Khi Thiên Bình trúng tiếng sét ái tình

Anh đứng đó, trong ánh nắng rực rỡ những ngày thời tiết xếp dấu gạch nối từ xuân thời sang hạ cháy. Em cô nàng Thiên Bình kiêu kì, nhưng cũng rất mơ mộng.  Một nhịp tim rơi ngay từ lần đầu chúng ta chạm mặt, khi lý trí và trái tim Thiên Bình là em tạm thời bớt giằng xé phân đôi, em cũng lúng liếng mỉm cười – nụ cười trong veo, dẻo quánh và ngọt lành như mật: “Song Ngư, anh phải là của em”.

Ngày chúng ta thành đôi, em là người chủ động. Cô gái Thiên Bình của anh đâu có biết sợ là gì. Em sẵn sàng công nhận tình cảm của mình vì em cho rằng khi mỗi người trên thế gian này biết yêu thương một ai, đó hẳn là điều làm cho tất cả nên ngồi lại nâng ly uống cạn.
Song Ngư và Thiên Bình, hai cung hoàng đạo, thân thiện, tỏa sáng, ưa khám phá và tôn thờ tự do. NếuThiên Bình là cơn gió man mác giữa thu, làm cho vạn vật sảng khoái rung rinh và lòng người an yên êm dịu thì Song Ngưlà cơn lốc ngông cuồng, nhanh đến nhanh đi và hất tung cuốn phăng mọi thứ theo mỗi chuyển động. Song Ngưvà Thiên Bình, hai cơn gió gặp nhau rồi cùng hòa làm một, hình thành một luồng khí trung hòa mới mẻ, tạo nên sức sống tươi vui ở bất cứ nơi đâu chúng đi qua.

Thiên Bình và Song Ngư, hai cơn gió gặp nhau

Em và anh cũng vậy. Ta ủng hộ và tôn trọng những sở thích của nhau.
Anh, em theo anh rong ruổi chiến chinh những trận thư hùng trên sân bóng. Lặng lẽ, em quan sát, hỗ trợ và bênh vực thật nhiều.
Anh, anh bên em hàng giờ nơi thư viện yên tĩnh cùng trang sách thơm và tách cà phê bốc khói. Lặng lẽ, anh trầm ngâm, tận hưởng, cảm thụ và không quên nhìn Thiên Bình tinh nghịch đang thích thú mỉm cười đắc chí bên hít hà mùi giấy mới.
Hai cơn gió đan kết góp niềm vui vào lòng bàn tay, cùng tận hưởng nhâm nhi những nụ cười và phồng má tròn môi thổi chúng bay tứ tán khắp nơi như cánh bồ công anh lan niềm vui trong gió. Đôi tim yêu cùng hòa tan vào vòng tròn cuộc sống và kết nối với mọi người.
Nhưng những luồng không khí vốn thất thường, nhanh chán và ưa tìm kiếm cái mới bỗng cảm thấy không thể cứ mãi bay cùng hướng với nhau. Cả hai chúng ta đều ưa che dấu, chẳng bao giờ chịu thực sự mở lòng bộc lộ những tâm sự sâu kín, những mặt u tối cho nhau nên tình cảm chẳng được đậm sâu, nỗi buồn riêng trĩu nặng cứ mỗi kẻ một gánh.

Theo thời gian, Thiên Bình cũng đổi thay

Theo thời gian, Thiên Bình cũng thay đổi thật nhanh và cũng thật nhiều. Em ưa thích phiêu lưu, thích sóng gió để cuộc sống bớt đi nhàm chán trong khi ngọn gió lành Song Ngư lại cứ luôn tìm kiếm một sự cân bằng. Song Ngư cần một sự tự do ổn định còn Thiên Bình muốn có một cuộc tình thay đổi liên tục mỗi phút mỗi giây, đầy ắp bất ngờ và thú vị. Em làm mối quan hệ tan vỡ, và chính nó cũng đang tan chảy trong sự đòi hỏi cân bằng liên tục từ anh…
Một lời chia tay nhẹ như không khí. Cơn lốc sinh ra không phải để bị nút chặt trong chai. Anh không thể nắm giữ nổi em nên mở cánh cửa sổ để tâm hồn nhỏ bé nhưng phức tạp này lại được ngao du khắp vũ trụ. Anh cũng đã muốn thong dong bay lên theo em nhưng cơn lốc Song Ngư chẳng biết đã mang theo tình cảm bấy lâu xoáy tít đến góc trời nào.
Song Ngư đừng buồn, rồi anh cũng sẽ lại lên đường? Tìm một nơi dừng chân, tìm một nơi làm anh cân bằng và làm trái tim anh yên tâm ở lại.
Còn em sẽ vẫn cứ thích thú dù mệt nhoài với những cơn gió, những khung trời, những lạc mất, những tìm thấy… Dường như, Thiên Bình trúng tiếng sét ái tình của Song Ngư liệu có phải sai lầm?

Mem giấu tên

Bài gi v chuyên mc theo đa ch: chiemtinhhoc.vn@gmail.com