Điểm danh một số Sao Việt ngừng Facebook vì dư luận

Một vài Sao Việt đã phải tạm ngừng sử dụng Facebook vì áp lực quá lớn dư luận. Sự quan tâm quá mức của công chúng và truyền thông khiến nhiều nghệ sỹ Việt đã phải đóng cửa trang cá nhân một thời gian.

Những năm gần đây, Facebook phát triển vô cùng mạnh mẽ tại Việt Nam. Đây cũng là nơi để cho các ngôi sao trò chuyện, kết nối gần gũi hơn với bạn bè và người hâm mộ. Mặc dù đem lại không ít nguồn thu kinh tế, là nơi chia sẻ hình ảnh với các fan nhưng trang cá nhân cũng là nơi khiến hàng loạt scandal nổ ra. “Tâm thư” xuất hiện từ trang cá nhân, Hội nhóm tẩy chay cho đến các cuộc chiến “tố” nhau, tranh cãi cũng đều từ đó mà ra.

Không ít sao Việt đã không chịu được áp lực dư luận từ phía “cư dân mạng” đã phải lần lượt đóng cửa trang cá nhân, đợi khi mọi chuyện êm xuôi mới bắt đầu sử dụng trở lại.

Tuấn Hưng

Mấy ngày vừa qua, cái tên Tuấn Hưng trở thành tâm điểm của truyền thông và người hâm mộ khi nam ca sĩ thể hiện tâm trạng bức xúc với lời lẽ văng tục nặng nề trên trang cá nhân về chương trình Bài hát yêu thích. Chưa hết, giọng ca Nắm lấy tay anh còn tiếp tục công kích và tranh cãi gay gắt với diva Mỹ Linh khi cô góp ý với anh. Tối 19/7, anh phản ứng khá nặng nề với giới truyền thông tại TP.HCM trong hậu trường The Voice 2015.

Điểm danh những sao Việt ngừng sử dụng Facebook vì áp lực dư luận

Tuấn Hưng tuyên bố tạm chia tay trang cá nhân.

Đông đảo người hâm mộ, bạn bè đã khuyên anh nên bình tĩnh và xóa hết những chia sẻ không hay. Cuối cùng, nam ca sỹ Tìm lại bầu trời đã quyết định xóa và sẽ ngưng sử dụng mạng xã hội vì quá áp lực từ phía dư luận.

Anh chia sẻ: “Đến lúc này thì tôi không thể chịu nổi áp lực từ cái mạng này nữa rồi. Tuyên bố tạm chia tay trang cá nhân. Nơi đây đã cho tôi rất nhiều niềm vui tình bạn chia sẻ trong cuộc sống công việc, nhưng cũng đỉnh điểm của những nỗi buồn chán. Bây giờ đến lúc phải dành thời gian cho Bố Mẹ và Gia đình 1 cách tuyệt đối. Chào.”

Quyết định của Tuấn Hưng nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả. Những fan hâm mộ trung thành đều mong anh nhanh chóng vượt qua scandal và sử dụng lại mạng xã hội để cập nhật tin tức đến fan.

Hoa hậu Kỳ Duyên

Bất ngờ nổi tiếng sau một đêm, Nguyễn Cao Kỳ Duyên trở thành tâm điểm ngay khi đạt vương miện cao quý của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014. Trong đêm Chung kết với nhan sắc không được đánh giá cao cùng quá trình thi thố mờ nhạt, cô gái 18 tuổi đã phải hứng chịu khá nhiều sự phản đối của mọi người ngay sau khi cuộc thi kết thúc. Nhan sắc của Kỳ Duyên liên tục bị mổ xẻ, hàng loạt hình ảnh thời đi học của cô gái sinh năm 1996 cũng được cư dân mạng bình luận rôm rả. Áp lực đã khiến Nguyễn Cao Kỳ Duyên ngừng tham gia mạng xã hội một thời gian.

Điểm danh những sao Việt ngừng sử dụng Facebook vì áp lực dư luận

Áp lực từ dư luận đã khiến Nguyễn Cao Kỳ Duyên ngừng tham gia mạng xã hội một thời gian.

Chia sẻ về việc đóng cửa trang cá nhân tại thời điểm đó, Kỳ Duyên tâm sự: “Trang cá nhân trước đây là nơi để tôi giao lưu và chia sẻ thông tin với bạn bè, người thân. Tôi thực sự chưa quen với việc nhận được quá nhiều sự quan tâm của mọi người nên đóng lại. Trong thời gian tới tôi sẽ sớm mở lại nó để chia sẻ thông tin với bạn bè và những người quan tâm đến mình”.

Hiện tại Hoa hậu gốc Nam Định đã dùng mạng xã hội trở lại. Hiện đây là nơi để cô chia sẻ những hoạt động, lịch trình mỗi ngày đến với công chúng.

Hoa hậu Diễm Hương

Ngay khi dính phải scandal đã kết hôn và nói dối việc còn độc thân để đi thi Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới 2012, Diễm Hương đã bị cộng đồng mạng lên án về cách cư xử. Trang cá nhân của Hoa hậu sinh năm 1990 bị đông đảo người dùng mạng “công kích” và cho rằng cô không xứng đáng làm Hoa hậu, cần phải tước bỏ vương miện.

Điểm danh những sao Việt ngừng sử dụng Facebook vì áp lực dư luận

Diễm Hương đã quyết định “xóa sổ” trang cá nhân một thời gian dài.

Do không chịu được áp lực của dư luận, Diễm Hương đã quyết định “xóa sổ” trang cá nhân một thời gian dài để mọi chuyện nhanh chóng qua đi. Scandal của Diễm Hương được coi là một trong những scandal kéo dài nhất năm 2014. Hiện tại cô đã sử dụng mạng xã hội trở lại, tuy nhiên về độ hot và kết nối khán giả đã không còn được như xưa.

About the Author