Những điều rút ra sau đại chiến Man City vs Arsenal

Hơn cả 3 điểm, nhiều vấn đề đã được nhìn nhận thẳng thắn trong trận đấu của Man City vs Arsenal.

Arsenal đã quá xuống cấp

Pháo thủ giờ đây đã trở thành 1 đội bóng tầm trung, nhìn vị trí nào cũng thấy khuyết. Thất bại dễ dàng ngay trên sân nhà càng khẳng định sự thật đáng buồn đó cho Arsenal về cả tỷ lệ bóng đá.

Trước trận đấu ngày hôm qua, các phóng viên đã phỏng vấn cựu tiền vệ Gilberto Silva, một thành viên trong thế hệ vàng của Arsenal giai đoạn 2000-2010. Chính HLV tạm quyền Ljungberg cũng là đồng đội của Silva trong đội hình hùng mạnh đó.

Những điều rút ra sau đại chiến Man City vs Arsenal

Những điều rút ra sau đại chiến Man City vs Arsenal

Phát kiến mới của Pep

Thay vì đá 4-3-3 với Rodri chơi thấp nhất, trong trận đấu bóng đá đêm qua, Rodrid và Gundogan hợp thành cặp tiền vệ trung tâm giăng ngang (tất nhiên Rodrid vẫn có xu hướng chơi thấp hơn, trong khi đó Gundogan ngoài việc quản lí khu trung lộ sẽ sắm vai 1 “số 8”.

Pep đã khiến nhiều người bất ngờ với sự xuất hiện khác biệt của De Bruyne. Vẫn chừng ấy con người, 3 tiền vệ ở trung lộ, 2 ở biên và tiền đạo Jesus, nhưng cách vận hành và di chuyển đã có sự khác biệt.

Pep đã có form đội hình ổn nhất cho giai đoạn căng thẳng sắp tới?

Với sự thiếu hụt dài hạn của hàng loạt cái tên như Laporte, Sane, mới đây nhất là Kun Aguero và David Silva, một HLV giỏi xoay chuyển như Pep cũng phải trăn trở nhiều cho vấn đề lựa chọn nhân sự và lên form đội hình.

Dự đoán bóng đá hôm nay với 3 vòng đấu trước mắt sẽ chỉ gói gọn trong chưa đến 10 ngày. Hàng năm, cứ đến giai đoạn Boxing day, NHM lại được chứng kiến những bất ngờ, những sự gục ngã hoặc kết quả hấp dẫn khó lường bởi lịch thi đấu quá khắc nghiệt.

Trận thắng đêm qua không đơn thuần là 3 điểm mà nó còn giúp Pep trả lời nhiều câu hỏi. Man City có thể sẽ tiếp tục lựa chọn cách vận hành mới mẻ này trong giai đoạn sắp tới.

About the Author