Gửi em, cô gái tuổi 20!

Khi 20, em sẽ “lớn” dần lên trong từng suy nghĩ, em sẽ thấy nhiều sự đổi thay trong cuộc sống của mình nhưng … em vẫn hãy là một cô gái trẻ hồn nhiên, làm những điều mình thích và thích những điều mình làm, em nhé!

Cho những ngày sắp bước sang tuổi 20, cho em từng giây từng phút lơ lửng trong thế giới màu hồng …

Người ta thường đùa rằng khi em bước sang tuổi 20 nghĩa là em đã chẳng còn trẻ con gì nữa. Người ta thường khẳng định rằng tuổi 20 là cột mốc đánh dấu cho bước ngoặt mới của cuộc đời. Ừ, thì là 20 tuổi, là tự mình biết tiếc dần những năm tháng tuổi trẻ. Nhưng với bản thân em, tiếc đến bao giờ cho đủ?

Em 20, là khi người ta bảo vẫn còn là một đứa trẻ ham chơi, đôi khi lại giống một con bé tập tành học đòi làm người lớn. Có những khi em vô tư nghịch ngợm đùa vui, lại có lúc chống cằm nghĩ ngợi về tương lai phía trước. Tuổi 20, là bao lần em mè nheo để được thằng bạn chung bàn mua cho cây kẹo mút mà nhâm nhi như niềm vui con trẻ được cho quà, lại đôi lần vu vơ nghĩ đến ngày lên xe hoa về nhà chồng. Khi em 20, lúc cười vô ưu vô lo như một đứa trẻ, lại có khi bí xị nhăn nhó hệt bà già khó tính.

Tuổi 20 của em, là biết yêu, biết thương một người, biết dành sự quan tâm không chỉ cho riêng mình. Em dẫu có băn khoăn, dẫu có lo lắng thì vẫn tự nhủ lòng mình về những tháng năm sau này còn dài, tuổi trẻ đâu hẳn chỉ có tình yêu mới trọn vẹn là tuổi trẻ. Em – cô gái tuổi 20, hãy cứ yêu đi, thương đi, hãy cứ khóc cho những hờn ghen của một thời con gái. Chẳng ai phán xét em ngu ngốc khi em biết cách yêu thương người khác hơn chính bản thân mình.

Cho những ngày sắp bước sang tuổi 20, em lơ lửng giữa cuộc đời này …

Tuổi 20 của em, là những chập chững bước vào cuộc sống mới, cuộc sống của sự tự lập, cuộc sống của việc phải làm quen với những cánh cửa khác cánh cửa “gia đình”. Em sẽ lại có thêm nhiều mối quan hệ mới, nhiều bận tâm mới. Quãng đường trở về nhà sẽ dần trở nên xa lạ hơn. Thời gian để ở bên gia đình sẽ dần trở nên ít ỏi hơn. Nhưng em ơi, đừng lo lắng, bởi đơn giản, gia đình vẫn mãi luôn là điểm dừng chân khi em mệt mỏi, khi em thực sự chẳng biết phải đi đâu. Cuộc đời này nhiều bão giông đến vậy, em hãy cứ quay về chốn bình yên, quay về nơi luôn có những người yêu thương em vô điều kiện.

Tuổi 20 của em, là một tuổi 20 thật đẹp. Em vẫn sẽ ước mơ và theo đuổi ước mơ, chứ đừng nên vì nản lòng mà buông xuôi tất cả. Hãy nhớ đến lý do vì sao em bắt đầu để tiếp tục, để bước đi. Người chiến thắng là người không bao giờ bỏ cuộc, cô gái tuổi 20 ạ!

Tuổi 20, con người ta sẽ sợ cô đơn, sợ một mình trong căn phòng trọ, ăn phải tự nấu, đồ phải tự giặt và ti tỉ những cái sợ khác. Em 20, sẽ chẳng còn có thể sà vào lòng mẹ khóc như mọi lần khi va chạm với cuộc sống ngoài kia. Nhưng đừng buồn và lo lắng em nhé, sau lưng em còn có một điểm tựa vững chắc, ấy là gia đình sẽ luôn dang rộng vòng tay che chở khi em cần. Và cũng đã đến lúc phải tự mình đứng lên sau vấp ngã và trưởng thành từ những thất bại. Khi em vấp ngã, hãy nghĩ về lí do mà em đã bắt đầu, để đứng dậy và bước tiếp. Vậy nên cô gái tuổi 20 của tôi, hãy mạnh mẽ lên nhé!

Tuổi 20, hãy dám ước mơ và hi vọng, dám sống cho cái “tôi” của mình em nhé, hãy cứ làm những gì em cho là đúng, mặc kệ những ai phán xét em mơ mộng hay “nổi loạn”. Bởi lẽ, tuổi 20 chỉ đến một lần trong đời, vậy thì lí do gì ta không dám sống trọn vẹn với nó, trong từng hơi thở em nhỉ?

Tuôi 20, em sẽ “lớn” dần lên trong từng suy nghĩ

Khi 20, em sẽ “lớn” dần lên trong từng suy nghĩ, biết thương mẹ với chuỗi ngày dài tảo tần nuôi em khôn lớn, biết thương ba với những lam lũ của cuộc mưu sinh cho em bài học quý giá về đồng tiền làm nên từ mồ hôi. Em tập tành với những công việc làm thêm mong đỡ đần gánh nặng từ đôi vai ba mẹ. Từ việc dạy kèm đến chạy bàn quán cà phê và cả tập tành viết bài gửi báo đủ để em trang trải tiền sinh hoạt nếu biết tiết kiệm và chi li. Em 20, ai bảo em còn trẻ con và chưa biết nghĩ suy!

Khi 20, là lúc trái tim em bỗng dưng lỗi nhịp, là khi em biết yêu thương và mong muốn được yêu thương. Là khi ta xao xuyến trong một sớm giảng đường ngồi cạnh, là lúc bâng khuâng trong một chiều tím nhạt ngồi hát vu vơ sau lưng người ta. Là thích, hay là yêu thì mặc kệ, hãy cứ yêu thương trọn vẹn từng phút giây, đừng để năm tháng tuổi trẻ trôi qua trong hoài phí mà chẳng lưu lại những hình ảnh tươi đẹp năm ấy – năm ta 20

Có những tháng năm chúng ta thường chông chênh về con đường phía trước. Có những khoảng thời gian chúng ta tự vấn lại bản thân xem mình đã làm được điều gì lớn lao chưa. Tuổi 20 của em, em không cần phải làm những điều vĩ mô, cũng đừng nên quá xem trọng việc lặt vặt. Em hãy cứ làm theo lý trí, yêu theo con tim và hành động theo những gì em cho là đúng nhất. Đừng sợ sai trái, đừng sợ vấp ngã, vì sau mỗi lần gục ngã, vẫn sẽ luôn có một bàn tay đỡ em dậy. Và sau mỗi lần vấp ngã, em sẽ lại có được bài học kinh nghiệm cho chính mình. Điều khiến con người ta trở nên thất bại chính là chìm vào nỗi sợ mà không dám đương đầu, đối mặt.

Tuổi 20, em hãy là một cô gái trẻ hạnh phúc, làm những điều mình thích và thích những điều mình làm, em nhé!