Tính cách của cung hoàng đạo Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Vì là cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo nên Bạch Dương luôn đi đầu trong tất cả các hoạt động. Cung Bạch Dương năng động và nhiệt huyết. Luôn tiên phong trong công việc và chuyện bạn bè. Tên gọi khác của Bạch Dương là Dương Cưu.

Sơ yếu lý lịch

Cung hoàng đạo Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Cung đầu tiên trong 12 cung Hoàng đạo nên Bạch Dương luôn đi đầu trong tất cả các hoạt động.

Cung thứ: 1 trong Hoàng Đạo
Tính chất chung: cung số của người chủ nhân, người thủ lĩnh
Sao chiếu mệnh: sao Hỏa (biểu tượng cho khát vọng, quyền lực, cạnh tranh, chiến tranh, bạo lực và lòng can đảm)
Biểu tượng: con cừu đực
Ngày trong tuần: thứ Ba
Đá tượng trưng: kim cương, hồng ngọc (ruby), ngọc thạch anh đỏ
Nguyên tố: lửa
Kim loại: sắt
Động vật: sói, gà trống
Màu sắc: màu đỏ thắm, cam
Hoa: hoa cẩm chướng, hoa anh túc, hoa tulip, cây đậu chổi
Bộ phận cơ thể: đầu, khuôn mặt
Sức khỏe: cần chú ý tới đầu, mặt, não và răng trên
Từ khóa: CÁI TÔI
Hẹn hò với: Sư Tử, Nhân Mã
Làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết
Nơi bạn nhiệt tình nhất: kéo co
Điều làm bạn buồn phiền: sự kích động
Môn thể thao: taekwondo
Công việc hoàn hảo: cứu hỏa, giáo viên dạy aerobics
Phụ kiện tốt nhất: mũ
Nước hoa: đàn hương, oải hương
Một điều chắc chắn dành cho bạn: mặc đồ đỏ
Điểm đến: phố biển
Khẩu hiệu: Đừng chen vào con đường của tôi!
Mong ước thầm kín: trở thành thủ lĩnh
Con số may mắn: 1 và 9
Các cung hợp: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã
Các cung không hợp: Thiên Bình
Món quà yêu thích nhất: dụng cụ thể thao, quần áo hoặc dụng cụ làm việc
Thích: sự tiên phong, sự chiến thắng, sáng tạo, làm việc, sự khởi đầu mới, sự quả quyết
Ghét: tuân lệnh, chia sẻ, thua cuộc, chờ đợi, sự thô bạo và những người sống phụ thuộc
Nhà cửa: thường chú ý tới các chi tiết ở cửa, hình thức bề ngoài của ngôi nhà

Những người thuộc cung này có ưu điểm: rất tự tin, can đảm nhưng đôi khi vì thế nên hơi chủ quan, cứng đầu. Trang phục gọn gàng, thoải mái cho các hoạt động chiếm số đông trong tủ của bạn.

Biểu tượng của cung hoàng đạo Bạch Dương

Biểu tượng của Bạch Dương (Miên Dương) là hình ảnh phá cách cái đầu của con cừu đực. Trong truyền thuyết Hy lạp, Bạch Dương là con cừu của thần Dớt có bộ lông bằng vàng, tên Aries, luôn bị nhà thám hiểm Jason săn đuổi trên con thuyền Argo.

Cung hoàng đạo Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Biểu tượng của Bạch Dương (Miên Dương) là hình ảnh phá cách cái đầu của con cừu đực.

Tuy vậy, Bạch Dương không bao giờ chịu để người ta tước đi bộ lông vàng của mình. Cũng như truyền thuyết, người thuộc cung Bạch Dương là biểu tượng của lòng can đảm ít khi chịu bỏ cuộc.

Phẩm chất

Aries là biểu tượng của sức mạnh thể chất. Trước những bước ngoặt, thử thách hay chiến công, mà Aries gặp phải, họ bộc lộ khả năng chống đỡ tuyệt vời. Hơn nữa, sao Hỏa là sao mang năng lượng ‘dương’. Điều này lý giải vì sao nhiều vận động viên thể thao nổi tiếng là dân Aries. Đàn ông sinh ở sao này là những X-men đích thực. Nếu là phụ nữ, nàng sẽ rất mạnh mẽ, nhiệt tình, hăng hái và hơi bướng bỉnh một chút.

Aries lại cực kỳ ngây thơ. Mặc dù họ độc lập, năng động và quyết đoán, đôi khi họ cả tin đến ngạc nhiên. Quà tặng mà thần Zeus ban cho họ đó là trái tim trẻ thơ và với họ, thế giới luôn là một nơi đầy phép màu kỳ diệu.

Trong tính cách Bạch Dương không có một dấu hiệu nhỏ của sự láu cá. Và nó cứ như thế trong cả cuộc đời – cả tin, lầm lỡ, rồi lại cả tin lần nữa. Mọi giận buồn sẽ quên đi trong chốc lát nếu nó được ai đó an ủi, vỗ về. Tính cách đó không có gì bí ẩn hay phức tạp: người đó trước mặt bạn, tất cả rõ như lòng bàn tay.

Mang đến niềm vui cho mọi người – đó là một trong những mục đích chính của Bạch Dương. Người này chân thành tin chắc rằng cuộc sống chứa đầy những diệu kỳ, và người này sung sướng được chia sẻ những điều tuyệt vời đó, nếu tất nhiên chính bạn cũng muốn như vậy.

Tính cách của người thuộc chòm sao Bạch Dương

Bạch Dương là ngôi sao của những người liều lĩnh và kiên quyết. Một khi họ đã quyết định, không gì có thể ngăn cản. Cơ thể họ tràn đầy năng lượng và tinh thần tranh đua. Họ là người tiên phong trong mọi việc.

Đừng bao giờ phê phán sai lầm của họ gay gắt, họ có thể trở nên nguy hiểm đấy. Họ thường là những người bạn lập dị, người lãnh đạo tuyệt vời và là nhà chính trị tài ba. Họ thích giám sát và tổ chức công việc. Đừng lảng tránh họ vì nghĩ rằng bản tính của họ xấu. Thực chất, họ rất thân thiện, tốt bụng và rộng lượng. Họ hợp với người cung Nhân Mã.

Nên nhớ: Nếu bạn sinh vào ngày đầu tiên hoặc ngày cuối cùng của một chòm sao, theo thuật ngữ chiêm tinh học, bạn sinh ra trên “ngọn”. Trong trường hợp này, bạn sẽ thừa hưởng một phần đặc tính của chòm sao có ngày liền trước và liền sau ngày sinh của bạn.