Mourinho dẫn dắt Barca và tiếp tục báo thù

Huyền thoại Barca Samuel Eto’o mới đây đã bày tỏ mong muốn Mourinho dẫn dắt đội bóng Catalan, nhưng trên thực tế điều này sẽ không bao giờ xảy ra.

Mourinho từng là thành viên của Barcelona khi được thuê làm phiên dịch cho HLV Sir Bobby Robson. Tại đây, chàng phiên dịch trẻ được giao cho không ít công việc mang tính chuyên môn: lên kế hoạch tập luyện và giảng giải chiến thuật cho các cầu thủ (đội hình Barca khi đó còn có Pep Guardiola và Luis Enrique), phân tích lối chơi của đối thủ trước mỗi trận đấu khi tỷ lệ cá cược bóng đá hôm nay ổn định hơn.

Eto’o đã trả lời câu hỏi về tình trạng thất nghiệp của người thầy cũ: “Sẽ rất tuyệt vời nếu Mourinho quay lại huấn luyện Barcelona. Tôi cũng thích ông ấy dẫn dắt CLB cũ khác của tôi là Mallorca, nhưng tôi vẫn thích thấy ông ấy tại Barca hơn.”

Với kết quả bóng đá hôm nay khi Mourinho đã rất hy vọng với tư cách là người cũ cộng thêm danh tiếng mà ông đã khẳng định thì Barca sẽ chọn ông. Nhưng không, họ gạt một cái tên đình đám để chọn 1 HLV trẻ măng tên là Joseph ‘Pep’ Guardiola. Điều vô lý ấy chẳng khác nào Barca hất nước lạnh vào mặt Mourinho.

Mourinho dẫn dắt Barca và tiếp tục báo thù

Mourinho dẫn dắt Barca và tiếp tục báo thù

Những kinh nghiệm quý báu đó đã giúp Mourinho gặt hái được vô số thành công sau này và trở thành 1 trong những HLV giỏi nhất thế giới. Sau khi thành danh, Mourinho vẫn yêu mến Barcelona và không loại trừ khả năng trở về đội bóng cũ.

Báo thể thao chia sẻ khi Barca có lý do của họ. CLB này cùng với Ajax của Hà Lan đã cùng chia sẻ triết lý kiểm soát bóng của trường phái ‘Barcajax’ (ở Hà Lan gọi là Ajaxelona), trong khi Mourinho xây dựng một lối chơi phòng ngự phản công chặt chẽ.

Mourinho không cam tâm, và ông quyết định: đã đối lập thì phải đối lập đến cùng. HLV người Bồ Đào Nha đã xây dựng một hệ thống triết lý bóng đá để chống lại Barca.