Học cách tiếp nhận và sửa lỗi sai cho bạn đời

Để chung sống với nhau thật hòa thuận, chúng ta cần phải biết cách thích nghi với mọi thói quen, hành vi của bạn đời, tuy nhiên trong một số trường hợp bạn nên có thái độ thật nghiêm túc để giúp bạn đời sửa đổi những hành vi không tốt.
Có rất nhiều điều bạn không bao giờ nên chấp nhận ở chồng hay bạn trai. Điều này nói thì dễ mà làm lại khá khó. Nhưng hãy luôn nhớ rằng, bạn xứng đáng được yêu thương, tôn trọng và đối xử tử tế, vì thế, đừng chấp nhận khi chàng:

Nói dối

Những câu nói dối vô hại kiểu như “Ồ, em mặc chiếc váy này trông đẹp đấy” thì không có vấn đề gì. Nhưng nếu chàng luôn nói dối về những điều như nơi mình đang ở hay về quá khứ thì lại hoàn toàn khác. Một người đàn ông hay nói dối không thể là người đáng tin.

Nghiện rượu

Rượu là thuốc độc trong một mối quan hệ. Ông chồng suốt ngày say sưa của bạn có thể dễ dàng mất kiểm soát bản thân và cả những điều anh ta muốn truyền tải đến bạn. Và khi đó, anh ta không chỉ có thể có những lời nói làm tổn thương cảm xúc của bạn, mà còn gây ảnh hưởng tiêu cực đến cả lối sống của bạn. Những điều này sẽ phá hoại mối quan hệ và làm hỏng cả cuộc đời bạn.

Xúc phạm

Nếu một người bạn xúc phạm bạn, bạn có chấp nhận và bỏ qua ngay không? Chắc chắn là không rồi. Vậy thì, khi chồng hay người yêu xúc phạm mình, bạn cũng đừng dễ dàng tha thứ. Một người biết yêu thương và trân trọng bạn sẽ không làm tổn thương bạn bằng cách này. Nếu bạn cho qua một cách đơn giản, họ sẽ không nhận ra sự trừng phạt vô tình (hoặc cố tình) của họ ảnh hưởng tới bạn lớn thế nào đâu.

Bạn đời, người cùng ta trải qua tháng năm của cuộc đời này.

Dùng bạo lực

Có rất nhiều tình huống chúng ta phải đối mặt trong cuộc sống và đôi khi có cảm giác bạo lực là cách phản ứng duy nhất. Nhưng, trong mọi hoàn cảnh, bạo lực không bao giờ là cần thiết trong mối quan hệ giữa hai người yêu nhau. Bạo lực tình dục, đánh đập, đe dọa đều là những thứ không đáng được khoan dung trong thời đại công nghệ số này.

Ngoại tình
Ngoại tình không bao giờ nên được chấp nhận, cho dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Thật khó để đối mặt với tình huống người mình yêu thương lại có quan hệ lén lút với kẻ khác. Phản bội bạn đời là điều không thể dễ dàng bỏ qua.
Không trung thực

Đừng bao giờ chạy theo một anh chàng không thành thật hay phí thời gian lý giải hành động của người đó xem liệu anh ta có quan tâm đến bạn hay không. Một người không sống thành thật sẽ luôn mang lại cho bạn cảm giác bất an. Sự thiếu trung thực đó cũng cho thấy anh ta không tôn trọng bạn và chính mình. Bạn sẽ rất mệt mỏi nếu luôn luôn phải đi tìm hiểu xem lời nói, hành động của người mình yêu là thật hay giả.

Cố gắng điều khiển cuộc sống của bạn

Người đàn ông muốn kiểm soát thường cố gắng bắt bạn thay đổi bản thân theo hướng anh ta muốn, về cả vẻ ngoài, đồ bạn mặc hay cách cư xử của bạn.

Trong một số trường hợp, bạn có thể không nhận ra rằng mình đang bị thay đổi từ từ. Hãy chú ý đến những điều bạn bè nói về “nửa kia” của bạn và về chính bạn. Nếu mọi người luôn nói rằng bạn đã thay đổi nhiều từ khi bắt đầu gắn bó với chàng hay bất cứ lời bình luận nào khác cho thấy bạn bị ảnh hưởng một cách quá lớn từ “nửa kia”, hãy dừng lại và suy nghĩ về mối quan hệ của mình.

Trường hợp tệ nhất của việc không thể sửa đổi thói quen xấu của nhau là bạn nên nghĩ tới việc kết thúc mối quan hệ, tuy nhiên tuyệt đối không bao giờ quyết định khi tức giận bạn nhé.