Lựa chọn công việc phù hợp với tính cách 12 cung hoàng đạo

Lựa chọn công việc phù hợp với tính cách 12 cung hoàng đạo. Nếu muốn thành công trong sự nghiệp, cách duy nhất đó là tìm được công việc thực sự và đúng với lòng đam mê của mình. Nếu không chúng ta sẽ cứ mãi lang thang trong cuộc đời với nhiều suy nghĩ bận tâm…

lua chon cong viec phu hop voi tinh cach 12 cung hoang dao

Lựa chọn công việc phù hợp với tính cách 12 cung hoàng đạo

1. Cung hoàng đạo Bạch Dương (21/03-19/04) – Vận động viên, cảnh sát
Được “cai trị” bởi sao Hỏa dũng mãnh và thiện chiến, năng lượng của những người thuộc cung Bạch Dương hầu như lúc nào cũng ở mức cao nhất. Thế nên có thể nói họ sinh ra là để đảm nhiệm những công việc đòi hỏi vận động thể chất với cường độ cao như vận động viên. Bản tính hiếu thắng cùng quyết tâm cao độ của họ cũng rất thích hợp với công việc này. Ngoài ra, bẩm sinh Bạch Dương đã cực kỳ dũng cảm, hào hiệp, coi trọng lẽ phải. Vì vậy mà có khá nhiều Bạch Dương chọn cảnh sát hoặc một công việc trong ngành an ninh để gắn bó lâu dài.

2. Cung hoàng đạo Kim Ngưu (20/04-20/05) – Nhân viên ngân hàng, nhiếp ảnh gia
Nếu bạn muốn tiền mặt và tài sản của mình được gìn giữ một cách cẩn thận, tốt nhất hãy tìm đến Kim Ngưu. Là một trong hai cung Hoàng đạo được sao Kim – chòm sao chủ về vật chất bảo hộ lại cộng thêm bản tính trung thực, trung thành của nhóm Đất, những người sinh ra dưới cung Hoàng đạo này sẽ phát huy năng lực tốt nhất khi làm những công việc như nhân viên ngân hàng hay thủ quỹ. Sao Kim còn là chòm sao chủ về thẩm mĩ, về cái đẹp. Vì thế nên Kim Ngưu cũng có gu thẩm mĩ tương đối tốt. Họ chuộng những vẻ đẹp mộc mạc, giản dị, tự nhiên. Công việc nhiếp ảnh gia hay nhà điêu khắc có thể giúp họ bộc lộ và phát huy năng khiếu nghệ thuật của mình.

3. Cung hoàng đạo Song Tử (21/05-21/06) – Chuyên viên marketing, nhà báo

lua chon cong viec phu hop voi tinh cach 12 cung hoang dao

Song Tử – Chuyên viên marketing, nhà báo

Nhắc đến Song Tử – “đứa con” nghịch ngợm láu cá của sao Thủy uyên bác, người ta nghĩ ngay đến những đặc điểm nổi trội như “hoạt ngôn”, “tinh quái”, “dẻo mồm”, “quan hệ rộng”,… Đó hầu như đều là những ưu điểm trời sinh của những người làm marketing hoặc những công việc liên quan đến truyền thông, viết lách, giao tiếp khác. Trí tưởng tượng phong phú, ý tưởng hay ho cộng thêm “cái lưỡi không xương” giúp họ thắng lớn trong công việc tiếp thị sản phẩm. Còn đối với nghề báo, họ cũng có thể tiến rất xa nhờ việc nắm bắt thông tin nhanh nhạy, bản tính tò mò bẩm sinh cùng ngòi bút linh hoạt, hài hước.

4. Cung hoàng đạo Cự Giải (22/06-22/07) – Giáo viên, chuyên gia ẩm thực
Không ai có thể đảm nhận công việc giáo viên thích hợp hơn Cự Giải – chòm sao chịu sức ảnh hưởng vô cùng lờn từ “người mẹ” Mặt Trăng. Nghề giáo viên vốn là một nghề cao quý. Ngoài chuyên môn, người giáo viên quan trọng nhất phải có cái Tâm và tình yêu thương vô điều kiện với học trò. Cự Giải sở hữu tất cả những tố chất ấy. Đồng thời, họ còn có khả năng “điều khiển” người khác một cách rất nhẹ nhàng, tự nhiên mà không cần phải dùng đến lời lẽ đao to búa lớn hay những trận đòn roi ghê gớm. Những công việc có “liên đới” với ẩm thực cũng là một lựa chọn không tồi. Cự Giải bẩm sinh đã nấu ăn rất ngon. Họ cũng có “đam mê” bất tận với đồ ăn và thường nấu ăn cho người khác với lòng nhiệt tình cùng sự yêu thương vô bờ bến.

