Mình chia tay anh nhé!

Mình chia tay anh nhé! Em trả lại cho anh cuộc sống một mình trước kia của anh, để anh thoải mái với những việc anh làm, em trả cho mình những suy nghĩ bình yên, không còn những câu hỏi quẩn quanh rằng em là gì của anh?

Em một cô gái qua tuổi 23, với vài ba mối tình cũng gọi là sâu đậm, kha khá tổn thương và cũng trải qua những bài học về tình yêu giữa người với người. Nhưng em có một trái tim khát khao được yêu, yêu một cách chân thành không toan tính và em gặp anh, em cũng lại yêu anh bằng cả trái tim.
Những ngày khi chưa có anh, em mới vượt qua một biến cố tâm lý lớn, em quen với cô đơn, với việc ăn một mình, đi làm về nhà coi những bộ phim em thích, cuối tuần cafe với bạn bè, ngày ấy em cô đơn nhưng em không sợ hãi, em yêu bản thân, yêu cuộc sống của tuổi trẻ.

Mình chia tay anh nhé, vì anh chưa từng thực sự yêu em bằng cả trái tim!

Và ngày anh bước vào trái tim em làm thay đổi mọi thứ, thay vì trước đây em chỉ sống cho em, yêu anh em nghĩ cho cả hai đứa, những lần em không liên lạc được với anh, em cảm thấy lo lắng không yên. Em không bắt anh phải lúc nào cũng nói chuyện với em, lúc nào cũng gặp em nhưng em muốn anh thích việc ở bên em, em luôn cảm thấy hai đứa mình có điều gì đó không ổn, em không thể chạm đến trái tim của anh và anh không muốn hoàn toàn bước vào cuộc sống của em.
Và rồi em cũng hiểu, anh thích ở một mình, anh thích yêu nhưng không cần được quan tâm, không thích bạn gái hỏi anh làm gì, đi đâu, anh không muốn em chạm sâu vào cuộc sống của anh. Em tự hỏi đó có phải là tình yêu không anh, không có kiểu yêu kiểu lập lờ, kiểu lưng chừng như thế, yêu để cùng chia sẻ, cùng cảm thông, thấu hiểu cuộc sống của nhau, lúc êm đềm mình cũng chia vui, lúc sóng gió mình cùng vượt qua. Em không muốn yêu thương mà lưng chừng anh ạ, em muốn yêu bằng cả trái tim chân thành nhất!
Mình chia tay anh nhé! Em trả lại cho anh cuộc sống một mình trước kia của anh, để anh thoải mái với những việc anh làm, em trả cho mình những suy nghĩ bình yên, không còn những câu hỏi quẩn quanh rằng em là gì của anh? Mình chia tay anh nhé vì vốn dĩ em cũng không là gì trong anh, kỉ niệm chúng ta cũng ít, vì anh không thích chụp ảnh chung với em nên trong điện thoại cũng không có lấy một hình ảnh chung hai đứa, bạn bè em cũng chỉ biết đến anh qua lời em kể, vì anh chưa từng lần nào cùng em đến những nơi anh nói là anh không quen.

Mình chia tay anh nhé, vì anh chưa từng thực sự yêu em bằng cả trái tim, vì nếu yêu em anh không để em ra đi dễ dàng như thế, yêu em mình đã không quay bước, lạnh lùng bước đi như hai người xa lạ. Với em ai chung bước cùng em dù ngắn hay dài, em đều hết lòng trân trọng, em không mong em có thể thay đổi một người đàn ông. Em chỉ mong những cô gái sau em đến với anh sẽ không bị tổn thương như em, không rơi vào cái tình yêu lưng chừng của anh, yêu thương khi cả hai gắn bó chắc chắn sẽ vui hơn một mình anh ạ, mong rằng người tiếp theo của anh, sẽ có tình yêu của anh nhiều hơn em, em mong mọi cô gái trên thế giới này đều hạnh phúc.

About the Author