Cựu sao Liverpool bị treo giò vì chơi bóng bất hợp pháp

Cựu sao Liverpool bị treo giò vì chơi bóng bất hợp pháp. Theo tin thể thao 3/3: Mới đây, tiền đạo Daniel Sturridge đã phải nhận án phạt từ LĐBĐ Anh vì những sai lầm trong quá khứ. Được biết nguyên nhân chính ở đây là : Cựu tiền đạo Liverpool đã bị treo giò đến hết mùa vì dự đoán bất hợp pháp.

 

Sturridge nhận án treo giò 3 tháng

Theo đó, cầu thủ từng khoác áo Liverpool và Chelsea – Daniel Sturridge mới đây đã nhận án phạt từ FA vì vi phạm các quy tắc về chơi bóng đá. Hành vì của chân sút người Anh diễn ra từ năm 2018, và bây giờ anh mới bị trừng phạt.
Cụ thể, tiền đạo này từng tuồn những thông tin nội bộ và hướng dẫn người thân của mình dự đoán (cụ thể là anh trai Leon). Án phạt dành cho Sturridge là treo giò tới tháng 6 (hết mùa giải này) cùng khoản tiền 150 nghìn bảng. Ngay sau đó, CLB chủ quản của cầu thủ này hiện tại – Trabzonspor xác nhận chấm dứt hợp đồng với Sturridge, dù 2 bên đã ký cam kết trong 3 mùa giải.
Tờ Mirror của lịch euro 2020 cho biết thêm, có thể bản thân Daniel Sturridge đã chủ động chấm dứt hợp đồng với CLB Thổ Nhĩ Kỳ, vì không muốn nhận lương trong khi bị treo giò và không đóng góp gì cho đội bóng. Nhưng dù gì chăng nữa, sự nghiệp của tiền đạo sinh năm 1989 đang đứng trước nguy cơ chấm dứt.
Sau khi bị Liverpool thải hồi, Sturridge đã phải dạt sang West Brom rồi bây giờ là Trabzonspor, nhưng ngay cả CLB này cũng mới chấm dứt hợp đồng với chân sút 31 tuổi. Vào mùa hè tới, Sturridge sẽ có cơ hội tìm cho mình một đội bóng khác, hoặc nếu không – có thể giải nghệ để “chuyên tâm” vào sự nghiệp dự đoán.
Vụ việc này liên quan đến bản án ngày 18-7-2019, khi Sturridge bị cấm hoạt động bóng đá trong 6 tuần, 4 tuần trong đó là bị treo giò, nộp phạt 75.000 bảng vì vi phạm các quy tắc dự đoán – cụ thể là sử dụng thông tin nội bộ để qua mặt hãng cược.
Sturridge đã nói với anh trai dự đoán vào việc anh chuyển đến Sevilla vào năm 2018 vì anh nghĩ mình sẽ ký được hợp đồng với CLB Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, bản án treo giò và số tiền phạt vạ đó là không đủ đối với FA, khi tổ chức của lịch copa america đã kháng cáo để xin một bản án trừng phạt nghiêm trọng hơn. Một Hội đồng Kháng cáo độc lập đã được thành lập và họ phát hiện Ủy ban Điều tiết của FA lúc trước đã áp dụng sai các điều luật của FA. Hội đồng Kháng cáo đã buộc tội cầu thủ 2 tội danh nữa. Hội đồng cảm thấy lệnh cấm 2 tuần là “khoan dung quá mức” và do đó đã đình chỉ cầu thủ đến 4 tháng, đồng thời nâng mức tiền phạt lên gấp đôi, thành 150.000 bảng.

FIFA sau đó nói rằng lệnh cấm của Sturridge sẽ trện phạm vi toàn cầu vì vậy anh không thể chơi bóng đá một trận nào nữa cho đến mùa giải tới.

"Các thông tin bóng đá ở trên là hoàn toàn miễn phí được cập nhật hàng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho đôc giả những thông tin hữu ích nhất"

About the Author