Nghi vấn game show nhí núp bóng Phương Mỹ Chi để thu hút người xem?

Mới đây có thông tin rộ lên việc ban tổ chức chương trình “Gương mặt thân quen nhí 2015 “đưa Phương Mỹ Chi vào nhằm mục đích lợi dụng sự nổi tiếng của cô bé để PR cho chương trình và thu hút tỉ lệ người xem chương trình. Tạp chí chuyen cua sao đã vào cuộc để tìm hiểu thực hư của thông tin này.

Như đã biết việc đặt để Phương Mỹ Chi vào dàn thí sinh của “Gương mặt thân quen nhí” mùa hai đã tạo ra nhiều tranh cãi, khi cô bé có quá nhiều lợi thế về giọng hát, kinh nghiệm biểu diễn và lượng fan đông đảo. Phải chăng, nhà sản xuất chương trình đang phớt lờ mọi thứ để núp bóng Phương Mỹ Chi để tăng rating.

Phương Mỹ Chi sẽ bắt cặp với ca sĩ Nam Cường trong “Gương mặt thân quen nhí 2015”

Phương Mỹ Chi sẽ bắt cặp với ca sĩ Nam Cường trong “Gương mặt thân quen nhí 2015”

Đăng ký từ năm ngoái, năm nay mới trả lời

“Gương mặt thân quen nhí” mùa thứ hai vừa chính thức khởi động. 6 gương mặt nhí tham gia chương trình gồm: Phương Mỹ Chi (12 tuổi, Á quân Giọng hát Việt nhí 2013), Trang Thư (9 tuổi, top 10 của Đồ Rê Mí 2013), Bảo Ngọc (7 tuổi, thí sinh được yêu thích nhất của Đồ Rê Mí 2014), Ben (10 tuổi, diễn viên nhí), Minh Khang (11 tuổi, Á quân Bước nhảy Hoàn vũ nhí 2014), Gia Quý (11 tuổi, diễn viên nhí). Trong số các thí sinh này, Phương Mỹ Chi lớn tuổi nhất và cũng là thí sinh có “thâm niên” ca hát lâu nhất, chưa kể đến Phương Mỹ Chi đang là ca sĩ nhí đắt “sô” nhất hiện nay. Các thí sinh khác là những cái tên khá mới mẻ đối với công chúng cả nước. Như trường hợp của bé Trang Thư và Bảo Ngọc, dù trưởng thành từ Chương trình truyền hình Đồ Rê Mí nhưng chưa có nhiều hoạt động âm nhạc bề nổi gây tiếng vang. Bé Ben (con nuôi danh hài Hoài Linh) lại chỉ nổi bật ở lĩnh vực phim ảnh chứ không phải ca nhạc. Còn bé Minh Khang thì “bước ra” từ cuộc thi nhảy…

Nếu nhìn vào tiêu chí chọn thí sinh của “Gương mặt thân quen nhí” mùa đầu tiên, rõ ràng sự chênh lệch của dàn thí sinh nhí năm nay là điều “bất thường”. Nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ về tính công bằng của cuộc thi. Thậm chí có người còn đặt vấn đề: Liệu chương trình có đang núp bóng cái tên Phương Mỹ Chi để hút khán giả?

Theo anh Thanh Long – quản lý của Phương Mỹ Chi thì cô bé rất yêu thích chương trình này nên ngỏ lời nhờ anh liên hệ với nhà sản xuất để đăng ký tham gia chương trình. Anh Long có liên hệ với nhà sản xuất từ năm ngoái nhưng vì họ cân nhắc tuổi và vị thế của Phương Mỹ Chi nên đến năm nay họ mới trả lời.

“Tôi làm quản lý cho bé Chi hai năm nên tôi biết, Chi có rất nhiều tài lẻ. Đi diễn với nhau dọc đường Chi hát tiếng Anh, hát hò Quảng và đóng cải lương rất ngọt… Chi cũng có nói với tôi là muốn tìm được một sân chơi để thể hiện những khả năng của bản thân mà không bị mọi người chê cười. Vì thế khi được chọn tham gia “Gương mặt thân quen nhí” bé Chi rất vui”, anh Long cho biết thêm.

