Nếu anh yêu một cô nàng Thiên Bình…

[Viết cho người em yêu trong tương lai.]

Thiên Bình là một cô gái mạnh mẽ, mỉm cười trước niềm vui của anh, hài lòng trước hạnh phúc mà anh có được, cô ấy có thể lao hàng chục cây số đến bên anh chỉ để giúp anh bớt chống chếnh giữa sóng gió cuộc đời và miệng thì lúc nào cũng khăng khăng “Em thích cô đơn” mỗi khi anh hỏi han cô ấy về chuyện tình yêu… Xin hãy dùng sự chân thành của anh để làm cho những lời nói ấy lung lay..

tam-su

Thiên bình, Thật dễ dàng khép mình trong nhà, trong thế giới của riêng mình, tự lừa bản thân rằng mình chẳng thấy cô đơn…

Anh à, mẹ em sinh ra em lúc sắp trung thu, mãi sau này em mới biết thời gian đó là khi mặt trời ở chính giữa chòm sao Libra, một biểu tượng của thần Venus, thần Ái tình. Có lẽ anh- người đàn ông của em sẽ không tin mấy chuyện này, nhưng thời gian cho em thấy, em là một Thiên Bình đúng nghĩa.

Nếu anh yêu một Thiên Bình, dù biểu tượng của nó là cái cân thì anh cũng nên cố chịu tất cả những tính khí thất thường nhé. Em có thể nhẹ nhàng và ngọt ngào với anh nhưng chỉ cần anh không làm vừa ý em, ví dụ như không nắm tay em khi đi trên đường, không biết an ủi em đúng cách em muốn, thì lập tức em sẽ xã giao với anh, chỉ mong nhanh chóng về nhà, typing một lọat những nguyên nhân và yếu tố đáng buồn trong ngày và đề nghị chuyện tệ nhất trong các chuyện tệ có thể xảy ra. Nhưng, anh hãy nhớ rằng, đó chỉ nhất thời thôi, Thiên Bình như em sẽ quay về nguyên bản là ngọt ngào và đáng yêu nhất có thể – Chỉ cần anh biết yêu thương em nhiều hơn…

Nếu anh yêu một Thiên Bình, anh sẽ thấy mình được yêu thương, đôi khi nhiều hơn dự kiến. Em có thể hôn anh nhiều đến mức anh ngạc nhiên, tại sao em lúc nào cũng có thể yêu anh nhiều đến thế, nhưng anh à, với thiên bình, đó chưa phải là tất cả đâu. Em lãng mạn và bay bổng nên tình yêu với Thiên Bình như em, sẽ lúc nào cũng được tô vẽ như trong phim vậy.

tam-su

Nếu anh yêu một Thiên Bình, anh sẽ thấy mình được yêu thương, đôi khi nhiều hơn dự kiến.

Nếu anh yêu một Thiên Bình, anh có thể thấy em thích tất cả các mối quan hệ dù là đơn giản hay phức tạp. Em đã từng nói với mọi người xung quanh em là ” mỗi người là một cuốn sách, nếu biết lật từng trang thì mới có thể cảm nhận được họ theo chiều hướng nào, không được xét đoán trong thời gian ngắn.” Chính vì thế, bất cứ ở đâu, em đều muốn xây dựng các mối quan hệ. Anh có thể ngạc nhiên về khả năng thích nghi cao của em, hoặc có thể bị hoang mang vì không biết đâu là em nữa, em đi với ai em cũng có thể giống họ. Nhưng anh à, chỉ khi yêu em anh mới nhìn được chính xác em là ai đúng không anh ?

Nếu anh yêu một Thiên Bình, anh sẽ có lúc cáu giận lắm đấy. Anh biết không, bản chất em thích tranh luận, em đọc quá nhiều sách, và em tin khả năng và trí nhớ của em đủ tốt để em sẵn sàng dùng sách để đối chiếu với thực tế mà anh với em đang nói chuyện với nhau. Có thể đó là yếu điểm của em vì sẽ có lúc anh thấy mệt mỏi vì anh nghĩ em bướng bỉnh và hiếu thắng. Nhưng anh à, đó là bản chất của Thiên Bình.

Nếu anh yêu một Thiên Bình, đôi khi anh sẽ bực mình với em, vì em dễ nản lòng. Nhưng anh ạ, đó cũng là vì em dễ chịu ảnh hưởng của những người xung quanh em. Chỉ cần anh cổ vũ, em sẽ phấn đấu và nỗ lực cao hơn bình thường.

Nếu anh yêu một Thiên Bình, anh sẽ phải dùng tình thương bên cạnh cả tình yêu nữa. Em nhạy cảm và đôi khi chưa biết cách nói không với những gì không đáng. Em sợ bị bỏ rơi, nhưng đôi khi gặp những vấn đề nào đó khó giải quyết, thì em lại chọn cách tự kỉ ôm giường. Lúc đó, anh đến bên em nhé, ôm em để em biết em không cô đơn.

Nếu anh yêu một Thiên Bình, anh sẽ được nuông chiều và em nghĩ rằng được thông cảm. Em khá nam tính, dù vẻ bề ngoài của em thì hơi khác các Thiên Bình khác vì em hơi điệu :”>, nhưng em giải quyết mọi việc theo cách của đàn ông nhiều hơn của phụ nữ, em suy nghĩ cân bằng cả 2 giới và em tự biết thông cảm với đàn ông vì cơ bản, nếu được phát triển không theo sự chỉ huy của mẹ, chắc em sẽ thành tom boy rồi anh ạ .

Nếu anh yêu một Thiên Bình, anh sẽ có những cảm giác lạ. 😀 Em không thích cảnh sướt mướt, em chỉ thích phim hành động, phim hài và phim kinh dị, dù bản chất em là đứa lãng mạn. Rồi anh sẽ thấy sao trong em lại có 2 con người khác nhau đến thế, em đa nhân cách chăng? không, em chỉ hơi mâu thuẫn thôi, vì em là 1 Thiên Bình mà.

Nếu anh yêu một Thiên Bình, đôi khi anh buộc phải thay đổi. Em làm gì đều có kế hoạch, em khá nhẫn tâm và vẻ ngoài của em có thể vui tươi, nhưng bên trong em lại tương đối lạnh lùng. Anh sẽ phải thay đổi vì em đấy, nếu yêu em thì sẽ rất mệt mỏi vì có những lúc em muốn chạy đến các buổi party, nhưng sẽ có lúc em yêu cầu anh để em một mình.

Nếu anh yêu một Thiên Bình, anh sẽ tập cách nghĩ rằng ” em là cô gái khó hiểu nhất trên đời”. Có người cho rằng, Thiên Bình là chòm sao lẻ loi, và em cũng không phủ nhận điều đấy. Đừng cố hiểu em, vì bản thân em cũng thường xuyên tự đánh lừa em để tạo ra vỏ bọc hoàn hảo của trí thức, thông minh, hòa nhã, lịch thiệp… nhưng bản chất của em cũng khá nổi lọan.
Vậy anh có còn muốn thử yêu 1 Thiên Bình như em không, người đàn ông tương lai của em?