Juventus ngược dòng đẳng cấp cao

Juve đã có cuộc ngược dòng thực sự ấn tượng trước Atletico Madrid để vào tứ kết Champions League.

Kqbd 3 bàn thắng của Juve vào lưới Atletico do Cristiano Ronaldo thực hiện sau những nỗ lực kiến tạo của Bernardeschi và Cancelo. Đó là những vụ đầu tư lớn mà đội bóng Italy thực hiện trong 2 mùa giải qua. Bộ ba ấy làm nên cuộc ngược dòng đặc biệt trước Atletico Madrid. Dù siêu trình diễn của Cristiano Ronaldo trước Atletico biến anh thành tâm điểm chú ý lớn nhất của truyền thông, chiến thắng của Juve cần được nhìn nhận một cách bao quát và có chiều sâu hơn.

Ronaldo là cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử Juve, đã tiêu tốn của đội bóng 117 triệu euro phí chuyển nhượng và các chi phí liên quan. Joao Cancelo là hậu vệ đắt giá thứ 2 trong lịch sử, đã tiêu tốn của Juve 40 triệu euro.

Sức mạnh tài chính chưa thực sự tốt cùng chính sách mua sắm dù khôn ngoan nhưng còn thiếu một chút táo bạo khiến họ không thể tạo ra được bước ngoặt lớn để trở lại là một trong những quyền lực bóng đá hàng đầu lục địa như đã từng.

Juventus ngược dòng đẳng cấp cao

Juventus ngược dòng đẳng cấp cao

Chúng ta có thể nói rằng cuộc ngược dòng đẳng cấp cao của đội bóng Italy là minh chứng sống động nhất cho thấy tiền bạc có quyền năng khủng khiếp thế nào trong trường hợp này. Nếu điều đó xảy ra với Real, Barca, Man City, PSG… người ta sẽ thấy nó bình thường vì họ là những đội bóng đã luôn đầu tư lớn, cực lớn để mua sắm các ngôi sao.

Họ chỉ là 3 trong số những ngôi sao đáng chú ý mà đội bóng Italy đã chiêu mộ ở mùa này và những mùa qua. Juve đã mua Dybala (40 triệu), Higuain (90 triệu) cũng là để phục vụ cho việc nâng cấp sức mạnh nhằm hướng tới cuộc chinh phục Châu Âu khi ty le bong da hom nay ổn định.

Những vụ đầu tư mua Bernardeschi, Cancelo, Ronaldo là minh chứng thuyết phục cho thấy Juventus đã chuyển mình đáng kể với tham vọng trở lại làm mưa làm gió ở Châu Âu như thời Marcello Lippi.

Chiến thắng trước Atletico nói rằng những vụ đầu tư tầm cỡ của họ đã phát huy giá trị. Chiến thắng ấy cho thấy Juve đang đi đúng đường và họ cần tiếp tục thực hiện những vụ đầu tư chất lượng cao như thế ngay từ mùa Hè này để không chỉ chinh phục mà còn trụ vững trên đỉnh cao trong dài hạn

"Các thông tin bóng đá ở trên là hoàn toàn miễn phí được cập nhật hàng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho đôc giả những thông tin hữu ích nhất"

About the Author