5. Cung hoàng đạo Sư Tử (23/07-22/08) – Diễn viên, chính trị gia

lua chon cong viec phu hop voi tinh cach 12 cung hoang dao

Sư Tử – Diễn viên, chính trị gia

Là “đại diện” duy nhất của Mặt Trời rực rỡ, Sư Tử ngay từ khi sinh ra đã sở hữu ngoại hình nổi bật và tố chất trở thành người của công chúng. Có ai đó nói đùa rằng dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào, những người sinh ra dưới chòm sao Sư Tử cũng luôn… phát ra ánh hào quang cực rạng ngời. Vậy nên không khó để lý giải khi có rất nhiều những ca sĩ, người mẫu, diễn viên, Hoa hậu… thuộc cung Sư Tử. Nếu là diễn viên, đôi mắt biết nói to sáng rực lửa và đầy khí chất chính là ưu thế tuyệt đối của họ. Ngoài ra cũng có rất nhiều người thuộc cung này chọn chính trị làm “sân chơi” cho riêng mình. Có khả năng lãnh đạo bẩm sinh, nhiều Sư Tử trở thành thủ lĩnh ngay từ khi còn rất trẻ.

6. Cung hoàng đạo Xử Nữ (23/08-22/09) – Người mẫu, nhà phê bình
Người ta hay nói cung Lửa (Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã) hoặc cung Khí (Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình) nhiều người đẹp, thế nhưng số lượng người thuộc cung Xử Nữ trở thành người mẫu nổi tiếng cũng nhiều không kém. Lí do bởi vì người thuộc cung Hoàng đạo này thường sở hữu dáng người mảnh khảnh, thanh thoát cùng thần thái tương đối thanh lịch, tự nhiên. Thêm vào đó họ còn được ưu ái bản tính kiên nhẫn, tận tụy của nhóm Đất cùng một bộ não thông minh sắc sảo của sao Thủy, chả thế mà Xử Nữ thường tiến thân nhanh hơn những người khác trên “sàn catwalk” đầy chông gai. Tư duy, lời nói thâm thúy cùng tài phân tích, phê bình “đi vào lòng người” của họ cũng khá hợp với công việc phê bình, đánh giá trong lĩnh vực văn học hoặc điện ảnh.

7. Cung hoàng đạo Thiên Bình (23/09-22/10) – Luật sư, nhà ngoại giao, nhà thiết kế

lua chon cong viec phu hop voi tinh cach 12 cung hoang dao

Thiên Bình – Luật sư, nhà ngoại giao, nhà thiết kế

“Cái tên nói lên tất cả”, nhắc đến “Thiên Bình”, ngay lập tức người ta nghĩ ngay đến một cán cân công lý thăng bằng. Tính cách của họ ngoài đời cũng vậy: luôn giữ thái độ hòa nhã, trung dung trước mọi việc, luôn tìm kiếm công lý và công bằng cho tất cả không phân biệt bất kỳ ai. Thế nên nghề nghiệp được đề xuất đầu tiên cho Thiên Bình chính là luật sư. Thêm vào đó, đây còn là những “bậc thầy’ về giao tiếp và lấy lòng. Ở đâu có “nhà ngoại giao” cung Thiên Bình, ở đó chắc chắn có những mối quan hệ thân thiện, bình đẳng. Là đại diện còn lại của sao Kim – chòm sao chủ về cái đẹp, Thiên Bình còn có gu thẩm mĩ siêu tốt. Họ hợp với những công việc “chế tạo cái đẹp” như thiết kế nội thất, thời trang. Tuy nhiên khác với gu thẩm mĩ giản dị, chuộng những thứ tự nhiên của Kim Ngưu, Thiên Bình có xu hướng thích những vẻ đẹp hào nhoáng, bóng bẩy.

8. Cung hoàng đạo Thần Nông (23/10-21/11) – Bác sĩ tâm lý, chiêm tinh gia
Được “cai quản” bởi sao Diêm Vương u tối, những người thuộc cung Hoàng đạo này nổi tiếng “đáng sợ” bởi khả năng nhìn thấu tâm tư tình cảm của người đối diện. Đa phần các Bọ Cạp đều sở hữu sức mạnh trực giác cực kỳ lớn. Bằng ưu điểm này, họ có thể trở thành một bác sĩ hoặc chuyên viên tư vấn tâm lý xuất sắc. Thêm vào đó, những người sinh ra dưới chòm sao Bọ Cạp còn có đam mê bất tận với những sự vật con người huyền bí, mang tầm vóc vũ trụ hoặc liên quan đến vấn đề tâm linh. Đó chính là lí do vì sao có rất nhiều Bọ Cạp thích tìm hiểu bói toán, tarot, chiêm tinh hay những vấn đề siêu nhiên mà khoa học chưa giải thích nổi. Chiêm tinh gia ở Việt Nam chưa được gọi là “nghề nghiệp”, nhưng trên thực tế đã nhiều Bọ Cạp có thể “hái ra tiền” nhờ vào công việc này.

