Bói tình yêu: Độ vấn vương tình cũ của bạn?

Bói tình yêu tổng hợp thấy rằng trong khi Bạch Dương không có khái niệm về “quá khứ” thì Bảo Bình luôn giữ hình ảnh đẹp về người yêu cũ trong lòng. Cùng bói tình yêu trên 12 cung hoàng đạo tìm hiểu thêm về các cung hoàng đạo khác nhé

Bói tình yêu cho 12 cung hoàng đạo

Bói tình yêu cho 12 cung hoàng đạo

1. Bạch Dương (21/3 – 19/4)
Bạch Dương không có khái niệm về “quá khứ”. Khi tình yêu chấm dứt, họ đứng dậy rất nhanh. Họ mau chóng tiếp tục cuộc sống mới, tìm kiếm mối quan hệ mới và người yêu mới rất dễ dàng thay thế người cũ trong họ. Vì vậy, nếu yêu một Bạch Dương, bạn không cần phải lo lắng về quá khứ của họ, mà hãy lo chăm sóc tình yêu hiện tại của hai người. Còn nếu bạn là người cũ của Bạch Dương và muốn quay lại ư? Hãy thay đổi bản thân, ví dụ như “đầu tư” cho ngoại hình, rèn luyện tính cách mạnh mẽ hơn, để Bạch Dương cảm thấy tò mò về con người mới này. Đến lúc đó, hãy sẵn sàng cùng cô/anh ấy làm bất cứ hành động nào điên rồ nhất mà họ muốn.
2. Kim Ngưu (20/4 – 20/5)
Bắt đầu tình yêu vất vả như thế nào thì lúc chia tay Kim Ngưu cũng sẽ cảm thấy khó khăn y như vậy. Điều này có nghĩa rằng nếu bạn tiến vào cuộc sống của họ quá sớm, khi họ còn chưa vượt qua hình bóng của người cũ, thì hãy chấp nhận làm một chiếc bánh xe dự phòng được đem ra thay thế khi bánh xe chính bị thủng lốp. Đừng xem điều đó là đau khổ, bởi một khi vượt qua thử thách này, sẽ đến lượt bạn giành vị trí trong tim cô/anh ấy thôi. Chỉ cần kiên nhẫn, tạo ra cảm giác an toàn cho Kim Ngưu, và đừng tính toán thời gian hay giục giã Kim Ngưu phải quên đi tình cũ nhanh chóng.
3. Song Tử (21/5 -21/6)
Yêu một người có quá khứ tình ái “lẫy lừng” như Song Tử, bạn sẽ không bao giờ biết chính xác mình đang phải cạnh tranh với ai. Bạn sẽ phải thường xuyên nghe Song Tử kể chuyện về người cũ, tỉnh bơ như thể kể về một mối tình trong phim ảnh hay một thử thách vô hại nào đó vậy. Thật ra bạn cũng không cần phải cố gắng nói dối hoặc che đi cảm giác bất an hay đau khổ khi nghe những câu chuyện này. Cách tốt nhất để bạn “giải quyết” là cùng ngồi lại với Song Tử phân tích về mối tình ấy một cách khách quan, kể cả nó có “hư cấu” thế nào đi chăng nữa. Với cách này, bạn sẽ hoàn toàn chiếm được trái tim Song Tử.
4. Cự Giải (22/6 – 22/7)
Với một người sống trong quá khứ như Cự Giải, bạn không thể ép anh/cô ấy giữ cho bản thân không bị “bóng ma” quá khứ ám ảnh. Cự Giải thậm chí còn không thể quên được cách mà người cũ làm tổn thương họ, thậm chí còn… làm quá nó lên. Đó như thể là cảm giác khi bạn quyết tâm xóa 1 bài hát trong điện thoại, nhưng rồi vẫn thở dài khi nghe nó lần cuối vậy. Chính vì thế, bạn cũng đừng quá bận tâm về nỗi đau mà thi thoảng Cự Giải nhắc lại, cho dù có làm vậy, họ vẫn sẽ yêu và chung thủy với bạn thôi.
5. Sư Tử (23/7 – 22/8)
Sư Tử không coi người cũ của mình là quá khứ, họ sẽ vẫn giao tiếp và giữ lại tình cũ trong cuộc sống như một người bạn. Thực tế, với Sư Tử, một mối quan hệ tình cảm kết thúc không có nghĩa là họ phải chấm dứt tất cả, chính vì vậy, thi thoảng bạn sẽ thấy một vài người cũ của anh/cô ấy xuất hiện trong cuộc sống của hai người, nhưng chỉ như một mối quan hệ xã hội bình thường. Đương nhiên, bạn không thể yêu quý hay chào đón nồng nhiệt tất cả những người này, nhưng làm ngược lại kiểu ghét bỏ, phản đối chắc chắc sẽ không có tác dụng. Hãy giữ bình tĩnh và có thái độ trung lập như thể người đó chẳng ảnh hưởng gì đến bạn vậy.
6. Xử Nữ (23/8 – 23/9)
Xử Nữ xem xét kinh nghiệm yêu đương quá khứ của họ như một loại vật liệu có giá trị để phân tích. Tình cũ sẽ được xếp trong tâm trí họ như một chiếc… tủ tài liệu, mà mỗi tài liệu sẽ được đem ra ứng dụng từ từ. Nếu bạn có thể tham gia cùng phân tích các tài liệu này, và giả vờ như thể mọi chuyện rất đơn giản, bạn sẽ ghi được rất nhiều điểm với Xử Nữ. Bạn có thể hơi ghen một chút, nhưng để giảm mức độ tranh luận mà thôi. Đồng thời, bạn đừng bao giờ lo lắng về những “tài liệu” này, vì họ sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến mối quan hệ của hai bạn đâu. Hãy coi như chúng ta đang giành 50 phút mỗi tuần để học một lớp phân tích tâm lý vậy.
