Tâm sự đàn ông: Xấu hổ vì vợ ăn mặc ” thiếu vải “

Tâm sự đàn ông: Không phải tôi quá khắt khe, nhưng với cách ăn mặc thiếu vải của vợ, khiến tôi nhiều phen ê trề. Thực sự tôi rất xấu hổ vì cách ăn mặc của vợ.

Thực sự tôi đang cảm thấy xấu hổ vì cách ăn mặc mát mẻ của vợ, vợ tôi vốn dĩ xuất thân trong một gia đình khá giả, lại có lối sống sành điệu, bố mẹ vợ tôi cũng là người thoáng tính không quan tâm đến cách ăn mặc của con cái, nên khi bước chân về nhà chồng cô ấy thoải mái ăn mặc những bộ đồ thiếu vải mà chẳng thèm để ý đến mọi người xung quanh.

tam su dan ong xau ho vi vo mac thieu vai

Xấu hổ vì vợ mặc … thiếu vải

Mùa hè nóng nực, có những hôm cô ấy mặc chiếc áo quây hay áo hai dây hở cả nửa ngực. Nếu chỉ có hai vợ chồng và chuyện này chỉ diễn ra trong phòng ngủ thì tôi sẽ cho đó là một điều tuyệt vời, đằng này vợ tôi ngang nhiên chưng diện tung tăng ra nhà ngoài, ngồi ăn cơm với cả nhà, thậm chí là cả đi chợ và dạo quanh trong xóm.

Ở cùng bố mẹ chồng, hơn nữa gia đình lại có cả em chồng đang tuổi trưởng thành vậy mà cô ấy cứ vô tư như không có chuyện gì xẩy ra vậy. Tôi cũng đã có góp ý nhẹ nhàng với cô ấy nhưng vợ tôi cho rằng nhà nóng nực, rồi vùng vằng bỏ ngoài tai.

Cuối cùng do không chịu nổi những lời ra tiếng vào, đàm tếu của hàng xóm và cũng cảm thấy “tức mắt” nên bố mẹ tôi đã gọi riêng tôi ra để nhắc nhở, bố mẹ tôi nói lối ăn mặc của vợ tôi không phù hợp với hoàn cảnh, nên nói với tôi lựa lời khuyên nhủ vợ kẻo hàng xóm nhìn vào chê cười.

Tôi đã đem chuyện này tâm sự với vợ một lần nữa vậy là cô ấy vùng vằng, rồi bù lu, bù loa nên cho rằng tôi bắt nạt vợ, rồi vợ tôi bắt đầu kêu ca rằng lấy tôi cô ấy phải chịu đựng bao nhiêu là khổ cực. Thời tiết nóng nực thế này mà nhà không thể lắp điều hoà, đến việc ăn mặc cũng bị soi mói, áp đặt khiến cho cuộc sống không được thoải mái.

tam su dan ong xau ho vi vo mac thieu vai

Mùa hè nóng nực, có những hôm cô ấy mặc chiếc áo quây hay áo hai dây hở cả nửa ngực

Và vợ tôi bắt đầu so sánh với việc trước đây lúc còn con gái sống trong gia đình đầy đủ tiện nghi, điều hoà tủ lạnh cái gì cũng sẵn, nhà thì thoáng mát, ăn mặc thì tự do bây giờ về sống với tôi cái gì cũng thiếu thốn, ngay cả chỗ ở cũng chật hẹp. Đã thế đến việc ăn mặc sao cho thoải mái mát mẻ cũng bị mọi người dèm pha, soi mói, lời ong tiếng ve.

Rồi cô ấy khẳng định, mặc ra sao là quyền của cô ấy, không ai có quyền bắt cô ấy phải mặc cái này, cái kia, cô ấy cũng sẽ không thay đổi cách ăn mặc nếu như cô ấy cảm thấy không thỏa mái và không cần thiết phải thay đổi.

Nói là làm, cô ấy không thay đổi, thậm chí còn trêu tức tôi và bố mẹ tôi mua thêm những bộ đồ mới, hớ hênh hơn để mặc. Chính vì chuyện này mà hai vợ chồng tôi đã nảy sinh mâu thuẫn, vợ chồng thường xuyên tranh luận, cãi vã lẫn nhau. Vì tức tối nên khi đi làm về đến nhà vợ tôi chẳng thèm nói lấy một lời, đến khi tôi hỏi tận mặt vợ tôi mới miễn cưỡng trả lời cộc lốc với thái độ khó chịu.

About the Author