Khi các nữ cung hoàng đạo làm mẹ

Khi các nữ cung hoàng đạo làm mẹ. Làm mẹ khó lắm…có một số chòm sao thực sự không có khả năng chăm con tốt và đôi khi tỏ ra bất lực. Nhưng có những cung có khả năng chịu đựng và kiên trì với con mình là vô đối.

khi cac nu cung hoang dao lam me

Khi các nữ cung hoàng đạo làm mẹ

1. Nữ cung hoàng đạo Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Bà mẹ Bạch Dương rất nghiêm khắc về điểm số của con cái. Có xu hướng chỉ đạo con mình, thậm chí bằng thiết quân luật. Bạch dương luôn coi mình là tướng lĩnh còn con cái chỉ là binh nhì nên thường khiến bé sợ hãi. Cô ấy luôn quan tâm đến cách thức ứng xử, năng lực trong học tập cũng như đời sống của các con.

khi cac nu cung hoang dao lam me

Nữ cung hoàng đạo Bạch Dương

Nếu đã đặt ra mục tiêu nhất định phải đạt được, con của mẹ Bạch Dương phải là xuất sắc nhất. Chỉ có điều, nuôi dạy con theo kiểu gì cũng cần tôn trọng ý kiến cá nhân và tạo cơ hội cho con trẻ độc lập, tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình, đó là điều mà mẹ Bạch Dương cần nhớ. Còn nữa, cha mẹ sinh con trời sinh tính, hiểu được tính cách của một đứa trẻ mới có thể phát huy hết khả năng và nuôi dạy chúng nên người.

2. Nữ cung hoàng đạo Kim Ngưu (20/4-20/5)

khi cac nu cung hoang dao lam me

Nữ cung hoàng đạo Kim Ngưu

Rất hào phóng và luôn muốn mang đến cho con mình điều tốt nhất. Tuy nhiên Kim Ngưu khá bảo thủ và thường đối xử với các con theo một cách giống nhau

3. Nữ cung hoàng đạo Song Tử (22/5 – 21/6)

khi cac nu cung hoang dao lam me

Nữ cung hoàng đạo Song Tử

Chòm sao này dường như không bao giờ lớn hẳn ngay cả khi đã có con cái. Song Tử luôn muốn làm bạn đồng trang lứa với bé khiến đôi lúc hình ảnh bố mẹ bị lung lay

4. Nữ cung hoàng đạo Cự Giải (22/06 – 22/07)

Cự Giải được mệnh danh là người phụ nữ của gia đình. Những người thuộc cung này luôn coi việc chăm sóc chồng và nuôi dưỡng con cái là thành tựu vĩ đại của cuộc đời họ. Họ sẵn sàng làm theo tất cả mọi yêu cầu của con dù có phải vất vả mệt nhọc và tốn thời gian công sức đến mức nào.

khi cac nu cung hoang dao lam me

Nữ cung hoàng đạo Cự Giải

Tuy vậy, bà mẹ Cự Giải cũng đủ sáng suốt để hiểu rằng cách yêu thương như vậy không phải lúc nào cũng tốt cho con. Vậy nên, bản thân người mẹ này cũng phải đấu tranh rất nhiều giữa lý trí và tình cảm để vừa yêu con lại vừa dạy dỗ con nên người.

5. Nữ cung hoàng đạo Sư Tử (23/7 – 22/8)

khi cac nu cung hoang dao lam me

Nữ cung hoàng đạo Sư Tử

Là bà mẹ tốt nhất trong mọi cung. Sư tử thận trọng, trách nhiệm, hiểu được cảm xúc của con cái và cũng nghiêm khắc trong trường hợp cần thiết.

6. Nữ cung hoàng đạo Xử Nữ (23/8 – 23/9)

khi cac nu cung hoang dao lam me

Nữ cung hoàng đạo Xử Nữ

Con của Xử Nữ se gặp nhiều khó khăn bởi các ông bố bà mẹ thuộc cung này thường hay phê phán, chỉ trích. Vẫn biết phê bình là cần thiết nhưng Xử Nữ hãy khéo léo cân bằng nó với số lượng lời khen.