Quản lý của Phương Mỹ Chi cũng nhấn mạnh rằng, cô bé xem đây là một sân chơi để thể hiện mình nên không có nhiều áp lực. Cá nhân anh Long cũng xác định với cô bé ngay từ đầu là không đặt nặng chuyện thắng thua hoặc đạt giải cao. Vì thế, dù lớn tuổi và có kinh nghiệm ca hát hơn các thí sinh khác nhưng khi bước vào cuộc thi, Phương Mỹ Chi mang tâm thế rất thoải mái.

Đôi bên cùng có lợi

Thực tế, Phương Mỹ Chi luôn gắn liền với dòng nhạc dân ca và trữ tình. Việc tham gia vào một chương trình đòi hỏi phải luôn có sự biến hóa đa màu sắc với nhiều dạng nhân vật thuộc nhiều dòng nhạc khác nhau sẽ khiến cho cô bé chịu nhiều áp lực. Trước hết, đó là cô bé phải thoát khỏi cái bóng của “cô bé dân ca” một cách tự nhiên chứ không gượng gạo. Thêm nữa, cô bé đang gánh trên vai danh xưng “ca sĩ nhí nổi tiếng” nên lại càng phải cố gắng để ghi thêm điểm chứ không được làm mất điểm trong mắt các fan. Và, vì đã là “nhân vật của công chúng” nên Phương Mỹ Chi sẽ bị soi mói và so sánh nhiều hơn so với các thí sinh khác. Điều này càng khiến nhiều người băn khoăn, không hiểu vì sao đang bình yên để chạy show, Phương Mỹ Chi lại “mua gông buộc chân?”.

Đại diện nhà sản xuất “Gương mặt thân quen nhí” chia sẻ, Ban tổ chức khá ngần ngại khi mời các thí sinh từng là Quán quân, Á quân các chương trình khác tham gia. Đặc biệt với Phương Mỹ Chi, trước nay sở trường của cô bé chỉ là dân ca nên phải xem xét rất kỹ. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu cô bé có thể biến hóa với nhiều dòng nhạc khác nhau, Ban tổ chức mới dám mời cô bé tham gia chương trình này. Đại diện nhà sản xuất cũng thừa nhận việc Phương Mỹ Chi tham gia chương trình sẽ khiến nhiều người chú ý hơn, nhưng đó không phải là chủ định ban đầu của họ. Việc Phương Mỹ Chi có đạt được giải cao hay không là tùy thuộc vào khả năng của cô bé được nhìn nhận bởi các giám khảo chứ không hề có chuyện nhà sản xuất đã ấn định ngôi Quán quân cho Phương Mỹ Chi khi mời cô bé tham gia.

Trước ý kiến cho rằng sẽ là không công bằng khi so với 5 thí sinh còn lại, Phương Mỹ Chi có quá nhiều lợi thế về giọng hát, kinh nghiệm biểu diễn, lượng fan đông đảo… NSND Hồng Vân, một trong ba giám khảo của chương trình khẳng định: “Trước khi bắt tay vào làm giám khảo mùa hai, tôi cũng từng nghĩ như vậy, nhưng khi chương trình ghi được 4 số rồi thì tôi có thể khẳng định các thí sinh ngang tài, ngang sức với nhau”. Theo NSND Hồng Vân, các thí sinh nhí đều có nhiều tài lẻ, cả Phương Mỹ Chi cũng vậy. Bên cạnh đó, đây là cuộc thi không chỉ đòi hỏi giọng hát mà còn có nhiều yếu tố khác như diễn xuất, nhảy múa, nên không phải thí sinh nào từng đoạt giải cao trong các cuộc thi khác đều nổi trội hơn ở sân chơi này.