Tuyển tập những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống

Tuyển tập những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống cảm động ý nghĩa nhất. Cùng chiemtinhhoc.vn đọc và cảm nhận nhé!

nhung-cau-noi-hay-ve-tinh-yeu

“Hãy hòa làm một với lý tưởng của mình để cuộc đời không thể cướp nó khỏi tay bạn.”

Albert Schweitzer

– “Hãy có thời gian cho cả công việc và hưởng thụ; khiến mỗi ngày vừa hữu ích vừa thoải mái, và chứng tỏ rằng bạn hiểu giá trị của thời gian bằng cách sử dụng nó thật tốt. Và rồi tuổi trẻ sẽ tươi vui, và tuổi già không có nhiều hối tiếc, và cuộc đời sẽ là một thành công tươi đẹp.”

Louisa May Alcott

– “Nhiều người không biết nhiều hơn những gì nằm trong tầm trải nghiệm nhỏ bé của mình. Họ nhìn vào trong mình – và chẳng tìm thấy gì cả! Vì thế họ kết luận rằng cũng chẳng có gì ở bên ngoài họ.”

Helen Keller

– “Tôi chỉ có thể phát triển cao như những gì mà mình vươn tới, đi xa như những gì mà mình tìm kiếm, thấy sâu sắc như những gì mà mình chứng kiến, trở thành những gì mà mình ước mơ.”

Karen Ravn

– “Thành công không phải là chìa khóa mở cánh cửa hạnh phúc. Hạnh phúc là chìa khóa dẫn tới cánh cửa thành công. Nếu bạn yêu điều bạn đang làm, bạn sẽ thành công.”

Albert Schweitzer

– “Nếu có một ngày chúng ta không thể ở cùng nhau, hãy giữ tôi trong trái tim em, tôi sẽ ở đó mãi mãi.”

A. A. Milne

>>> xem boi tinh yeu – Xem bói tình yêu 12 cung hoàng đạo- Trắc nghiệm đường tình duyên, xem bói tình duyên của 12 chòm sao.

– “Một trong những bằng chứng rõ nét nhất cho tình bạn mà một người có thể dành cho người khác là nhẹ nhàng nói với bạn mình khuyết điểm của anh ta. Nếu có thứ gì hơn thế thì đấy chính là lắng nghe với sự biết ơn và sửa chữa sai lầm đó.”

Edward Bulwer Lytton

– “Người lạc quan là người nhìn đâu cũng thấy đèn xanh còn người bi quan thấy khắp nơi chỉ toàn đèn đỏ… kẻ thực sự khôn ngoan thì mù màu.”

Albert Schweitzer

– “Hãy tránh xa những người coi nhẹ tham vọng của bạn. Những con người nhỏ bé lúc nào làm vậy, nhưng những người thực sự lớn lao khiến bạn cảm thấy ngay cả chính mình cũng có thể trở nên lớn lao.”

Mark Twain

– “Mỗi khi bạn phải chịu lùi bước hay thất vọng, hãy cúi đầu và đi tiếp về phía trước.”

Les Brown

– “Cuộc sống làm bạn buồn chán ư? Hãy lao vào công việc bạn tin tưởng bằng tất cả trái tim, sống vì nó, chết vì nó, và bạn sẽ tìm thấy thứ hạnh phúc tưởng chừng như không bao giờ đạt được.”

Dale Carnegie

– “Sự kiên nhẫn của ngày hôm nay có thể biến những nản lòng của ngày hôm qua thành khám phá của ngày mai. Những mục đích của ngày hôm nay có thể biến những thất bại của ngày hôm qua thành quyết tâm của ngày mai.”

William Arthur Ward

– “Tôi tin vào mọi thứ cho tới khi nó bị bác bỏ. Vì vậy tôi tin vào tiên, thần thoại, rồng. Tất cả đều tồn tại, thậm chí dù nó chỉ ở trong tâm trí bạn. Ai dám nói rằng giấc mơ và ác mộng không thực như điều ở đây lúc này?”

John Lennon

– “Có một câu hỏi đôi khi khiến tôi thấy mơ hồ: Tôi điên hay người khác điên?”

