Chelsea đối mặt án cấm chuyển nhượng 2 năm

Mặc dù đang xếp vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng ngoại hạng anh và bất bại từ đầu mùa giải nhưng họ phải đối mặt với 2 năm không được chuyển nhượng sao trẻ.

Theo trang tin tức bóng đá trực tuyến của Pháp, Mediapart, một đơn vị của Football Reaks, đội chủ sân Stamford Bridge có thể sẽ bị phạt 45.000 bảng và bị cấm chuyển nhượng 4 kỳ do vi phạm nội quy về việc chiêu mộ cầu thủ dưới 18 tuổi.

FIFA đã dành 3 năm để nghiên cứu về trường hợp của Bertrand Traore và 13 vụ chuyển nhượng khác của Chelsea đối với các cầu thủ trẻ.

Traore đã ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên vào tháng 9 năm 2013 sau sinh nhật 18 tuổi của anh. Anh đã được đăng ký trong kỳ chuyển nhượng tháng 1 năm 2014. Mặc dù vậy, Mediapart nói rằng FIFA đã tìm thấy những bằng chứng cho thấy Chelsea gian lận về ngày thực tế chiêu mộ Traore và cách thức tiếp cận.

Chelsea nhận án cấm chuyển nhượng

Chelsea đối mặt án cấm chuyển nhượng 2 năm vì sao trẻ

Nguồn tin trên cũng nói thêm hợp đồng của Traore có thời hạn 4 năm rưỡi. Trong khi giới hạn dành cho cầu thủ dưới 18 tuổi chỉ là 3 năm.

Ty so bong da ở các trận đấu mà Traore đã tạo ra không có mấy ấn tượng. Traore đã chơi cho đội U16 Chelsea trong một trận đấu với U18 Arsenal. The Blues cũng thừa nhận họ đã trả cho mẹ của traore 155.000 bảng trong tháng 4 năm 2011 để đảm bảo sẽ có được chữ ký của anh. Và thêm 13.000 bảng nữa cho CLB AJE Bobo-Dioulasso, do mẹ của Traore chủ trì.

Chelsea tối qua cho biết: “Câu lạc bộ đã hoàn toàn hợp tác với FIFA và đã cung cấp bằng chứng toàn diện thể hiện sự tuân thủ các quy định của FIFA. Chúng tôi sẽ không bình luận gì thêm”.

"Các thông tin bóng đá ở trên là hoàn toàn miễn phí được cập nhật hàng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho đôc giả những thông tin hữu ích nhất"

About the Author