Tâm sự tình yêu – Mối tình tuổi mới lớn chưa kịp ngỏ.

Tâm sự tình yêu: Tuổi mới lớn, rung động đầu đời, lần đầu tiên thích một người, lấy hết can đảm để theo đuổi nhưng vẫn chưa đủ dũng khí để tỏ tình. Có chút nối tiếc nhưng … không hối hận vì ấy là một phần trong hồi ức thanh xuân của tớ.

Một câu chuyện nhẹ nhàng, mang chút trong sáng của tuổi học trò…

Tớ để ý ấy từ lâu lắm rồi. Thực ra, tớ cũng không biết mình thích ấy từ bao giờ nữa. Chỉ biết hình ảnh của ấy xuất hiện ngày càng nhiều trong cuộc sống của tớ. Ban đầu là tên ấy được viết trên giấy lúc tớ học bài, sau đó nó lại xuất hiện trong giấc mơ của tớ nữa chứ: tớ thấy mình được cầm tay ấy rồi ấy mỉm cười với tớ – nụ cười có cái răng khểnh dễ thương đó làm tim tớ đập liên hồi, thấy 2 đứa mình tung tăng đi chơi với nhau làm bọn bạn tớ ghen tị đỏ cả mắt đấy chứ.

Tâm sự tình yêu - Mối tình tuổi mới lớn chưa kịp ngỏ.

Tớ để ý ấy từ lâu lắm rồi. Thực ra, tớ cũng không biết mình thích ấy từ bao giờ nữa

Buổi sáng thức dậy thằng em tớ bảo rằng, không hiểu anh hai dạo này ngủ mơ thấy gì mà cứ cười khúc khích cả đêm. Ngượng ngùng và không thể chịu cảnh tương tư một mình như thế mãi nữa, tớ tâm sự tình yêu này với nó rồi nhờ nó làm quân sư quạt mo cho mình. Ai thì tớ không biết nhưng em tớ nó rành chuyện này lắm nha. Thế là chiến dịch “cưa cẩm” ấy bắt đầu.

Đầu tiên tớ gây sự chú ý với ấy bằng cách chặn đường và trêu ghẹo ấy lúc đi học về vì ấy phải đi qua nhà tớ mới về được nhà mà. Bọn bạn ấy thấy thế thì cười khúc khích, chúng hỏi thăm tớ đủ điều. Vậy mà ấy không nói gì chỉ gạt tay tớ ra rồi đi thẳng 1 mạch về nhà làm tớ chưng hửng đứng giữa đường như trời trồng.

Được em tớ mách nước, con trai theo đuổi con gái thì mặt phải dày và dài, tớ lại tiếp tục … chặn đường ấy. Nhưng kết quả vẫn không được như mong đợi. Phải đổi 1 con gà chọi tốt nhất cho em trai tớ mới “điều tra” được lịch học và làm việc của ấy đó. Lúc đó khi bắt con gà đưa cho em trai mà tớ tiếc hùi hụi nhưng nghĩ lại vì ấy tớ thấy đổi con gà lấy nụ cười của ấy cũng đáng☺☺.

Biết ấy thường đi cắt cỏ vào buổi chiều, hôm ấy tớ cũng xung phong đi cắt cỏ mà bố mẹ tớ ngạc nhiên đến nỗi miệng có thể nhét được cả 1 quả trứng gà, chỉ có thằng em tớ là cười hì hì ( vì tớ đã đi cắt cỏ lần nào đâu, toàn là đi chọi gà thôi). Cuối cùng ông trời cũng không phụ người có lòng, hôm đó tớ đi theo ấy cả chiều luôn. Thấy ấy cứ mải mê cắt cỏ hết chỗ này đến chố khác, đôi má ấy vì thế mà ửng hồng lên mới đẹp làm sao.

Tâm sự tình yêu - Mối tình tuổi mới lớn chưa kịp ngỏ.

Một lần ấy ngoảnh lại và bắt quả tang tớ đang nhìn trộm ấy

Một lần ấy ngoảnh lại và bắt quả tang tớ đang nhìn trộm ấy ( thực ra, trong lòng tớ nhủ rằng mình đang quang minh chính đại vì có ai cấm tớ không được nhìn ấy của tớ cơ chứ). Đang định giải thích lí do thì ấy lườm tớ suýt cháy cả mặt làm tớ không biết nói gì hơn. Ờ thì tớ biết ấy học giỏi lại xinh này và có 1 chút lạnh lùng nữa nhưng không nghĩ trái tim ấy lại sắt đá như vậy hay là ấy không hiểu ý tớ vì ấy là mọt sách cơ mà. Từ đó, biệt danh tớ đặt cho ấy là cô nàng băng giá.

Tối đến tớ kể cho em tớ chuyện ấy thì nó cười sằng sạc và bảo tớ khờ. Rồi nó lấy cuốn sổ ghi bí quyết tán bạn gái và đọc câu “lạt mềm buộc chặt”, “tán gái gái chạy, bỏ gái gái theo”. Suy nghĩ cả đêm tớ mới hiểu được triết lí đó và quyết định thay đổi chiến thuật. Tớ sẽ lơ như không thấy và không quan tâm đến chuyện của ấy nữa. Thế nhưng, nhiều lúc ngẩn ngơ tớ lại nghĩ không biết giờ này ấy làm gì nhỉ, có nhớ tớ như tớ nhớ ấy hay không.

Tâm sự tình yêu - Mối tình tuổi mới lớn chưa kịp ngỏ.

Tớ rất rất thích ấy

Bỗng chiều nọ, em tớ mang về cho tớ tin tức động trời là ấy chuyển lên thành phố học rồi. Tớ đứng ngốc 1 hồi mới phản ứng lại và chạy đến nhà ấy hỏi thì mẹ ấy bảo ấy lên thành phố ở với chị, trên đó có điều kiện thuận lợi hơn cho việc học của ấy vì năm sau ấy thi vào đại học. Lúc này, tớ cảm thấy hối hận vì không sớm nói cho ấy biết tớ rất rất thích ấy. Ngẩng đầu nhìn trời cao lòng nao nao có chút xao xuyến nhớ thương.

Tạm biệt ấy – mối tình chưa kịp ngỏ của tớ.