Chelsea gặp đại họa vì fan

Raheem Sterling lên án mạnh mẽ hành vi phân biệt chủng tộc của cộng đồng fan Chelsea, thậm chí đề xuất ý tưởng trừ 9 điểm với những đội bóng liên quan.

“Hình phạt về tiền bạc không đủ sức răn đe những CLB hoặc Liên đoàn bóng đá giàu có, vì vậy tôi đề xuất hình phạt trừ 9 điểm với đội bóng có cổ động viên phân biệt chủng tộc. Ngoài ra, họ phải thi đấu trên sân không có khán giả trong 3 trận.

Với kqbd hom nay Raheem Sterling luôn là ngôi sao đi đầu những chiến dịch đấu tranh chống nạn phân biệt chủng tộc trong làng bóng đá. Mới đây, cầu thủ thuộc biên chế Man City vừa “gây bão” truyền thông Anh quốc khi đề xuất những hình phạt nghiêm khắc dành cho CLB có cổ động viên phân biết chủng tộc trong bài viết trên tờ The Times:

Bản thân Sterling không chỉ một, mà rất nhiều lần trở thành nạn nhân của nạn phân biệt chủng tộc. Ở trận đấu giữa Chelsea và Man City ngày 9/12/2018, tiền vệ 24 tuổi bị nhóm CĐV Chelsea  la ó, buông lời xúc phạm màu da khi anh tiến tới sát đường biên.

Ví dụ, số cầu thủ da màu hiện tại ở 4 hạng đấu hàng đầu nước Anh chiếm 25-30%, do đó số lượng HLV (4%) và cấp quản lí (0,5%) cũng phải tăng lên cùng ty le bong da. Bằng cách này, chúng ta có thể dễ dàng giám sát hành vi phân biệt chủng tộc ở nhiều cấp độ, đồng thời gửi tới các cầu thủ da màu thông điệp: họ có thể gắn bó với bóng đá khi giải nghệ”.

Chelsea gặp đại họa vì fan

Chelsea gặp đại họa vì fan

Ngoài ra, Sterling còn đề nghị tăng số lượng người da đen, châu Á và dân tộc thiểu số ở các cấp độ cao hơn trong bóng đá như HLV, quản lí: “Tỷ lệ người da đen, châu Á, dân tộc thiểu số ở cấp độ quản lí phải tương đương tỷ lệ cầu thủ.

Cách đây chưa lâu, khi cổ vũ đội bóng con cưng thi đấu ở Europa League, một nhóm CĐV Chelsea khác cũng hát vang bài ca chế giễu đức tin Hồi giáo và gọi tiền đạo Mohamed Salah (Liverpool) là “kẻ đánh bom”.

Nếu Liên đoàn bóng đá Anh (FA), UEFA lắng nghe những ý tưởng trên và áp dụng ngay lập tức, Chelsea chắc chắn là đội bóng thiệt thòi nhất sau scandal phân biệt chủng tộc với Sterling của fan cuối năm 2018. Hiện “The Blues” đang cạnh tranh quyết liệt cho suất dự Champions League mùa sau, vì vậy những đội bóng như Tottenham, MU hay Arsenal sẽ hưởng lợi trong trường hợp đối thủ bị trừ điểm.

"Các thông tin bóng đá ở trên là hoàn toàn miễn phí được cập nhật hàng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho đôc giả những thông tin hữu ích nhất"

About the Author