9. Cung hoàng đạo Nhân Mã (22/11-21/12) – Nhà khảo cổ, hướng dẫn viên du lịch

lua chon cong viec phu hop voi tinh cach 12 cung hoang dao

Nhân Mã – Nhà khảo cổ, hướng dẫn viên du lịch

Nhân Mã nhìn qua khá giống Song Tử ở đặc điểm hiếu học, tò mò, thích tìm tòi. Phải tìm hiểu kỹ mới biết: họ không chỉ thích tìm hiểu lớt phớt qua loa mà học gì cũng muốn học đến cùng, nghiên cứu gì cũng muốn làm rõ ngọn ngành đến nơi đến chốn. Do đặc điểm tính cách này, có rất nhiều Nhân Mã “đầu quân” cho lĩnh vực khảo cổ học. Đối với họ, đây không phải một công việc hay nghề nghiệp, mà chính là đam mê, là sở thích, là sân chơi. Thêm nữa, “đứa con của sao Mộc” còn là chúa thích bay nhảy tự do, đi đây đi đó khám phá những vùng trời cùng những con người mới. Chính vì vậy họ ưa chọn những nghề nghiệp đòi hỏi dịch chuyển nhiều, mang tính phiêu lưu cao để thỏa mãn sở thích của bản thân như hướng dẫn viên du lịch.

10. Cung hoàng đạo Ma Kết (22/12-19/01) – Ông bầu, cố vấn, giám đốc
Ma Kết nổi tiếng là “nhân vật” quyền lực, có tố chất lãnh đạo số 1 trên vòng tròn Hoàng đạo. Nếu Bạch Dương là thủ lĩnh hiếu thắng, xông pha, nóng như lửa; Cự Giải là kiểu lãnh đạo thích “cảm hóa” người khác bằng tình cảm hay Thiên Bình thường dùng lí lẽ chuẩn xác để điều khiển mọi người, thì Ma Kết là hình mẫu “sếp lớn” lạnh lùng, lí trí, nghiêm túc và “đáng sợ” như chính chòm sao chi phối mình: sao Thổ trầm mặc. Họ có tầm nhìn khá rộng khá xa, giao tiếp cũng rất cừ. Ma Kết không thích chính mình “lên sóng” mà thường yên chí ở phía sau “cánh gà” chỉ đạo. Bởi vậy có nhiều Ma Kết là những ông bầu hay cố vấn khá giỏi. Trong một số trường hợp, họ đích thân đảm nhận vị trí quan trọng, đứng đầu một tập thể như chủ tịch hay giám đốc.

11. Cung hoàng đạo Bảo Bình (20/01-18/02) – Nhà sáng chế, lập trình viên
Bảo Bình là cung Hoàng đạo mang nhiều đặc điểm giống như chòm sao hộ mệnh của nó là Hải Vương tinh: sáng tạo, tưng tửng, kì quái, bùng nổ. Cái đầu lạnh nhưng đầy ắp những ý tưởng quái chiêu của Bảo Bình chính là cái nôi cho những phát minh vĩ đại của nhân loại. Họ thường xuyên bị người khác đánh giá là “điên”, là “lập dị” nhưng khổ nỗi chính họ cũng chẳng thèm để ý đến những lời bàn tán quanh mình. Đó cũng chính là những tố chất cần thiết nhất ở một nhà sáng chế. Ngoài ra, sao Thiên Vương còn làm chủ những vấn đề liên quan đến công nghệ thông tin, vì vậy mà những người thuộc cung Bảo Bình thường nắm bắt nhanh nhạy những kĩ thuật, công nghệ mới mẻ, hiện đại. Sự sáng tạo và nhạy bén với cái mới này hỗ trợ họ rất nhiều nếu chọn lựa gắn bó cùng nghề lập trình viên.

12. Cung hoàng đạo Song Ngư (19/02-20/03) – Nhạc sĩ, bác sĩ
Song Ngư là chòm sao được bảo hộ bởi Hải Vương tinh – ngôi sao chủ về ảo giác, trí tưởng tượng và tầm nhìn nghệ thuật. Mang đặc tính Nước, Song Ngư còn sở hữu sự nhạy cảm, tinh tế, sâu sắc và trực giác nhạy bén một cách tự nhiên. Nhờ vậy mà các Song Ngư thường rất thành công trên con đường nghệ thuật. Họ hợp với vai trò một ca sĩ, họa sĩ, nhà thơ, nhà văn, nhà soạn nhạc. Giống như Cự Giải – một người bạn thuộc nhóm Nước khác, Song Ngư mang trong mình tình yêu thương và đồng cảm với tất cả mọi sự vật, con người. Họ có khả năng xoa dịu, chữa lành những vết thương hữu hình hoặc vô hình của người khác. Vì lí do này mà bác sĩ hay y tá cũng là một gợi ý nghề nghiệp khá phù hợp đối với Song Ngư giàu tình thương và mơ mộng.

About the Author