Albert Einstein

– “Tôi tin rằng một cuộc sống đơn giản và không phỏng đoán là tốt nhất với tất cả mọi người, tốt nhất cho cả tâm hồn và thể xác.”

Albert Einstein

– “Nếu em sống đến trăm tuổi, anh muốn sống một trăm tuổi thiếu một ngày để anh không bao giờ phải sống thiếu em.”

A. A. Milne

– “Thế giới tưởng chừng như thật điên rồ mà chúng ta đang chứng kiến là kết quả của một hệ niềm tin không hoạt động. Để nhìn thế giới khác đi, chúng ta phải sẵn lòng thay đổi hệ niềm tin của mình, để quá khứ trôi qua, mở rộng nhận thức về hiện tại và làm tan chảy nỗi sợ hãi trong tâm tưởng.”

William James

– “Tình yêu là trò chơi mà ai cũng gian lận.”

Balzac

– “Bạn không thể kết nối các điểm trong đời bạn khi nhìn về phía trước; bạn chỉ có thể kết nối chúng khi nhìn lại phía sau. Vì vậy bạn phải tin tưởng rằng các điểm đó rồi sẽ kết nối trong tương lai. Bạn phải tin vào cái gì đó – lòng can đảm, vận mệnh, cuộc đời, nghiệp chướng, bất cứ điều gì. Cách tiếp cận này chưa bao giờ khiến tôi thất vọng, nó đã tạo nên tất cả sự khác biệt trong cuộc đời tôi.”

Steve Jobs

– “Tôi chưa thất bại. Tôi chỉ là đã tìm ra 10,000 cách không hoạt động.”

Thomas Edison

“Với phân tích cuối cùng, tình yêu là cuộc sống. Tình yêu không bao giờ thất bại và cuộc sống không bao giờ thất bại chừng nào còn có tình yêu.”

Henry Drummond

– “Tình yêu chúng ta có trong tuổi trẻ chỉ là hời hợt so với tình yêu mà một người đàn ông già nua dành cho người vợ già của mình.”

Will Durant

– “Cứ thử đi, ngươi không thể hủy diệt di tích vĩnh hằng của trái tim con người, tình yêu.”

Victor Hugo

– “Thử thách của tình bạn là sự trợ giúp lẫn nhau trong nghịch cảnh, và hơn thế, là trợ giúp vô điều kiện.”

Mahatma Gandhi

– “Không một ai có thể làm cho bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn.”

Eleanor Roosevelt

– “Có điều kỳ diệu xảy đến với những người thực sự biết yêu thương: họ càng cho nhiều, họ càng có nhiều.”

Rainer Maria Rilke

– “Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái.”

Sophia Loren

– “Chúng ta thường dễ tin người chúng ta không biết bởi họ chưa bao giờ lừa dối chúng ta.”

Samuel Johnson

– “Chỉ vì Số phận không chia cho bạn quân bài tốt không có nghĩa là bạn nên bỏ cuộc. Nó chỉ có nghĩa là là bạn phải chơi những quân bài đó với tiềm năng tối đa của chúng.”

Les Brown

– “Trước cơn bão đang ập tới, ta suy nghĩ, phải sống và chết như một vị vua.”

Friedrich II

– “Hành động có thể không mang tới hạnh phúc, nhưng không có hạnh phúc nào lại thiếu hành động.”

William James

– “Sống như chính mình trong một thế giới luôn cố biến bạn thành người khác là thành tựu lớn nhất.”

Ralph Waldo Emerson

– “Anh hơi nhớ em một chút, anh đoán em có thể nói là… một chút quá nhiều, một chút quá thường xuyên, thêm một chút mỗi ngày.”

John Michael Montgomery

– “Đừng âu sầu khi nói lời tạm biệt, lời tạm biệt là cần thiết trước khi ta có thể gặp lại nhau, và gặp lại nhau, cho dù sau khoảng thời gian ngắn ngủi hay sau cả một đời, là điều chắc chắn sẽ xảy ra với những người bạn hữu.”

Richard Bach

– “Tôi nghĩ và nghĩ hàng năm hàng tháng. Chín mươi chín lần tôi đi tới kết luận sai lầm. Lần thứ một trăm tôi đúng.”

