Bật mí về Song Ngư

Thông minh, tốt bụng, dễ thành đạt, kiêu ngạo, cứng đầu, bảo thủ, mơ mộng mà thực ra là thực tế trong những chuyện hệ trọng, bên ngoài mềm yếu mà bên trong mạnh mẽ thường là những từ miêu tả về Song Ngư.

Nữ Song Ngư: Nói chung dễ chịu hơn. Họ rung động không ít nhưng hay trông chờ người ta đến tán mình. Tuy nhiên, nói một cách công bằng, bạn có thể nhận ra cảm xúc của họ từ ánh mắt sáng, rất có thần, đầy tình cảm của nữ Song Ngư.

Song Ngư – Thông minh, tốt bụng, dễ thành đạt, kiêu ngạo, cứng đầu, bảo thủ, mơ mộng …

Nam Song Ngư: thật ra không mạnh mẽ bằng nữ. Họ cũng thường xuyên bị coi là quá nữ tính, chú ý đến tiểu tiết, ít chịu trưởng thành. Ngoài ra, nam Song Ngư khi tức giận thì cứ như bị rơi mặt nạ vậy, thôi thì đủ cả từ nói bậy đến trả thù theo kiểu đeo bám, nói xấu sau lưng, đặt điều.

Song Ngư thường lựa chọn đối thoại mỗi khi xảy ra xung khắc. Nhưng chỉ xảy ra với người họ tôn trọng, với mối quan hệ họ muốn giữ thôi nhé. Còn không thì, họ không rỗi hơi ngồi với bạn nói chuyện sâu xa gì đâu (nhưng nam Song Ngư thì nhiều khi không được thế, hễ có chuyện là lao vào nói mãi không thôi, ngay cả khi người ta đã không muốn lên tiếng gì nữa).

Song Ngư trong công việc thì rất kiên trì và tỉnh táo. Họ có thể làm việc như một bộ máy được lập trình. Chuyện họ thành đạt vì vậy rất dễ hiểu. Chỉ là những người lười biếng và kém hiểu biết thì không chịu nhìn nhận mà thôi.

Song Ngư có nội tâm phức tạp, che giấu khá sâu. Họ cũng rất dễ bị tổn thương. Họ cần bạn bè thân, người yêu tinh tế, mạnh mẽ, vững chãi, hiểu biết, đủ sức thấu hiểu họ, trò chuyện được với họ.

Song Ngư đối với bạn bè khá tốt, nhiều khi còn có hành động hi sinh vì bạn bè, nhưng sau đó thì than vãn thôi rồi với những người bạn cực thân. Nếu sa đà vào việc này, Song Ngư dễ trở thành người ngồi lê đôi mách nhé.

Song Ngư có nội tâm phức tạp và cũng rất dễ bị tổn thương … Họ cần bạn thân.

Những điều đặc biệt trong tính cách song ngư …

Song Ngư thường thích những đồ xinh xắn, đáng yêu hơn là những đồ đắt tiền và quá phô trương (kiểu logo đập vào mắt là họ tránh xa, người ăn vận như vậy cũng bị họ đánh giá là trọc phú, hợm hĩnh lố bịch).

Nếu bạn tinh tế, thông minh, thành đạt và quan trọng là bạn biết lắng nghe, bạn có khả năng lớn đánh cắp được trái tim của nữ Song Ngư, và qua đó dễ có một người vợ hiền, dịu dàng, học thức, cực kì đáng tự hào.

Song Ngư khi cần cũng có thể khen ngợi bạn quá lên một chút theo nghĩa động viên. Nhưng thực ra họ tỉnh táo, sắc sảo và khá công bằng, có điều họ ít chịu nhận xét thẳng, tránh làm tổn thương bạn bè thân thôi.

Song Ngư không phải không biết ghen nhưng tự tôn cao nên rất ít khi chịu thừa nhận điều này.

Song Ngư thuộc nhóm rất khó bị lừa. Chỉ lừa họ những chuyện lặt vặt thôi, mà cũng in ít thôi, chuyện lớn có thể ảnh hưởng mạnh đến họ thì đừng hòng. Tuy nhiên, vì dễ xúc động, nhiều Song Ngư hay mủn lòng vì những câu chuyện sến súa, kể cả khi họ thấy khó tin.

Nụ cười của Song Ngư khi bị phát hiện tâm trạng, nỗi lòng rất đặc biệt. Họ có nụ cười thần bí của nàng Mona Lisa, nhưng hơi tươi hơn một chút. Còn ánh mắt của họ thì ngập tràn hạnh phúc.

Người ta thường nói Song Ngư dù rất thông minh và hiểu biết lại lựa chọn một lối sống mơ mộng, lánh đời, chọn lựa tin tưởng nhiều vào những điều đẹp đẽ không có thật. Nhưng như đã nói, họ sẽ tỉnh lại ngay lúc cần thiết. Nữ tỉnh nhanh hơn nam nhiều.

Vì vậy, Song Ngư ghét những vị tự cho mình là thông minh và có uy quyền gì đó với Song Ngư, cả gan dạy dỗ nhắc nhở họ bớt mơ mộng với trưởng thành đi. Song Ngư coi đó là lời xúc phạm nặng nề tới từ kẻ phàm phu tục tử. Người nào còn đem sự mơ mộng của họ làm trò cười – khi họ kể ra á – thì Song Ngư hầu như không thèm nhìn mặt.

Song Ngư không đánh giá cao những người hay lo lắng, quá thực dụng, dí sát mặt vào thực tế, không biết hưởng thụ cuộc sống.

Nếu bạn tinh tế, thông minh, thành đạt và quan trọng là bạn biết lắng nghe, bạn có khả năng lớn đánh cắp được trái tim của nữ Song Ngư

Những người ưa chiếm hữu, dáng vẻ kẻ cả ta đây thường không mấy khi được Song Ngư ưa thích.

Sự hài hước nhiều khi được Song Ngư sử dụng là một mặt nạ che giấu, tránh né. Ở mức cao hơn, sự hài hước còn hàm chứa sự khinh bỉ, châm biếm sâu sắc đến mức nạn nhân cũng không nhận ra. Từ điểm nhìn này, Song Ngư thực ra có thể trở nên vô cùng tàn nhẫn, cực kì lạnh lùng, có thể coi như phi nhân.

Song Ngư tinh tế, biết cách chăm lo cho gia đình và người yêu nhưng thực ra không bao giờ họ dành trọn vẹn hay chia sẻ toàn bộ được với người khác. Họ làm vì họ biết làm, nên làm, kiểu quán tính, vậy thôi. Đối với những trường hợp bất ngờ, có thể người khác sẽ nhận ra sự vô tâm, hờ hững của Song Ngư.

Song Ngư có đặc điểm kì quái là ưa thích tự thương xót bản thân. Khi buồn bã, thất vọng, Song Ngư luôn lui sâu vào thế giới tưởng tượng của họ, mặc dù có thể vẫn làm tốt mọi việc hàng ngày, cười cười nói nói với bạn bè, người nhà; trong lòng thì khao khát nhận được quan tâm và thông hiểu. Nếu không được, Song Ngư sẽ giấu ngày càng kín, mắt ngày càng thăm thẳm buồn.

Nói chung, Song Ngư nên mạnh mẽ hơn, nhất là trong tình duyên, khi cần cũng cần vùng lên đấu tranh, không thỏa hiệp, để có được bạn đời như ý hơn là tuân theo sắp đặt của gia đình để chịu buồn khổ. Chuyện này thì nữ Cự Giải làm tốt hơn nhiều.

About the Author