Giấc mơ rụng răng và điểm báo khôn lường

Giấc mơ rụng răng hay liên quan đến răng thì hầu hết các bạn đều ám ảnh với lỗi sợ hãi liên quan đến cái chết hay bị bệnh nặng không qua khỏi. Vậy tại sao lại có những giấc mơ điên rồ vậy và tác hại nó ra sao hãy cùng giải mã giấc mơ nghiên cứu và chia sẻ cho các bạn hiểu.

Trước hết bạn phải hiểu tự rụng răng hay sâu răng rụng là một hiện tượng khoa học rất bình thường, mỗi con người từ khi sinh ra đến khi chết đi đều trải qua nó. Nhưng theo khoa học thì răng ảnh hưởng đến thần kinh rất lớn. Vì 32 răng tương ứng 32 dây thần kinh khác nhau trên cơ thể nên răng vô cùng quan trọng với cơ thể ta. Và việc bạn mơ thấy răng dụng là điều vô cùng bình thường theo khoa học.

losing-teeth

 

Nhưng theo quan niệm dân gian hay quan điểm của người Hy Lạp thì:

Khi nằm mơ thấy răng bị rụng, bị hỏng hoặc thiếu răng, điều này ám chỉ rằng có một thành viên trong gia đình bạn hoặc một người bạn thân đang bị bệnh nặng, thậm chí có thể sắp tử vong. Ngược lại, người Trung Quốc cho rằng nếu mơ thấy răng rụng thì đó là điềm báo tốt lành về tiền bạc và cuộc sống.

Tuy nhiên theo quan niệm cổ xưa trong dân gian, theo tử vi học chiêm bao thấy răng phần lớn là điềm không may:

Thấy mình nhổ một cái răng là gặp xui xẻo buồn bực. Thấy mình nhờ người nhổ một cái răng thì người nhổ cho mình là người sắp chết. Thấy mình nhổ răng cho người là có người làm nhục mình. Thấy mình rụng một cái răng là có một người trong thân bị nguy hiểm. Thấy mình có một hàm răng xinh đẹp là thịnh vượng, bạn bè mến yêu. Thấy rụng nhiều răng một lúc thì chính người nằm chiêm bao sẽ có nguy cơ bị chết. Thấy răng lung lay là sẽ mất hết cảm tình của những người từ lâu gần gũi với mình.

Mơ thấy hàm răng của bạn thối rữa hoặc mục nát, có nghĩa là sức khỏe hoặc công việc của bạn đang lâm nguy. Bạn có thể đã thốt lên một số từ sai hoặc bẩn thỉu và những từ này quay lại ám ảnh bạn.

Mơ thấy hàm răng của bạn là trắng bóng, có nghĩa là hạnh phúc và những ước mơ đã được hoàn thành. Mơ thấy bạn đang đánh răng liên quan đến cấp độ tự tin, sự đấu tranh và gây hấn của bạn. Bạn cần xác định rõ bản thân và sự thích thú của riêng bạn. Có lẽ, bạn cảm thấy vị trí của bạn đang run rẩy.

* xem thêm giải mã giấc mơ khác

Một nghiên cứu tâm lý được thực hiện gần đây ở Mỹ cho thấy phụ nữ ở tuổi mãn kinh thường hay có những giấc mơ rụng răng. Các nhà tâm lý học cũng chỉ ra rằng đó là dấu hiệu bất an và nỗi lo mất đi quyền lực, sự hấp dẫn.

Về mặt tâm lý, theo các chuyên gia, Không có giấc mơ nào từ trên trời rơi xuống. Như quy luật nhân quả, một người thèm muốn gì thì họ sẽ mơ đến điều đó, như một cách làm dịu lại những khát khao quá cháy bỏng.

Đối với giấc mơ rụng răng, đó là nỗi lo sợ sẽ mất đi quyền lực, bởi răng vốn là công cụ để con người dùng nhai, xé, dằm nát thức ăn và chiến đấu, nhất là đối với phụ nữ (họ thường hay cắn khi ẩu đả). Răng còn biểu thị sức mạnh tối thượng của đa số loài động vật không biết chế tạo vũ khí. Do đó, răng mất đi đồng nghĩa với việc sức mạnh mất đi”.

Mặt khác, giấc mơ về răng cũng thể hiện một nỗi lo lắng sâu kín trong tiềm thức về ngoại hình của mình. Chúng ta đang sống trong một xã hội mà người ta rất chú trọng đến hình thức. Vẻ đẹp của hàm răng là một yếu tố rất quan trọng. Răng chính là công cụ để người ta phát đi tín hiệu tình tứ nào đó, thậm chí được dùng một cách rất nghệ thuật trong phòng the. Cho nên giấc mơ rụng răng biểu lộ nỗi lo bị bất lực trong chuyện chăn gối hoặc nỗi sợ mình đang già đi.

Những giấc mơ về răng đến nay vẫn là một câu hỏi được tìm kiếm thường xuyên. Tuy nhiên các bài đoán mộng, giải mộng tràn lan trên mạng tỏ ra không có gì chắn chắn đúng đắn. Riêng trong lĩnh vực giải mộng, cho đến nay các khoa học mà chủ lực là tâm lý học vẫn chưa thể làm rõ được cơ chế liên hệ của giấc mơ với đời sống con người. Do vậy, những lý luận giải mộng của dân gian hay một vài nghiên cứu khoa học hiện thời chỉ mang tính tham khảo. Theo lich van nien thi chu ky bạn bị rụng răng là 2 năm 1 lần và bạn nên chuẩn bị những thứ để cho răng của bạn được tốt nhất.

 

About the Author