Đặt tên bé trai sinh năm Mậu Tuất thế nào để cả đời bình an?

Đối với những bé trai sinh năm Mậu Tuất 2018, bố mẹ hãy chọn đặt tên cho con theo tam hợp hoặc chọn tên theo hành Mộc để các bé cả đời bình an, có cuộc sống hạnh phúc và gặp nhiều may mắn. Cùng Chiemtinhhoc.vn đi tìm hiểu nhé!

Những bé trai sinh năm Mậu Tuất 2018 cầm tinh con chó, mệnh ngũ hành là hành Mộc – Bình Địa Mộc.

Người mệnh cung Mộc luôn vui tươi, khỏe khoắn. Họ thuộc mẫu người hướng ngoại, được nhiều người yêu mến và giúp đỡ.

Để những bé trai sinh năm Mậu Tuất 2018 có cuộc sống hạnh phúc, bình an, cha mẹ hãy đặt tên cho con theo những cách sau.

dat-ten-cho-con-trai-nam-2018

Một là, đặt tên cho con trai theo những phẩm chất thiên phú về giới tính như khỏe mạnh, có ý chí vươn lên, người có uy tín như: Cao, Cường, Nghĩa, Trí, Thành, Vũ…

Đối với các bậc cha mẹ muốn con may mắn, hạnh phúc và no ấm cả đời có thể đặt tên con là Phúc, Lộc, Quý…

Hai là, đặt tên cho bé trai sinh năm Mậu Tuất 2018 theo hành Mộc. Ngũ hành Mộc chỉ mùa Xuân, sự tăng trưởng và đời sống cây cỏ. Thuộc khí Âm: Mộc mềm và dễ uốn; thuộc khí Dương: Mộc rắn như thân sồi. Do đó, cha mẹ có thể đặt tên cho con gắn liền với cuộc sống cây cỏ và hoa lá.

Những cái tên đẹp dành cho các bé trai mang ý nghĩa trên có thể kể đến như: Tùng, Khôi, Lâm, Bách, Dương…

Ba là, cha mẹ có thể đặt tên cho con trai sinh năm Mậu Tuất 2018 theo tam hợp. Cụ thể, những bé trai tuổi Tuất rất hợp với những người tuổi Dần, Ngọ.

Do vậy, những cái tên tam hợp nên đặt cho bé trai chào đời năm nay có thể kể đến như: Tuấn, Khiên, Kỳ…

Ngoài ra, xem tử vi 2018 cho hay cha mẹ có thể đặt tên cho con với ý nghĩa cầu mong cho bé có cuộc sống tốt đẹp như: Tuấn Kiệt, Bảo Khánh, Hải Đăng, Hiền Minh…

(Thông tin chỉ mang tính tham khảo).