Giải nghệ là gì? Cầu thủ bóng đá làm gì sau khi giải nghệ?

Giải nghệ là gì? Cầu thủ bóng đá làm gì sau khi giải nghệ? Cùng chiemtinhhoc.vn tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Giải nghệ là gì?

Giải nghệ là cụm từ dùng để chỉ việc một người nổi tiếng nào đó sẽ dừng lại sự nghiệp mà mình đang theo đuổi. Những người này có thể chuyển sang lĩnh vực khác hay làm công việc có liên quan đến sự nghiệp của mình. Trong thực tế thì cũng có nhiều người nổi tiếng không giải nghệ mà vẫn sẽ cống hiến hết sức mình.

Còn trong bóng đá có quy định về độ tuổi giải nghệ, chính vì vậy việc các cầu thủ giải nghệ diễn ra khá phổ biến. Phần lớn những cầu thủ giải nghệ sẽ tìm một hướng đi mới, tìm một công việc khác. Nhiều người sẽ lựa chọn kinh doanh, nhiều người theo đuổi đam mê của bản thân.

Giải nghệ là gì? Cầu thủ bóng đá làm gì sau khi giải nghệ?

Giải nghệ là gì? Cầu thủ bóng đá làm gì sau khi giải nghệ?

Cầu thủ bóng đá làm gì sau khi giải nghệ?

Treo giày và làm thầy

Rất nhiều cầu thủ theo đuổi đam mê bóng đá của mình sau khi giải nghệ bằng cách lui về làm huấn luyện viên. Nhờ vào những thành tích mà họ tích lũy được khi thi đấu họ đã có được những phương án, những lối chơi tốt nhất cho đội bóng mà họ dẫn dắt.

Làm đại sứ cho các nhãn hàng, thương hiệu

Ngoài giá trị trên sân cỏ thì nhiều cầu thủ bóng đá có được giá trị thương hiệu rất lớn. Họ luôn được các nhãn hàng, tổ chức săn đón. Kể cả khi giải nghệ thì danh tiếng của những cầu thủ này vẫn không phai mờ. Họ vẫn luôn được yêu thích và được săn đón.

>>> Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật kqbd Duc đêm qua và rạng sáng nay tại website của chúng tôi.

Phát triển kinh doanh

Con đường kinh doanh cũng là một con đường được khá nhiều cầu thủ lựa chọn. Với những mối quan hệ và độ nổi tiếng của mình thì việc kinh doanh của các cầu thủ này rất thành công.

Chính trị gia

Danh tiếng của các cầu thủ có tác động rất lớn đến các vấn đề chính trị. Ở châu Phi, những cầu thủ nổi tiếng được coi là biểu tượng bất khả xâm phạm của đất nước. Họ đại diện ý chí, tinh thần dân tộc của con người nơi đây.

Cũng chính vì vậy đã có không ít những cầu thủ  lấn sân sang con đường chính trị. Trường hợp nổi bật nhất đó chính là tổng thống Liberia – George Manneh Oppong Ousman Weah. Khi còn thi đấu trên sân cỏ với ket qua bong daông có được ông đã trở thành huyền thoại của câu lạc bộ AC Milan. Ngoài ra ông còn là cầu thủ châu Phi duy nhất dành được quả bóng vàng tính đến nay.

Âm nhạc

Ngoài thi đấu trên sân cỏ thì có rất nhiều cầu thủ có tài năng và có nhiều đam mê khác nhau. Trong số những tài năng đó thì có thể kể đến bộ môn âm nhạc. Minh chứng cụ thể có thể kể đến thủ môn huyền thoại Petr Cech. Sau khi giải nghệ anh đã có một ban nhạc trống khá nổi tiếng tại đất nước mình. Ngoài ra anh còn có thời gian thử sức với bộ môn khúc côn cầu. Ở bộ môn này Petr Cech còn là trụ cột của đội bóng đó tại giải vô địch quốc gia CH Séc.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Giải nghệ là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi liệt kê sẽ hữu ích với bạn đọc. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm vềLa Pulga là gì?

About the Author