Albert Einstein

– “Người ta hiếm khi thành công nếu không làm điều khiến họ thích thú.”

Dale Carnegie

– “Ranh giới giữa thành công và thất bại nhỏ tới mức chúng ta hiếm khi biết được mình đã vượt qua nó khi nào: nhỏ tới mức chúng ta thường đứng trên nó mà không ý thức được.”

Elbert Hubbard

– “‘Nếu’ và ‘như’ là hai từ thật vô hại khi tách biệt. Nhưng khi nối chúng vào nhau, chúng mang thứ quyền năng có thể ám ảnh bạn cả cuộc đời: ‘Nếu như?’… Tôi không biết câu chuyện của bạn kết thúc thế nào, nhưng tôi biết nếu điều bạn đã cảm nhận là tình yêu – tình yêu chân thực – thì không bao giờ là quá muộn. Nếu đã là chân thực thì tại sao nó lại không phải là thực lúc này? Bạn chỉ cần có lòng can đảm để đi theo trái tim mình… Tôi không biết tình yêu chân thực như thế nào… thứ tình yêu khiến ta sẵn sàng để những người thân thiết lại phía sau, thứ tình yêu khiến ta vượt đại dương vì nó… nhưng tôi muốn tin rằng nếu có lúc nào tôi cảm nhận được nó, tôi sẽ có dũng khí để nắm giữ nó. Tôi mong bạn cũng có dũng khí để nắm giữ tình yêu của mình. Và nếu bạn không thể, tôi mong một ngày nào đó bạn sẽ có thể.”

Lise Friedman

– “Những người thành công luôn tìm cơ hội để giúp đỡ người khác. Những kẻ thất bại luôn luôn nói: “Tôi được gì?””

Brian Tracy

– “Chìa khóa thành công là tập trung lý trí của chúng ta vào những điều chúng ta muốn chứ không phải những điều chúng ta sợ.”

Brian Tracy

– “Cuộc sống không có giá trị nào khác ngoại trừ những thứ bạn đặt lên nó và không có hạnh phúc ở bất cứ đâu trừ điều bạn mang đến cho bản thân mình.”

Henry David Thoreau

– “Vì bạn nhận được nhiều niềm vui hơn khi đem niềm vui cho người khác, bạn nên suy nghĩ nhiều về niềm hạnh phúc bạn có thể cho.”

Eleanor Roosevelt

– “Chúng ta phải cười trước khi ta hạnh phúc, bởi nỗi sợ rằng ta sẽ chết trước khi ta kịp cười.”

La Fontaine

– “Thành công và hạnh phúc nằm trong bạn. Quyết tâm hạnh phúc, và niềm vui sẽ đi cùng bạn để hình thành đạo quân bất khả chiến bại chống lại nghịch cảnh.”

Helen Keller

– “Chúng ta không thể đảm bảo thành công, nhưng chúng ta có thể xứng đáng với thành công.”

John Adams

– “Linh hồn của con người vẫn cần lý tưởng hơn thực tế. Chúng ta tồn tại nhờ thực tế; nhưng chúng ta sống vì lý tưởng.”

Victor Hugo

– “Người khăng khăng muốn thấy rõ mọi thứ trước khi quyết định sẽ chẳng bao giờ quyết định. Chấp nhận cuộc sống, và bạn phải chấp nhận sự hối hận.”

Henri Frederic Amiel

– “Phương châm của sự hào hoa cũng là phương châm của trí tuệ; phụng sự tất cả nhưng yêu chỉ một.”

Balzac

– “Không ai hiểu chân lý của tôn giáo hơn người đã mất đi sức mạnh của lý trí.”

Voltaire

– “Bạn không chỉ phải chịu trách nhiệm với những gì mình nói, mà cả những gì mình không nói.”

Martin Luther

– “Con người là trò tiêu khiển của hoàn cảnh khi mà hoàn cảnh tưởng chừng như là trò tiêu khiển của con người.”

Lord Byron

– “Nói hay và hùng hồn là một nghệ thuật, nhưng biết lúc nào cần ngừng lời cũng là một nghệ thuật chẳng kém hơn.”

