Bài tiến lên và thông tin bài tiến lên cho người mới

Chắc chỉ cần nói tới bài tiến lên thì mọi người cũng có thể nghĩ ngay tới được những bộ bài tây 52 lá. Đây là một trong những hình thức game rất được ưa chuộng cả sữa lẫn ngày nay. Game tiến lên không chỉ đơn giản là một hình thức giải trí mà chúng còn cần người chơi sử dụng đầu óc, có tư duy chiến thuật tốt để có thể dùng được chiến thắng. Nhưng cũng chính vì vậy và hình thức game này ngày càng được nhiều người tham gia hơn, thậm chí là chúng còn xuất hiện ở những game đổi thưởng. Và bài viết hôm nay là thông tin bài cơ bản mà mọi người cần biết trước khi tham gia vào trò chơi.

Game tiến lên là gì?

Bài tiến nên bao gồm 2 loại khác nhau là tiến lên miền bắc và tiến lên miền nam. Đây là một loại bài phổ biến cũng như có rất nhiều người chơi, không chỉ có mặt tại nước ta mà còn rất nhiều nước khác cũng có hình thức game này. Mục đích của trò chơi này là người chơi cần phải chặn những nước đi bài của đối thủ và đánh hết những quân bài có trên tay mình. Tuy luật chơi cũng khá đơn giản nhưng đây là một trò chơi sử dụng tư duy cao lên độ khó khi chơi sẽ tùy thuộc và những đối thủ mà mọi người gặp phải.

Một bộ bài có tổng cộng 52 lá

Một bộ bài có tổng cộng 52 lá

Một bộ bài lá này có tổng cộng 52 lá bài và các quân sẽ được chia ra làm 4 chất khác nhau, tất cả mặt sau của mọi lá bài đều giống nhau. Luật chơi cũng khá đơn giảm mà mọi người có thể dễ dàng học được, phù hợp với mọi tầng lớp, lứa tuổi và cả giới tính.

Thông tin bài tiến lên

Khi bước vào mỗi ván đấu thì mỗi người chơi sẽ được chi cho 13 lá bài, cần tối thiểu 2 người để chơi và có thể chơi được tối đa là 4 người. Nếu là ván đầu tiên thì người cần quân 3 bích sẽ là người đánh trước, tùy thuộc vào bài miền bắc và miền nam mà ván sau người đánh tiếp sẽ có sự thay đổi. Nếu là bài miền nam thì người thắng ván trước sẽ là người đánh tiếp còn bài miền bắc thì người đánh sẽ tiếp tục là người cần quân 3 bích.

Ván đầu tiên người cần 3 bích là người đánh trước

Ván đầu tiên người cần 3 bích là người đánh trước

Khi tham gia trò chơi thì tất cả mọi người chơi sẽ đều có nhiệm vụ là chặn những nước đi của đối thủ và đánh hết những lá bài trên tay của mình càng nhanh càng tốt. Nếu như không chặn được hay không muốn chặn thì người chơi có thể bỏ qua. Người đánh cuối cùng của vòng chơi trước sẽ là người được đánh tiếp, bắt đầu một lượt đánh mới.

Hình thức game tiến lên hiện nay đang rất được ưa chuộng và có rất nhiều người tham gia. Và để đáp ứng lại những nhu cầu đó thì cũng đã có rất nhiều các game online được mở ra để đáp ứng cho những nhu cầu đó của người chơi. Mọi người có thể dễ dàng tham ra những ván bài mà mình muốn với những chiếc điện thoại hay máy tính của mình.

>> Gamebai.club – Cộng đồng game lớn nhất Việt Nam

 

About the Author