Người yêu cũ có người yêu mới

Gửi người yêu cũ,

Ở bên người đó, anh có vui không?

Rốt cuộc thì, tình yêu cũng chỉ có từng ấy việc để làm và từng ấy xúc cảm để trải qua. Đúng không anh? Phải chăng thì cảm giác lúc tự mình đi qua của mỗi người một khác.
Không quan trọng ai đến trước đến sau, chỉ cần ở cạnh ai cảm thấy mình xứng đáng dứt lòng ra khỏi những sân si và không toan tính, chấp nhận bỏ buông những thiệt hơn mà đánh đổi nhất. Thì có qua biết mấy chia xa, hay hứng lấy bao điều bất trắc, cũng sẵn lòng, cũng không oán thán, phải không?
Có lẽ, em chưa đủ tốt để anh thiết tha. Còn cô ta, lại có quá nhiều điều khiến anh sẵn sàng bỏ em mà đi mất. Có thể, thứ hạnh phúc bên em là quá chật. Đến nỗi mà, anh phải đẩy em ra để dành chỗ – cho một người thứ ba.
Khóc hay cười?
Đắng hay cay?
Oan trái hay bất công?
Em biết kêu ai để đòi phân giải? Chuyện yêu đương vốn không sòng phẳng thắng thua, chỉ có ai yêu và yêu ai thì được đáp lại?
Đành vậy, ở bên người đó, anh có vui không?

Bình yên nhé, người yêu cũ.

Em đã không còn mang tâm trạng hằn học của một kẻ bị người phũ, tình vô tâm. Những thứ em mang giờ chỉ còn là nỗi buồn khi lắng, khi sâu lúc nhớ về quá khứ đã qua và thương yêu đã nhạt. Người ta buồn vì người yêu cũ có người yêu mới. Em buồn vì anh yêu người mới nên bất đắc dĩ mình phải thành người xưa!
Chuyện tình ba người vốn đã chẳng có mấy niềm vui. Bất kể là ai đúng, ai sai thì giằng co nhau cũng chỉ làm tình yêu thêm quanh quẩn. Ai là ai của ai, câu trả lời đã được đặt sẵn. Có cố mấy, người không yêu mình cũng chẳng thể cạnh mình dài lâu!
Hai người con gái – chung một người đàn ông, hoặc cả hai khổ đau hoặc người cười, kẻ khóc. Một người đàn ông – nhập nhằng giữa hai người con gái, hoặc bỏ rơi mà chạy mất, hoặc chọn một, vĩnh viễn không thể cứ thế diễn chuyện tiểu thuyết tình yêu.
Dù gì đi nữa, anh cũng đã rõ ràng giữa cũ – mới, nay – xưa. Em thấy mình được ủi an khi không bị người ta dối lừa, mê phỉnh. Anh đã không chọn em, mà anh chọn cô ấy. Nên em sẽ chọn mình, và chờ đợi những yêu thương khác – có thể mới đúng là định mệnh cuộc đời đã định sẵn cho em.

Mem giấu tên

Bài gi v chuyên mc theo đa ch: chiemtinhhoc.vn@gmail.com