7. Thiên Bình (24/9 – 23/10)
Đối với Thiên Bình, người yêu cũ giống như một phần tinh tế của một bộ sưu tập giá trị, tương tự như mảnh vỏ sò kỳ lạ hoặc bức phác thảo tranh thời trung cổ chẳng hạn… Người cũ đối với Thiên Bình như một thứ đẹp đẽ giờ đã hết hạn, vô hiệu lực và nên vứt bỏ, nhưng cảm giác về sự đẹp đẽ đó vẫn còn, chưa xóa hết. Nhiệm vụ của bạn là xóa nốt phần còn lại nếu bạn xem đó là mối đe dọa cho mối quan hệ của hai người, cho dù phần lớn là không phải. Hãy tập trung vào sự nhạy cảm và thẩm mỹ của mình, phóng khoáng cho Thiên Bình thứ mà họ muốn, và bạn sẽ có một người yêu hoàn toàn hết “vấn vương” người cũ.
8. Thần Nông (24/10 – 22/11)
Thần Nông có một vấn đề lớn với những mối quan hệ quá khứ, nhưng chỉ là do bạn… hoang tưởng mà thôi. Điều đó sẽ làm bạn tổn thương, nhưng đừng có tưởng tượng hay đánh giá cao người cũ của họ. Thứ tình cảm cao nhất với Thần Nông là tình yêu bản thân, nên đối với tình cũ của họ, bạn đừng ghen tuông hay đánh giá chỉ trích dù chỉ với thái độ nhẹ nhàng nhất, kể cả mỉa mai. Hãy quan sát thái độ và lắng nghe cách họ nói về chủ đề này, bạn sẽ đoán được ngay họ còn vấn vương hay đã dứt bỏ. Nhớ đấy, không cần ghen tuông với quá khứ, cho dù đó là bản năng của bạn.
9. Nhân Mã (23/11 – 21/12)
Nhân Mã chỉ giữ những ký ức tốt đẹp nhất trong mối quan hệ đã qua. Lý do chủ yếu là… mối quan hệ của họ thường kết thúc trước khi ký ức tệ hại kịp xuất hiện. Họ có thể bảo vệ tình cũ trước những lời chỉ trích của bạn, nhưng đó chỉ là khuôn mẫu phản ứng, nên bạn đừng bận tâm. Đương nhiên, bạn sẽ có cảm giác bất an với một người lúc nào cũng hơi… bay bay như vậy, nhưng với Nhân Mã, tương-lai-có-bạn quan trọng hơn quá-khứ-không-có-bạn. Cách duy nhất để giữ gìn tình cảm này là hãy để họ được thoải mái tự do, nhưng đừng quên tung ra vài chiêu quản lý “ngấm ngầm” đấy nhé.
10. Ma Kết (22/12 – 19/1)
Ma Kết sẽ không nói tới những gì thực sự có ý nghĩa về người yêu cũ, ngay cả khi bị tra tấn. Ma Kết sẽ giữ bí mật về quá khứ tình ái của họ, và bạn chỉ có thể dựa vào phản ứng của Ma Kết để phỏng đoán về đối thủ của mình. Vì vậy, câu hỏi bí ẩn “Ma Kết còn vấn vương tình cũ hay không?” rất khó để trả lời, nên bạn chỉ có thể giữ chàng/nàng bằng sự thấu hiểu qua các biểu hiện hiển nhiên mà bạn thu thập được.
11. Bảo Bình (20/1 – 18/2)
Sẽ thật vô nghĩa nếu bạn cứ thắc mắc về các người yêu cũ của Bảo Bình là: “Ôi, cô ta/anh ta thì có gì hay ho cơ chứ?”. Tiêu chí chọn “bạn đồng hành” của Bảo Bình phụ thuộc vào vẻ đẹp tâm hồn mà họ nhìn thấy ở cô/anh ấy hơn là những yếu tố dễ nhận biết bằng mắt thường. Cũng chính vì vậy mà việc xóa hết “vấn vương” về người cũ là cực kỳ khó đối với Bảo Bình. Đừng ghen tuông hay cố gắng thay thế vị trí của những tình cũ này, bởi mỗi người đi qua cuộc đời Bảo Bình đối với họ đều là “duy nhất”. Đừng buồn, chỉ cần là chính mình, rồi bạn cũng sẽ có một vị trí quan trọng và độc nhất vô nhị như vậy đối với họ.
12. Song Ngư (19/2 – 20/3)
Cai trị bởi sao Hải Vương, hành tinh của tâm linh, Song Ngư là cung Hoàng đạo dễ tha thứ nhất – họ thường dễ chấp nhận những cách ứng xử tồi tệ mà không phàn nàn hay tìm cách trả thù. Vì vậy, nếu một Song Ngư chia tay, nó thường bởi vì người cũ đã đùa giỡn quá nhiều, khiến họ cảm thấy bị lạm dụng lòng tốt hay cảm xúc bị chà đạp. Do vậy, bằng một cách nào đó, Song Ngư vẫn sẽ nhớ về tình cũ do bản tính dễ tha thứ và tốt bụng,. Về phía bạn, chỉ cần khéo léo tránh mắc phải những khuyết điểm nêu trên, bạn sẽ giữ được Song Ngư của mình.

About the Author