Szymon Marciniak chính thức thừa nhận sai lầm của mình trước truyền thông

Cakhia tv cập nhật trận chung kết của đội tuyển Pháp và Argentina diễn ra vào đêm 18/12 rất gay cấn, cả hai đội tuyển có tổng cộng 6 bàn thắng chia đều 2 đội khiến cho cả hai phải vào đá luân lưu may rủi. Mới đây, vị trọng tài bắt chính trận này (Szymon Marciniak) đã chính thức lên tiếng về sai lầm của mình.

Trọng tài Szymon Marciniak thừa nhận quyết định sai lầm của mình

Xem trực tiếp bóng đá hôm nay, sau khi trận chung kết World Cup 2022 Qatar kết thúc trong sự hân hoan của phái đoàn Argentina. Nhưng đâu đó lại len lỏi những vấn đề trong việc quản lý bảo đảm tính công bằng của giải đấu. Để đáp trả những công kích từ phía dư luận Pháp, Marciniak đã chính thức nhận lỗi những sai lầm của mình trong trận Pháp- Argentina.

Pháp không nhận được quyền lợi trong khi Argentina phạm lỗi

Cụ thể là tại trận Pháp- Argentina, vị trọng tài “cầm cân nảy mực” đã không ra quyết định cho ĐT Pháp được lợi thế phản công nhanh khi bên phía Argentina vi phạm lỗi. Giải thích về sự việc đó ông đã nói rằng:

“Tôi sợ rằng cầu thủ phạm lỗi lúc đó bị dính chấn thương nặng nên quyết định phạt lỗi. Thật ra, lúc đó tôi nên cho đội tuyển Pháp tấn công nhanh xong rồi mới rút thẻ phạt cho phía Argentina”.

Pháp không được nhận quyền lợi là do trọng tài cố tình?

Pháp không được nhận quyền lợi là do trọng tài cố tình?

Dư luận Pháp chỉ trích trọng tài người Ba Lan

Không dừng lại tại đó, Marciniak còn bị phía dư luận Pháp tiếp tục chỉ trích nặng nề khi ông công nhận bàn thắng của Messi, nâng tỷ số lên 3-2 mà trong khí đó đã có 2 cầu thủ dự bị của Argentina chạy vào sân đá. Nhưng để đáp trả những lời chỉ trích trên, ông chỉ cho rằng tình huống 2 cầu thủ chạy vào sân không ảnh hưởng gì đến diễn biến trận đấu.

Trọng tài lại tiếp tục bị chỉ trích khi ông công nhận bàn thắng của Messi

Trọng tài lại tiếp tục bị chỉ trích khi ông công nhận bàn thắng của Messi

Marciniak phủ nhận những chỉ trích dư luận

Trọng tài người Ba Lan đã bức xúc trước những nội dung phóng đại mà giới báo chí khiến ông phải bắt đầu đưa ra những bằng chứng chứng minh ông đang làm đúng trách nhiệm của mình để giữ sự công bằng của trận đấu.

Trọng tài người Ba Lan muốn công bằng nhất có thể

Trong lúc dư luận đang gay gắt với ông thì ông bắt đầu có những động thái đáp trả. Ông công bố 1 bức hình trong điện thoại cá nhân của ông ghi lại cả 7 cầu thủ dự bị của Pháp đều đứng trên sân khi cầu thủ Mbappe ghi bàn. Marciniak khẳng định ông muốn trận đấu công bằng và hạn chế tối đa những quyết định cảm tính.

Marciniak muốn công bằng nhất có thể

Marciniak muốn công bằng nhất có thể

Ông vẫn được giới chuyên môn đánh giá cao năng lực 

Mặc dù phạm sai lầm trong trận chung kết nhưng Marciniak vẫn được giới chuyên môn đánh giá rất cao về trình độ chuyên môn. Dù nhưng thế nào, ông và các đồng đội cũng ông vẫn được tin tưởng để đảm đương nhiệm vụ giữ sự công bằng cho giải đấu lớn nhất hành tinh.

“Tôi rất hạnh phúc bởi những lời khen dành cho tôi và đồng đội của tôi. Chúng tôi biết chúng tôi đang ở đâu và biết áp lực phía trước vẫn còn. Vì thế sự tỉnh táo và cái đầu lạnh rất cần thiết”.

Cakhia tv nhận thấy rằng, một trận đấu lớn nào cũng có sự sai sót, việc trọng tài có công bằng hay không cũng phụ thuộc khá nhiều vào cảm tính của người xem. Thường thì những đội thua đều chỉ trích trọng tài bắt không công bằng. Nhưng thay vì ta chỉ trích thì nên công nhận những đóng góp của những người góp phần làm trận đấu diễn ra tốt đẹp nhất.

About the Author