Tiểu sử Tài Em – Huyền thoại của bóng đá Việt Nam

Tiểu sử Tài Em – anh là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Việt Nam, hiện nay đang tổ chức huấn luyện viên trưởng CLB Sài Gòn.

Tiểu sử Tài Em

Cầu thủ Phan Văn Tài Em chính là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp rất nổi tiếng của bóng đá Việt Nam. Tài Em cũng từng là một trong những thành viên trụ cột của đội tuyển Việt Nam và là đội trưởng đội tuyển bóng đá U23 tham dự Olympic.

Anh chính là huyền thoại của bóng đá Việt Nam khi Tài Em từng nhận được danh hiệu tiền đạo trung tâm hay nhất Việt Nam, danh hiệu quả bóng vàng vào năm 2005 và đồng thời anh là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm Năm 2004.

Anh đã giã từ sự nghiệp cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp của mình vào tháng 9 năm 2016. Sau đó, Tài Em đã chuyên tâm vào công việc huấn luyện viên của mình. To on this cương, anh phải nỗ lực rất nhiều.

Tháng 9 năm 2016, anh chính thức giã từ nghiệp vụ của mình mà chuyên tâm vào công việc huấn luyện. Đây là một vô vị trí cùng xứng đáng cho những nỗ lực của chàng cầu thủ Tài Em.

Tiểu sử Tài Em – Sự việc bóng đá

Những bóng người mà Phan Văn Tài Em đã từng tham gia

Anh đã bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình vào năm 1994. Tài Em đã tham gia vào đội bóng năng khiếu của huyện Châu Thành, Long An. Đến năm 1998, Tài Em đã nhập vào đội bóng năng khiếu của tỉnh Long An.

Sau đó, anh tiếp tục bóng đá chuyên nghiệp của mình tại các đội bóng:

Năm 2001 – 2011: Gạch Đồng Tâm Long An

Năm 2011 – 2012: Navibank Sài Gòn

Năm 2012 – 2013: Sài Gòn Xuân Thành

Năm 2013 – 2016: Đồng Tâm Long An

Tiểu sử Tài Em – Sự nghiệp thi đấu quốc tế

Tại LG Cup 2002, là lần đầu tiên anh ra mắt trong màu áo Đội tuyển Quốc gia. Ông Calisto – Huấn luyện viên của đội tuyển Việt Nam lúc này đã trở thành tâm điểm của đội tuyển. Nguyên nhân chính là anh đã dùng anh thay vì Minh Hiếu, Trường Giang hay Xuân Thành.

Tiểu sử Phan Văn Tài Em - Huyền thoại bóng đá Việt Nam

Time time, khá nhiều người không chấp nhận một thủ thuật “hai lúa” với cái tên Tài Em không giống ai. Không phải những thao tác địa phương mà đá đấm không vừa mắt. Dư luận cho rằng ông Calisto được ưu tiên học trò của mình và của ông từ Gạch Đồng Tâm lên mà không cần biết đến tài năng. Thế nhưng vài tháng sau đó, tất cả đều bất ngờ với tài năng trên cả tuyệt vời của anh chàng Tài Em này tại giải Tiger Cup.

Từ đó, cầu thủ này luôn có mặt trong đội tuyển quốc gia, U23 Việt Nam. Em tài trợ là lựa chọn số 1 của các Huấn luyện viên. Trong màu áo đội tuyển quốc gia, anh cùng đồng đội kết quả bóng vô địch AFF Cup 2008, HCĐ Tiger Cup, ..

Tiểu sử Tài Em – Câu chuyện về cái thú tên của mình

Thời gian lớn của anh đều dành cho trái bóng. Tên của Tài Em cũng đã trở thành một giai thoại rất đặc biệt đối với bóng đá Việt Nam. Chắc chắn có rất nhiều người hâm mộ bóng đá cảm thấy thắc mắc tại sao anh lại có tên như vậy?

Tài Em được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có rất nhiều anh chị. Khi anh được sinh ra, bố mẹ của anh đã có tới 9 người con. Khi đó, gia đình Tài Em chỉ xác định đẻ ra con thứ 9 nhưng lại tiếp tục chào đón thêm một thành viên nữa. Người anh trai kế Tài Em có tên là Phan Văn Tài nên bố mẹ của anh đã đặt tên anh là Phan Văn Tài Em. Cái tên này cũng có nghĩa là em trai của Phan Văn Tài.

Những danh hiệu mà Phan Văn Tài Em từng giành được

Đối đầu với Lạc bóng đá Đồng Tâm Long An

Anh cùng đội ngũ năm vô địch Việt Nam 2005 và 2006.

Đối đầu với đội tuyển Việt Nam

Tại giải Tiger Cup năm 2002, được huy chương đồng.

Tại SEA Games năm 2003 và 2005 anh cùng đoàn đã được huy chương bạc.

Giành chức năng vô địch tại AFF Suzuki Cup 2008 (tức giải bóng đá Đông Nam Á 2008).

Về cá nhân hiệu hiệu

Năm 2004, anh giải khát thủ trẻ xuất sắc nhất.

Năm 2005 anh được giải quyết bóng vàng Việt Nam.

Trên đây là những thông tin chi tiết về tiểu sử  Tài Em giúp bạn đọc có nhiều hiểu biết hơn về cầu thủ này.

About the Author