7. Nữ cung hoàng đạo Thiên Bình (24/9 – 23/10)

khi cac nu cung hoang dao lam me

Nữ cung hoàng đạo Thiên Bình

Luôn cố gắng hết mình để tỏ ra công bằng nhưng trong một vài tình huống điều đó thật không dễ dàng

8. Nữ cung hoàng đạo Bọ Cạp (24/10 – 22/11)

Thần Nông tuy rất thương và chiều con nhưng cũng sẽ không để con trẻ tự do trưởng thành. Yêu con đến mức gần như ám ảnh và có tư tưởng sở hữu chúng.

khi cac nu cung hoang dao lam me

Nữ cung hoàng đạo Bọ Cạp

Sở hữu tính áp chế mạnh mẽ, bà mẹ Hoàng đạo này luôn là người đưa ra mọi quyết định về con. Làm vậy quả thực sẽ tránh được sai lầm nhất thời nhưng về lâu dài có thể tạo cho con tính ỷ lại, không thể tự quyết, không có lập trường, cũng khá bối rối khi phải chịu trách nhiệm với những hành động và lời nói của mình. Nếu cả đời cứ phải lo cho con từng li từng tý như vậy thì đến bao giờ Thần Nông mới được nhẹ nhàng rảnh rang?

9. Nữ cung hoàng đạo Nhân Mã (23/11 – 21/12)

khi cac nu cung hoang dao lam me

Nữ cung hoàng đạo Nhân Mã

Luôn cho rằng con cái thích làm những thứ như mình nên đôi khi trở thành ép buộc dù bé có khả năng thực hiện hay không.

10. Nữ cung hoàng đạo Ma Kết (22/12 – 19/1)

Bà mẹ Ma Kết khiến người khác cảm thấy cô ấy có một cuộc sống thật rảnh rỗi và an nhàn nhưng thực ra không phải vậy. Trước đó tất cả mọi vấn đề đều đã được cô ấy lường trước và giải quyết gọn hàng hết rồi. Những chuyện mà mẹ Ma Kết phải suy xét quan tâm không chỉ gói gọn trong cuộc sống đời thường vụn vặt. Họ lo xa và luôn tìm hiểu kỹ mọi khía cạnh của sự việc.

khi cac nu cung hoang dao lam me

Nữ cung hoàng đạo Ma Kết

Là người truyền thống và thường cho rằng cách tốt nhất để dạy con cái là cách ông bà, cha mẹ đã dạy với mình. Tuy nhiên Ma Kết cần cân đối để có cách giáo dục phù hợp từng thời đại.

11. Nữ cung hoàng đạo Bảo Bình (20/1-18/2)

khi cac nu cung hoang dao lam me

Nữ cung hoàng đạo Bảo Bình

Thường có ý nghĩ cấp tiến mà nhiều người cho là kỳ lạ, thậm chí nguy hiểm. Điều này khiến con cái Bảo Bình dễ bị bối rối trước lối sống khác thường của cha mẹ.

12. Nữ cung hoàng đạo Song Ngư (19/2 – 20/3)

Có một người mẹ thuộc cung Song Ngư là hạnh phúc của bất kỳ đứa trẻ nào. Chỉ cần nhìn vào mắt con, Song Ngư ngay lập tức sẽ biết con trẻ muốn gì để đáp ứng. Họ có thể làm được như vậy là nhờ sự tỉ mỉ, cẩn thận và tình yêu vô bờ bến dành cho con tuy nhiên họ dễ lo lắng bà hốt hoảng thái quá.

khi cac nu cung hoang dao lam me

Nữ cung hoàng đạo Song Ngư

Mẹ Song Ngư có thể dành cả ngày để quan sát, dõi theo từng đường đi nước bước của con. Con trẻ nhất định sẽ rất hạnh phúc với sự chăm nom này, nhưng mẹ lại không tránh khỏi mệt nhoài. Nếu “trót” sinh ra những đứa bé nghịch ngợm thì không biết mẹ Song Ngư sẽ còn phải vất vả tới đâu nữa.

About the Author