Wolfgang Amadeus Mozart

– “Hoặc bạn thấy mệt mỏi khi chiến đấu vì hòa bình, hoặc bạn chết.”

John Lennon

– “Tốt hơn là kẻ thù của tốt.”

Voltaire

– “Nhớ rằng tôi sẽ chết, đó là công cụ quan trọng nhất tôi từng có để giúp mình thực hiện những lựa chọn lớn trong cuộc đời. Bởi vì hầu hết tất cả mọi thứ – tất cả những hy vọng phù phiếm, lòng kiêu hãnh, nỗi sợ mất mặt hay thất bại – tất cả những thứ này sẽ mờ nhạt đi khi ta đối diện với cái chết, chỉ để lại điều gì thật sự quan trọng. Nhớ rằng bạn sẽ chết, đó là cách tốt nhất tôi biết để tránh cái bẫy suy nghĩ rằng bạn vẫn còn thứ để mất. Bạn thực chất chẳng có gì. Không có lí do để không đi theo trái tim.”

Steve Jobs

– “Công việc sẽ chiếm một phần lớn trong cuộc đời bạn, và cách duy nhất để có thể thực sự thỏa mãn là làm điều bạn tin là đáng giá. Và cách duy nhất để làm điều đáng giá là yêu điều mình làm. Nếu bạn chưa tìm thấy nó, hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng thỏa hiệp. Cũng giống như tất cả mọi điều thuộc về con tim, bạn sẽ biết khi nào bạn tìm thấy nó. Và, cũng giống như những mối quan hệ tuyệt vời, nó chỉ trở nên tốt hơn cùng với thời gian. Vì vậy hãy tiếp tục tìm kiếm cho tới khi tìm thấy nó. Đừng thỏa hiệp.”

Steve Jobs

– “Nếu thực tế không vừa với học thuyết, hãy thay đổi thực tế.”

Albert Einstein

– “Không thể gìn giữ hòa bình bằng bạo lực. Nó chỉ có thể đạt được bằng sự thông hiểu lẫn nhau.”

Albert Einstein

– “Không phải là tôi quá thông minh, chỉ là tôi chịu bỏ nhiều thời gian hơn với rắc rối.”

Albert Einstein

– “Sự khác biệt giữa quá khứ, hiện tại và tương lai chỉ là một ảo tưởng dai dẳng đến ngoan cố.”

Albert Einstein

– “Chỉ có hai điều là vô hạn: vũ trụ và sự ngu xuẩn của con người, và tôi không chắc lắm về điều đầu tiên.”

Albert Einstein

– “Học từ ngày hôm qua, sống cho ngày hôm nay, hi vọng cho ngày mai. Và điều quan trọng nhất là không ngừng đặt câu hỏi.”

Albert Einstein

– “Sự khác biệt giữa quá khứ, hiện tại và tương lai chỉ là một ảo tưởng dai dẳng đến ngoan cố.”

Albert Einstein

– “Nếu bạn có những cảm xúc mãnh liệt về điều gì đó xảy ra trong quá khứ, chúng có thể gây trở ngại cho khả năng sống trong hiện tại của bạn.”

Les Brown

– “Tương lai được trả giá bằng hiện tại.”

Samuel Johnson

– “Hôm nay là học trò của hôm qua.”

Thomas Fuller

– “Tôi chẳng có gì để làm với quá khứ hay cả với tương lai. Tôi sống trong hiện tại.”

Ralph Waldo Emerson

– “Cái ngày đen tối nhất rồi cũng sẽ trôi qua nếu bạn sống tới ngày mai.”

William Cowper

– “Người chỉ sống bằng hi vọng thì sẽ chết vì nhịn đói”

Benjamin Franklin

– “Khi không có hi vọng, nhiệm vụ của chúng ta là tạo ra nó”

Albert Camus

– “Lạc quan là niềm tin dẫn tới thành tựu. Bạn chẳng thể làm được điều gì mà thiếu đi hy vọng và sự tự tin.”

Helen Keller

– “Cùng bước với một người bạn trong bóng tối tốt hơn là bước một mình trong ánh sáng.”

Helen Keller

– “Tình yêu thật sự đã hiếm, tình bạn thật sự còn hiếm hơn.”

