5 điều bạn không phải nói lời xin lỗi

Có những chuyện không cần phải nói lời xin lỗi bởi thực tế, những việc bạn làm không hề sai.
Nếu bạn phát hiện mình thường xuyên nói “xin lỗi” với bạn đời chỉ vì không muốn làm tổn thương cảm giác của người ấy, hãy nghĩ lại. Sẽ có nhiều lúc trong đời bạn phải xin lỗi vì làm sai điều gì đó, chẳng hạn muộn 15 phút so với giờ hẹn, hoặc quên mua sữa trên đường về nhà. Nhưng không phải tất cả các tình huống đó cần sử dụng đến cụm từ này.

Dưới đây là 5 điều bạn nên ngừng xin lỗi vợ/chồng vì không đáng phải làm điều đó.

1. Số người yêu cũ

Người ấy có thể tò mò về số người tình cũ của bạn, nhưng họ không có quyền đào sâu vấn đề đó. Bạn không nên cảm thấy khó xử nếu muốn chia sẻ chuyện này, còn nếu đã làm, hãy giữ vững lập trường. Dù bạn chưa hề yêu ai hoặc đã yêu khá nhiều người, thì không ai có quyền đánh giá bạn và quá khứ của bạn. Bạn không cần nói lời xin lỗi về điều đó.

2. Quan tâm đến mình trước

Chăm lo cho bản thân dù đó là việc đi tập gym, hay tự xem phim hài ở nhà thay vì một buổi tối hẹn hò ở rạp chiếu phim… Việc bạn quan tâm đến mình trước tiên không phải là điều xấu. Bạn không thể yêu và nuôi dưỡng tình cảm lâu dài với bạn đời nếu không dành thời gian cho bản thân. Không cần phải xin lỗi khi làm việc đó.

Có những chuyện không cần phải nói lời xin lỗi bởi thực tế, những việc bạn làm không hề sai.

3. Quan tâm đến công việc của mình

Thời kỳ mà phụ nữ phải vứt bỏ mọi ước mơ và mong muốn của mình khi xây dựng gia đình đã xa xưa lắm rồi, vì thế hãy ngừng nói “xin lỗi”. Chăm lo cho công việc của mình và yêu thích nghề nghiệp không phải là điều ai cũng có được. Vì thế, nếu bạn có một công việc và yêu thích nó, không cần xin lỗi vợ (hoặc chồng) khi không thể ra ngoài ăn tối với người ấy vì cần phải hoàn thành bản kế hoạch.

4. Không muốn sex

Đừng bao giờ áy náy vì những lúc không có hứng “yêu” mà người ấy lại đòi hỏi. Nửa kia cần hiểu mà không được tạo sức ép cho bạn. Không cần ép mình làm điều không muốn chỉ vì bạn sợ cảm giác làm thương tổn người ấy, cũng không cần buồn phiền về điều này.

5. Làm ra tiền

Nếu người bạn đời cảm thấy bị đe dọa chỉ vì bạn làm ra nhiều tiền hơn, điều đó quả là tệ hại với họ. Hãy phát huy thành công của mình và ngừng cảm thấy buồn vì việc đó. Hãy tự hào, vì đó là thành quả của bạn.

Lời xin lỗi sẽ khiến mối quan hệ của hai bạn trở nên yên ấm, nhưng không phải lúc nào bạn cũng phải là người sai, hãy suy nghĩ thật kĩ để bản thân có chính kiến hơn bạn nhé.

About the Author