch làm thân với bạn bè của tớ vì cô ấy nghĩ bạn bè của tớ không thích cô ấy và tương lai không xa, tớ bỗng nhận ra cô ấy không còn hợp với tớ nữa”.

Bạn gái Minh Nhật (17 tuổi) bị sốt phải nhập viện, tất cả bạn bè gần xa đều biết, duy chỉ có mình chàng là nàng kiên quyết không thông báo. “Tớ giận đến phát điên mấy ngay này rồi. Cô ấy bệnh nặng thế mà không thèm nói với tớ. Học trường chuyên xa nhà nên cô ấy chỉ có tớ và bạn bè làm điểm tựa. Nếu người bạn cùng phòng không gọi điện cho tớ, chắc tớ chẳng bao giờ biết chuyện. Tới bệnh viện, tớ bị nhỏ bạn cùng phòng cô ấy mắng như tát nước vào mặt. Chỉ vì câu nói tớ nói với người yêu: “Anh không thích người khác dựa dẫm, phụ thuộc vào anh…” mà nàng quyết tâm chỉnh đốn mình. Vì thế mà dù đau ốm phải nằm liệt giường, nàng cũng không muốn “dựa dẫm” tớ”.

Nỗi lòng tâm sự tình yêu của các chàng trai!

Con gái khi yêu thường để ý đến mọi chuyện liên quan đến con trai, kể cả những câu nói hay hành động tưởng chừng như vô hại. Tất cả được nàng suy diễn và biến tấu thành những cử chỉ khác lạ so với ngày thường.

tam su tinh yeu hay luon la chinh minh

Con gái khi yêu thường để ý đến mọi chuyện liên quan đến con trai

Trung Đức chia sẻ: “Tớ yêu cô ấy vì vẻ ngoài trong sáng và hòa đồng, chưa bao giờ tớ chê bai hay có ý khinh thường những gì cô ấy đang có. Với tớ, hạnh phúc là khi nhìn thấy cô ấy cười nói và nhiệt tình giúp đỡ bạn bè. Tớ thật sự không muốn cô ấy thay đổi”.

Quang Minh cũng đồng tình: “Tớ là người rõ ràng, bạn bè là bạn bè, gia đình là gia đình và người yêu là người yêu. Không bao giờ có chuyện tớ bị tác động từ người này rồi tỏ thái độ không đồng tình hay ghét bỏ người kia. Thấy cô ấy bỗng nhiên thay đổi, tớ lo lắng nhiều hơn là hạnh phúc. Cô ấy đã nhầm khi cho rằng làm như vậy sẽ giữ được tình yêu lâu dài”.

Minh Nhật phân trần: “Đúng là tớ từng nói không thích người khác dựa dẫm vào tớ. Nhưng trong tình yêu, tớ hiểu việc đầu tiên mình cần và phải làm là trở thành điểm tựa cho nàng. Có thể là những lúc khốn khó, có thể là khi vui buồn, hay khi cô ấy đau ốm. Tớ chỉ mong tình yêu của tớ sẽ là chỗ dựa tinh thần vững chắc, luôn ở bên và giúp cô ấy có thêm động lực vượt qua những thử thách khắc nghiệt của cuộc sống”.

Con gái thấy đấy. Những thay đổi bạn miễn cưỡng tạo ra vô tình làm chàng thấy khó chịu và không loại trừ việc chàng sẽ suy nghĩ: bạn đã khác trước rất nhiều. Điều này lại dẫn đến hệ quả mà bạn và chàng không ai mong muốn: đó là việc những khoảng cách vô hình sẽ dần được thiết lập.

Con gái hãy “khắc cốt ghi tâm” điều này: Con trai yêu bạn bởi tính cách được tạo ra từ con người thật sự của bạn. Nền tảng của tình yêu bền vững là khi hai bạn thật sự hiểu và chấp nhận những khuyết điểm của nhau. Hãy cố gắng tạo ra sự đồng điệu trong tâm hồn hơn là biến mình thành “kẻ khác” bằng sự khác biệt bên ngoài con gái nhé.

About the Author