La Fontaine

“Khi cuộc đời đẩy ngã bạn, hãy cố hạ cánh bằng lưng. Bởi vì nếu bạn có thể nhìn lên, bạn có thể đứng dậy. Hãy để lý trí kéo bạn dậy.

Les Brown

– “Không biết đã bao lần người ta buông tay từ bỏ khi mà chỉ một chút nỗ lực, một chút kiên trì nữa thôi là chạm tới thành công.”

Elbert Hubbard

– “Chúng ta bảo tình yêu là sự sống; nhưng tình yêu không có hy vọng và niềm tin là cái chết đau đớn.”

Elbert Hubbard

– “Tất cả chúng ta đều có cuộc đời riêng để theo đuổi, giấc mơ riêng để dệt nên, và tất cả chúng ta đều có sức mạnh để biến mơ ước trở thành hiện thực, miễn là chúng ta giữ vững niềm tin.”

Louisa May Alcott

– “Dù chúng ta có đi khắp thế giới để tìm cái đẹp, chúng ta cần mang theo cái đẹp bên mình hoặc sẽ không tìm thấy gì cả.”

Ralph Waldo Emerson

– “Thành công không phải là điểm dừng, thất bại cũng không phải là hồi kết. Lòng can đảm để bước tiếp mới là quan trọng nhất.”

Winston Churchill

– “Tôi nghĩ nếu bạn làm điều gì đó và thu được kết quả tốt đẹp, bạn nên đi tiếp để làm những điều tuyệt vời khác, đừng dừng chân lại quá lâu. Hãy tìm xem nên làm gì tiếp.”

Steve Jobs

– “Đấu tranh với nghịch cảnh, và chinh phục chúng, là hạnh phúc lớn nhất của con người.”

Samuel Johnson

– “Chúng ta không cười vì chúng ta hạnh phúc – chúng ta hạnh phúc vì chúng ta cười.”

William James

– “Sắc đẹp là điều bạn cảm thấy ở tâm hồn, nó phản ánh từ trong mắt bạn. Đó không phải là thứ vật chất tầm thường để có thể sờ thấy.”

Sophia Loren

– “Điều ta tìm kiếm ta sẽ tìm thấy; điều ta trốn tránh sẽ trốn tránh ta.”

Ralph Waldo Emerson

– “Điều quan trọng không phải là bạn sống lâu như thế nào, mà là sống sâu như thế nào.”

Ralph Waldo Emerson

– “Tình yêu trong xa cách ví như ngọn lửa trong gió. Gió thổi tắt ngọn lửa nhỏ và thổi bùng ngọn lửa lớn.”

Bussy Rebutin

– “Mặc cảm chứ, mặc cảm nhiều lắm. Tôi biết mình là ai, một người khuyết tật! Muốn bù đắp lại những gì thua thiệt, phải cố gắng hơn người bình thường, cố gắng một cách phi thường! Đó là lối đi của người khuyết tật như tôi, mặc cảm mà không tự ti, không lẩn trốn, không buông xuôi. Hoặc ngược lại, mặc cảm mà lạc quan tếu thì đó là sai lầm”.

Thầy Nguyễn Ngọc Ký

– “Sống cô độc đương nhiên cảm thấy cuộc đời là những chuỗi ngày dài và buồn tẻ; nhưng nếu được ở bên người mình yêu thương, thì chỉ thoắt cái người ta đã tới ngã ba đường rồi.”

Socrates in love – Katayama Kyoichi

– “Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận vì những năm tháng đã sống hoài sống phí…”

Thép đã tôi thế đấy – Nikolai A.Ostrovsky

– “Một trong những hạnh phúc lớn của đời sống là tình bạn và một trong những hạnh phúc lớn của tình bạn là có người để gửi gắm một bí mật, một tâm tư.”

Manzôni

– “Yêu có nghĩa là mong sao cho người khác được hạnh phúc; không phải là mong cho mình, mà là mong cho người mình yêu và cố gắng cao nhất để làm được điều đấy.”

Aristole

– “Có một nghịch lí: Hạnh phúc thật sự chỉ đến khi bạn biết mạnh dạn cho đi – chứ ko phải nắm giữ thật chặt.”

Christopher Hoare